Cách trồng mướp trong thùng xốp cho cây phát triển nhanh nhất | Flowerfarm.vn

Với những gia đình có diện tích trồng cây nhỏ thì trồng cây trong thùng xốp là lựa chọn hàng đầu. Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp cũng vậy. Cách này không chỉ giúp bạn trồng được những loại cây yêu thích mà hơn hết còn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trồng.

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp |
Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp |

Chuẩn bị các

Hộp xốp, chậu nhựa. Đất dinh dưỡng: Đất Fusa hoặc Tribat, giá thể hữu cơ hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt dưa F1 hoặc hạt dưa Cao San. Tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Làm sao để trưởng thành

Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh từ 4 – 6 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi để trên khăn ẩm, ủ đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo. Sau khi trồng, phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 cm. Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm, có 2 đến 3 lá mới ta tiếp tục tiến hành chia cây sao cho cây cách cây 0,8-1 m, hàng đôi 4-5 m.

Làm thế nào để Gốc cây |

Trước khi trồng dùng 1 kg bột lân và 1 – 2 kg phân hữu cơ hoai mục trộn đều vào đất, sau đó phủ một lớp đất lên rồi cho hạt ăn vào. Bí đao là một loại cây thuộc họ nếp. Muốn cây cho nhiều trái và cao lớn thì bạn cần tạo thêm Gốc cho cây để cây hút nhiều nước và chất dinh dưỡng đi nuôi cây. Khi dây leo dài khoảng 2 m, bao quanh gốc, dùng kéo cắt bớt lá, sau đó hạ 1 m vào chậu (khoanh tròn), 1m còn lại tiếp tục leo lên thân cây, dùng đất lấp nhẹ các mối nối. .

Để cây dễ uốn, khi cây ở tua không trèo lên thân để cây có thể uốn xuống đất (như vậy khi luồn dây dễ dàng hơn, cây không bị cong, gãy. ). Khi cây đã ngã xuống đất thì cho cây leo lên thân, khi cây được 2 m thì tiếp tục luồn dây trong chậu. Khi các mấu ở cuống đã bén rễ, bạn tiếp tục lấp thêm đất 5-10 cm phía trên miệng chậu.

Chăm sóc cây

Tưới Cây: Sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương áp lực thấp, hoặc bình xịt để tưới cây. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không tưới nước vào giữa trưa nắng gắt. Tưới nước ngày 1 lần vào buổi tối đối với mùa đông. Không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Lượng nước nên tăng lên trong quá trình ra hoa. Không phun nước vào hoa và quả non.

Lufa nói riêng và các loại quả, củ nói chung khác với lê gai là ngoài phân thối cần bón thêm các loại phân khác như lân, kali. Nếu bón lufa không bón lân và kali chỉ bón đạm thì cây sẽ ít đậu trái, liều lượng bón cũng cần đúng thời điểm để cây ra nhiều trái và giữ cây. Nếu bón không đúng cách, cây sẽ ít đậu trái và mau tàn.

Phòng chống dịch hại

Sau khi trồng rau từ 1 – 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Để phòng trừ sâu bệnh, cứ 5 ngày phun 1 lần, mỗi lần pha 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Mùa gặt

Thu hoạch sau 38-40 ngày trồng, thu hoạch khi quả còn non, sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung mùn trùn quế. Để trồng rau mới, dùng cày xới tơi đất và phơi 2-3 nắng, cho hỗn hợp phân trùn quế và đất vào thùng cách miệng thùng 2 cm.

Hay nhin nhiêu hơn:

Công dụng của mướp đắng – Ưu nhược điểm

Nguồn: vietq.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now