Cách Trồng Mướp Trong Thùng Xốp “cực sai quả” | Flowerfarm.vn

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp | đẹp đẽ trồng mướp đắng trong thùng xốp sẽ là chủ đề trong bài viết này mà Fao muốn gửi đến các bạn. Với bài viết này, bạn có thể hiểu được kỹ thuật này một cách hiệu quả và đạt năng suất cao.

Kỹ thuật trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà Đây là phương pháp được nhiều người trồng dưa lựa chọn vì có thể tự trồng tại nhà nên rất tiện chăm sóc khi rảnh rỗi. Và bây giờ chúng ta cùng nhau học cách trồng dưa lưới nhé!

Chuẩn bị trước khi trồng dưa vào thùng xốp

1, Thời vụ trồng

Khi trồng dưa lưới trong thùng xốp, nếu biết quy trình và kỹ thuật chăm sóc đúng cách, bạn có thể bắt đầu trồng dưa lưới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để trồng dưa lưới là từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm.

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp |

Nếu trồng vào nửa cuối năm cần đảm bảo giữ ấm cho cây, nếu gặp thời tiết lạnh dưa sẽ chậm sinh trưởng, cho năng suất và chất lượng kém.

2, Chuẩn bị bình trồng dưa lưới tại nhà

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp | Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị thùng hoặc chậu xốp để trồng dưa lưới. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn bạn chọn chậu hoặc thùng xốp một cách hợp lý.

Bí đao là loại cây có bộ rễ khỏe, lá rộng. Vì vậy, để cây có điều kiện phát triển tốt nhất và khỏe mạnh nhất, bạn cần chọn những thùng chứa đủ rộng để chứa được nhiều đất. Có thể gọi đây là những thùng sơn đã qua sử dụng hoặc thùng xốp lớn.

Trồng mướp đắng trong thùng xốp

Kỹ thuật trồng dưa lưới trong thùng xốp khá phổ biến vì được nhiều người áp dụng thành công. Với chậu trồng mướp bạn cần khoan nhiều lỗ xung quanh chậu, dưới đáy và nhiều lỗ trên thành chậu (thùng).

Làm như vậy đất trồng dưa sẽ thoát nước tốt, không bị đọng nước trong quá trình tưới. Nếu chậu bị ngập nước sẽ dẫn đến thối rễ và làm cây yếu đi.

3, Chuẩn bị đất trồng dưa lưới

Khi trồng dưa lưới tại nhà trong thùng xốp, chúng ta có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn loại đất trồng phù hợp. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đất trồng dưa lưới nhé!

Để dưa phát triển khỏe mạnh thì đất nơi trồng dưa phải giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua đất trồng ở các cửa hàng bán cây giống. Đất ở đây đã đạt yêu cầu về dinh dưỡng cũng như độ thoáng và tơi xốp.

Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm đất rất dễ dàng. Bạn trộn đều phân chuồng hoai mục với hạt, mùn hữu cơ hoặc tôm. Trước khi cho đất vào trồng dưa, bạn cần phơi nắng 7-10 ngày để diệt mầm bệnh trong đất.

Ngoài ra, trước khi trồng dưa vào thùng xốp, bạn nên rải một ít vôi bột xuống đáy chậu để diệt mầm bệnh và vi khuẩn.

4, Chọn vị trí trồng

Khi đã có hạt giống, đất và chậu để trồng dưa, bạn chỉ việc chọn cho mình một vị trí thích hợp là có thể trồng dưa vào thùng xốp.

Bí đao là loại cây có thể phát triển tốt nhất trong điều kiện nắng gió. Bạn nên chọn nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 6-7 tiếng mỗi ngày. Các vị trí có thể kể đến là ban công, sân thượng của ngôi nhà hoặc gần tường.

Một lưu ý nhỏ về Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? Vị trí trồng cây nên có chiều cao tối thiểu là 1,5 m. Đó là không gian cần thiết để cây mướp phát triển và kết trái một cách tự nhiên.

Cách trồng dưa lưới trong chậu xốp tại nhà |

Cách trồng mướp đắng trong thùng xốp, bước đầu tiên bạn cần làm là cho cây giống vào trồng. Và cách ủ? Mời các bạn theo dõi!

1, Giáo dục cây dưa từ hạt

Bạn hoàn toàn có thể tự trồng dưa lưới tại nhà từ vườn ươm hạt giống thay vì mua cây giống bán sẵn ngoài chợ. Và cách trồng dưa lưới từ hạt cũng rất đơn giản.

Chọn hạt chắc từ những quả mướp già, to, vô trùng, để khô. Tiếp theo, bạn ngâm hạt trong nước ấm với tỉ lệ 3 lạnh 2 sôi trong khoảng 4 đến 6 tiếng. Sau đó vớt ra, rửa hạt bằng nước sạch rồi ủ trên khăn ẩm cho đến khi hạt chiến nứt nanh.

Chiến tranh trồng cây trong thùng xốp

Thường ủ khoảng 2 – 3 ngày hạt bắt đầu nứt nanh là thích hợp để gieo. Lúc này đem hạt xuống đất sâu khoảng 1cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên là có thể gieo hạt vào bầu đã chuẩn bị cho bầu ươm. Đến khi cây mọc được 2-3 lá thì bỏ chậu trồng đi.

Sau khi ươm cây dưa lưới thành công, bước tiếp theo tôi Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? mà là trồng cây con. Hãy theo dõi để tìm hiểu kỹ thuật này!

2, Kỹ thuật nuôi chiến kê trong thùng xốp tại nhà

Khi cây có 2-3 lá thật là thời điểm thích hợp để chuyển mướp sang chậu. Trong quá trình chuyển cây từ bầu ươm sang bầu phải hết sức lưu ý thao tác thật nhịp nhàng, tránh làm đứt rễ cây.

Với kỹ thuật trồng dưa lưới trong thùng xốp để cây con phát triển, bạn cần đào hố sâu 10 cm, rộng 5-7 cm. Có thể thêm một ít phân bón và trấu xuống để giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Bạn cần tưới nước giữ ẩm cho bầu sau khi trồng từ 7-10 ngày. Ngày tưới 1-2 lần và che nắng cho cây vì thời kỳ này dưa hấu không chịu được ánh nắng trực tiếp.

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp | Rất đơn giản phải không? Nhưng khâu quan trọng nhất sau khi trồng mướp là chăm sóc cây thì là không hề đơn giản. Và dưới đây Fao sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây mướp đơn giản mà hiệu quả nhất.

Trồng dưa lưới trong chậu

Chăm sóc cây dưa lưới tại nhà

1, Lotim

Dưa hấu được biết đến là loại cây ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất. Mỗi ngày nên tưới 1-2 lần, lúc trời râm mát, sáng sớm hoặc chiều tối. Nhưng tránh tưới quá nhiều nước, vì như vậy sẽ làm chậu bị bão hòa nước, gây thối rễ dẫn đến chết cây.

Bạn nên tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây vì nước vo gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho việc thúc đẩy cây phát triển.

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp | Cần chú ý khi cây bước vào giai đoạn hình thành quả thì ta phải giảm lượng tưới xuống và phải tưới trực tiếp vào đất xung quanh gốc, tránh tưới trực tiếp vào hoa, quả.

2, Tạo niềm tin

Khi trồng dưa trong thùng xốp cần làm giàn mướp, sau khi trồng 1 tháng bắt đầu làm giàn. Mục đích của việc làm giàn che giúp cho cây có môi trường leo trèo thích hợp cho cây phát triển đồng thời hỗ trợ cho việc đậu trái ở giai đoạn sau.

Vật liệu làm nắp: bạn có thể dùng các thanh gỗ, tre, nứa hoặc thanh nhựa dùng một lần để uốn theo đường chéo, tạo thành các khung cố định và cách đều nhau. Dùng dây thép hoặc dây dù để cố định các thanh với nhau.

Làm thế nào để trồng mướp đắng trong thùng.

Ghi chú: Khi hoa mướp bắt đầu xuất hiện, khoảng 2-3 tháng sau khi trồng, bạn có thể tiến hành thụ phấn nhân tạo cho mướp. Việc thụ phấn rất đơn giản, chỉ cần lấy hoa đực úp ngược vào núm của hoa cái.

Để có một Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? Hiệu quả không thể thiếu kỹ thuật bón phân, phòng trừ sâu bệnh. Cùng Fao tìm hiểu nhé!

Phân bón và sâu bệnh cho mướp

1, phân bón

Khi trồng dưa, việc bón phân là một phần quan trọng giúp tăng năng suất và chất lượng quả cho dưa. Bạn nên sử dụng các loại phân bón giàu phốt pho và kali trong thành phần. Nếu chỉ bón đạm cho cây, cây sẽ cho năng suất thấp và chất lượng quả không tốt.

Kỹ thuật bón phân cũng rất quan trọng, chúng ta cần xác định đúng liều lượng và thời điểm bón phân cho cây. Bạn nên tham khảo trực tiếp và chi tiết hơn tại các điểm bán phân đạm. Bón phân hợp lý cây sẽ kéo dài tuổi thọ, cho trái tốt hơn và kéo dài thời gian thu hoạch.

2, Sâu bệnh

Khi mướp đắng trồng trong thùng khó tránh khỏi dịch bệnh. Bạn cần theo dõi thường xuyên để bắt sâu, bắt ốc tránh làm hư cây. Ngoài ra, khi cần thiết phải chú ý và phát hiện những dấu hiệu bất thường trên lá hoặc thân cây và mua thuốc phòng trừ kịp thời.

Nhân giống cây dưa

Cách Trồng Dưa Trong Hộp Xốp | Nó cũng rất cần thiết cho kế hoạch chăn nuôi cho mùa tới. Cần hái những quả to, không bị sâu bệnh và để trên cây cho những quả thật già.

Khi quả đã già, ta tiếp tục tách hạt, rửa sạch và phơi nắng 2-3 ngày (loại bỏ những hạt lép ban đầu). Sau đó bảo quản trong chai kín để nơi khô ráo thoáng mát để mùa sau trồng tiếp.

Thu hoạch dưa

Sau khi trồng khoảng 40-45 ngày, dưa bắt đầu cho trái và bạn có thể thu hoạch khi trái còn non. Bạn cần bón thêm phân trùn quế cho cây sau mỗi lần thu hoạch.

Bạn có thể tỉa bớt nếu cây ra nhiều trái nhỏ. Để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi một lượng trái nhất định. Như vậy chất lượng quả sẽ tốt, quả to và nhiều dinh dưỡng hơn.

Vì vậy, hướng dẫn Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? của Faos đây là kết thúc. Hi vọng với bài viết này, Fao có thể giúp bạn nắm được kỹ thuật trồng dưa lưới hiệu quả và dễ dàng áp dụng vào thực tế. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now