Cách Trồng Nho Bằng Hạt cho quả “to tròn, căng mọng” | Flowerfarm.vn

Cách trồng nho từ hạt Nhìn chung không khó nhưng để nho ra trái đúng thời điểm, đạt năng suất cao lại là chuyện khác. Đặc trưng của nho là trong thành phần của nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, khi trồng nho Vườn nho còn giúp che nắng, trang trí ngôi nhà sang trọng nhất và không khí trong lành cho con cái và gia đình bạn vì lá loại bỏ bụi bẩn. Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng nho từ hạt cũng như họ Kỹ thuật trồng nho bằng hạt ngay trong nhà tôi!

Chọn hạt nho

Trước khi bắt đầu cách trồng nho từ hạt sau đó bạn phải tiến hành KỸ NĂNG nhỏ, an toàn trồng nho đạt hiệu quả cao nhất.

1, Chọn giống nho phù hợp

Có hàng ngàn giống nho khác nhau trên thế giới. Có thể thu hoạch nho với năng suất cao nhất khi trồng nhobạn cần chọn giống nho phù hợp nhất với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và mục đích sử dụng trồng nho. Bạn có thể học các giống nho và ghi nhớ một số Đặc trưng Tiếp theo:

Mục đích thực vật giống nho: Có lẽ sẽ trồng nho ăn trái để làm rượu, làm mứt hoặc chỉ muốn trang trí vườn, nhà của bạn. Cuộc đua bạn xác định thực vật giống nho phải thực hiện mong muốn của bạn.

Giống nho trồng từ hạt

Điều kiện thời tiết, khí hậu ở nước bạn. Các giống nho khác nhau sẽ phù hợp hơn nếu có thể thực vật giống nho trong các loại đất và điều kiện khí hậu nhất định. Hãy tìm những giống nho có thể phát triển tốt trong khu vực của bạn.

Khi nào trồng nho Từ hạt, cây có nhiều biến thể tự nhiên. Cũng có một số khác biệt về gen giữa các cây nho cùng loại, vì vậy cây nho bạn trồng có thể không giống như bạn mong đợi. Bạn cần phải cởi mở khi làm việc với dự án này và sẵn sàng thử nghiệm.

2, Thu thập hạt nho

Một khi bạn đã quyết định trồng nho Theo giống, sau đó tiếp tục thu thập hạt giống. Hạt giống có thể được lấy trực tiếp từ nho mua ở chợ, từ vườn ươm hoặc từ cành nho dại trong sân (ở một số vùng) hoặc từ người làm vườn khác.

3, Đảm bảo hạt nho còn sử dụng được

Để biết nho có khỏe mạnh hay không, bạn cần kiểm tra hạt. Dùng 2 ngón tay bóp nho. Những hạt nho lành mạnh sẽ mang lại cho bạn cảm giác đoàn kết.

Quan sát màu sắc của hạt nho. Ở những hạt nho khỏe mạnh, bề ngoài của chúng là nội nhũ màu trắng hoặc xám nhạt bên dưới lớp hạt.

Vứt nho vào nước. Hạt nho khỏe mạnh và có thể sử dụng được sẽ chìm khi chúng rơi xuống nước. Hạt nho nổi trong nước cần được loại bỏ.

Cách trồng nho từ hạt

Cách trồng nho tại nhà Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm các bước chuẩn bị hạt giống trước khi tiến hành trồng nho.

1, Chuẩn bị hạt giống

Chọn những hạt nho còn dùng được, loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước sau đó đem đi rửa thật sạch để loại bỏ cùi và các chất bẩn. Ngâm hạt trong một ít nước cất trong tối đa 24 giờ.

Chuẩn bị hạt nho

2, Hạt chín

Nhiều loại hạt giống cần một thời gian trong điều kiện lạnh và ẩm để nảy mầm. Trong tự nhiên, hạt giống sẽ vượt qua giai đoạn này khi nó nằm trên mặt đất trong suốt mùa đông.

Bạn có thể mô phỏng các điều kiện trên bằng cách ủ hạt. Đối với hạt nho, thời điểm tốt nhất để bắt đầu lão hóa là tháng mười hai.

Bước tiếp theo để chuẩn bị trồng nho bằng hạt là việc tạo môi trường ươm hạt. Sử dụng túi có dây kéo hoặc vật chứa có thể nạp lại khác, đổ đầy vật liệu mềm như khăn giấy ẩm, rêu than bùn ướt hoặc vermiculite.

Rêu than bùn là sự lựa chọn thích hợp nhất cho hạt nho vì đặc biệt điểm Đặc tính chống nấm của nó sẽ giúp loại bỏ nấm mốc gây hại cho hạt. Cho hạt vào túi ủ. Phủ lớp sơn nền lên trên (dày khoảng 1,2 cm).

Bảo quản túi ủ hạt bên trong tủ lạnh. Tốt nhất nên giữ nhiệt độ ủ hạt ổn định từ 1 đến 3 oC, nên để tủ lạnh là nơi tốt nhất cho giai đoạn này. Bảo quản hạt trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tháng. Không để hạt đông cứng.

3, Mang hạt đi gieo

Đến đầu mùa xuân, lấy nho ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu thực vật HẠT GIỐNG giống nho trong cái nồi. Có thể gieo mỗi hạt trong chậu nhỏ hoặc nhiều hạt vào chậu lớn, khoảng cách giữa mỗi hạt là 4 cm.

Giáo dục hạt nho

Duy trì độ ẩm của đất và giúp giữ ấm cho hạt giống. Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt, hạt cần có nhiệt độ hàng ngày ít nhất khoảng 15ºC. Bạn có thể giữ chậu hạt giống trong nhà kính hoặc sử dụng đệm sưởi để giữ hạt ở nhiệt độ thích hợp.

Giữ đất ẩm nhưng không quá ướt. Nếu thấy đất có dấu hiệu khô hạn, bạn nên rắc ngay một lớp sương mỏng lên đất. Kiểm tra sự phát triển của hạt. Thời gian trồng thường trong vòng 2 đến 8 tuần.

4, Trồng cây con

Khi cây con cao đến 8 cm là lúc tiến hành cách trồng nho từ hạt Đã vào chậu rồi, chậu thích hợp để trồng có chiều rộng khoảng 10 cm.

Để đảm bảo cây nho khỏe mạnh nhất, bạn nên giữ cây con trong nhà hoặc trong nhà kính cho đến khi cây cao khoảng 30 cm, rễ khỏe mạnh và có ít nhất 5 đến 6 lá mỗi cây.

Cách trồng nho từ hạt

Di chuyển cây nho ra ngoài

Đây là bước cuối cùng, bao gồm: cách trồng nhothiết kế túi, bón phân cho cây trồng, KỸ NĂNG, cách chăm sóc, chuẩn bị đất trước khi trồng nho. Foo có hướng dẫn chi tiết từng công đoạn, đảm bảo bạn sẽ thực hiện một cách chính xác nhất.

1, Chọn nơi trồng nho thích hợp

Để cây có điều kiện phát triển tốt thì phải thực vật giống nho ở nơi có đủ ánh nắng, thoát nước tốt và có lồng cho leo bắt mồi. Chọn những nơi có nắng. Để có kết quả tốt nhất, cây nho cần phơi nắng đầy đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Lưu ý rằng bạn cần nhiều không gian cho cây. Khoảng cách của mỗi cây khi thực vật giống nho cách nhau khoảng 2,5 mét để cây phát triển tốt.

2, Chuẩn bị đất trước khi trồng

Cây dây leo cần đất thoát nước tốt. Nếu trái đất thực vật giống nho Nếu đất có hàm lượng đất sét cao hoặc thoát nước kém, bạn nên cải tạo đất bằng phân trộn đã mục nát, cát hoặc các chất điều hòa đất khác để tăng khả năng thoát nước.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành trồng nho trong khu vườn được nâng lên với hỗn hợp cát, mùn và phân trộn. Trước khi bạn đi làm ĐƠN HÀNG trồng nhonó là cần thiết để kiểm tra độ pH của đất.

Các giống nho khác nhau phát triển tốt nhất trên mặt đất thực vật giống nho Có các mức độ pH khác nhau (pH 5,5 đến 6,0 đối với nho bản địa, từ 6,0 đến 6,5 đối với giống lai và 6,5 đến 7,0 đối với các giống thông thường).

Vì vậy, nó tốt hơn bạn trồng nho nơi pH thích hợp hoặc có thể điều chỉnh trước độ pH thực vật giống nho.

nếu bạn trồng nho Để làm rượu vang, bạn cần lưu ý rằng các loại đất khác nhau (ví dụ như bùn, cát, đá vôi, đất sét) sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

3, Bón phân cho cây sau khi trồng

sau trồng nho Sau 2 tuần, bổ sung một lượng nhỏ phân trộn 10-10-10 vào đất xung quanh gốc cây con. Sau đó cần bón phân định kỳ mỗi năm một lần vào mùa xuân.

4, Làm một chiếc túi phù hợp với cây nho

Để cây phát triển tốt thì nhất định phải có thân hoặc sào để chống đỡ cho cây. Trong năm đầu tiên (2 năm sau khi trồng), khi cây còn là cây con, vườn neo đủ để cây nghỉ ngơi và nâng đỡ xuống đất.

Kỹ thuật trồng nho bằng hạt

Khi cây phát triển, bạn cần uốn cây vào thân cây hoặc cột. Gắn đầu cành vào thân cây và cho cây leo dọc theo lồng.

5, Chăm sóc cây đúng cách và kiên nhẫn chờ đợi

Sau thời gian thực cách trồng nho từ hạt Phải mất ba năm để cây bắt đầu kết trái. Trong giai đoạn này, bạn nên biết cách chăm sóc và uốn cây đúng cách để có một mùa thu hoạch hiệu quả nhất.

  • Năm đầu tiên: Theo dõi sự phát triển của cây. Chọn ba chồi khỏe mạnh nhất và giữ chúng. Cắt tất cả các chồi khác. Ba vòng bạn để lại sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và nhiều năng lượng hơn.
  • Năm thứ hai: Bón thêm phân để cây cân đối. Cắt các cụm hoa mới nhú; Nếu bạn để cho cành ra hoa kết trái sớm hơn thời gian thực, nó sẽ làm cạn kiệt năng lượng của cây. Loại bỏ tất cả các chồi hoặc chồi mọc bên dưới ba cành chính đã chọn từ năm ngoái. Thực hiện cắt tỉa cây nho đúng cách. Nối lỏng các cành chính vào trụ hoặc thân cây.
  • Năm thứ ba: Tiếp tục bón phân như các năm trước và cắt bỏ chồi non, chồi non. Năm nay, bạn có thể giữ lại một vài chùm hoa để thu hoạch nhỏ.
  • Từ năm thứ 4 trở đi: Tiếp tục bón phân, tỉa cành. Từ năm nay, bạn có thể để lại tất cả các cụm hoa và kết trái nếu bạn muốn.

Trong quá trình cắt tỉa, bạn nên lưu ý rằng nho sẽ kết trái trên các cành hàng năm (tức là các cành đã phát triển từ năm ngoái).

Đưa ra lời khuyên

Một số thủ thuật nhỏ mà Fao đã sưu tầm được và muốn chia sẻ với các bạn trong thời gian thực hiện cách trồng nho từ hạt như sau:

  • Đừng mong đợi những hạt giống sẽ tạo ra cây nho giống như những quả nho ban đầu mà bạn đã trồng. Các kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên!
  • Hạt nho có thể được để ở trạng thái nảy mầm trong thời gian dài (tốt nhất là trong nhiều năm), vì ở trạng thái này hạt sẽ đông quá.
  • Nếu lần thử đầu tiên không cho hạt nảy mầm thì tiếp tục ủ và thử lại vào mùa
  • Nếu bạn không biết KỸ NĂNG việc uốn, tỉa cành nho, bạn hãy tham khảo và nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà vườn hoặc vườn ươm để được giúp đỡ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng nho từ hạtKỹ thuật trồng nho bằng hạt. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những cây nho xanh cho những quả chín mọng, hoặc bạn trồng nho trang trí nhà của bạn một cách hiệu quả | Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now