Cách Trồng Nho Pháp “cực đơn giản” cho quả sai chĩu giàn | Flowerfarm.vn

Nho Pháp đang được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ trồng tại nhà. Vì vậy, bạn đã biết cách trồng nho pháp chưa? Hôm nay trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn các bạn KỸ NĂNG Nghề trồng nho Pháp Đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất!

Một số đặc điểm của giống nho Pháp

Với những đặc tính và chất lượng của mình, nho Pháp đã trở thành một trong những loại trái cây mang lại giá trị vô cùng cao cho người nông dân, đó là:

  • Cây nho Pháp có khả năng sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, leo trèo nhanh.
  • Nho Pháp cho thu hoạch nhanh, có thể thu hoạch chỉ trong 1 năm, trong khi nho Việt Nam phải mất 3 năm mới cho năng suất cao. Và giá nho Pháp cao hơn nhiều so với các giống nho khác.
  • Nho pháp Chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người, đặc biệt là chất xơ. Nho gia còn được coi là thần dược giúp phòng chống bệnh tật và làm đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.
  • Các chất dinh dưỡng trong nho tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại cảm lạnh. Ngoài ra, nho rất giàu chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp bạn luôn có một làn da tươi trẻ.

Làm thế nào để trồng nho Pháp.

Nhìn chung, nho Pháp có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các giống nho khác là trồng rất dễ. Bây giờ Fao sẽ dẫn đầu Làm thế nào để bạn trồng nho Pháp? Đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất!

Làm thế nào để trồng nho Pháp.

1, Tiêu chí lựa chọn

Nho Pháp được trồng và nhân giống bằng 2 phương pháp: gieo hạt và chiết cành. Nhưng khi tự trồng thì phải theo phương pháp giâm cành vì gieo hạt thì tỷ lệ sống không cao mà thu hoạch lại rất lâu.

Nho Pháp dùng làm giống tiêu chuẩn nên cao từ 15-20 cm. Cây con khỏe mạnh phải đủ rễ, không bị sâu bệnh.

2, Thời vụ và mật độ trồng nho Pháp

Nho Pháp có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là trồng vào tháng 11-12 hàng năm sau khi kết thúc mùa mưa. Trước khi trồng nho Pháp, bạn cần làm đất kỹ và xới đất tạo tầng mặt sâu, tạo điều kiện tưới tiêu thuận lợi. Khoảng cách lý tưởng giữa các cây nho Pháp là 2 m.

3, Tạo đất trồng cây nho Pháp

Nho Pháp là loại rễ chùm, thân dính nên cần có bề mặt đủ rộng mới phát triển được. Kích thước tối thiểu của hố trồng là 50x50x50cm cho mỗi cây nho. Với mỗi hố đất, bạn cần trộn với một lượng vôi bột để khử trùng và một lượng phân chuồng hoai mục để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.

4, Hướng dẫn cách trồng nho Pháp

Khi đã làm đất và trồng nho xong, bạn sẽ bắt đầu học cách trồng nho Pháp và kỹ thuật đầu tiên là bạn cắt đất cho vào bầu và trồng cây con vào từng hố đã mở sẵn. Xới đất xung quanh gốc rồi dùng tay nén chặt.

Trồng nho Pháp

TRONG cách trồng nho pháp thì việc may túi trước tiên là vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ buộc những ngọn khỏe nhất vào chốt để nho Pháp bám vào bè. Khi ngọn chính dán cao hơn thân 30 cm thì cắt ngọn chính xuống để cây mọc nhánh mới (cấp 1). Để tiện chăm sóc, bạn chỉ nên để lại 3-4 cành cấp 1.

Kỹ thuật chăm sóc cây nho Pháp hiệu quả

1, Cách tưới

Trong thời gian đầu trồng nho Pháp, vào mùa khô và giai đoạn nho chuẩn bị chín ta phải cung cấp đủ cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Khi trồng nho Pháp cần thường xuyên nhổ sạch cỏ dại và phủ rơm rạ hoặc phân xanh xung quanh gốc. Sau mỗi trận mưa, thỉnh thoảng phải xới đất để làm sạch đất.

2, Cắt tỉa đơn giản và tán cây nho Pháp

Mười một tháng sau khi trồng cây nho Pháp đã bắt đầu hóa gỗ, các mắt nổi rõ. Bạn tiếp tục nuôi quả bằng cách cắt bỏ hết cành và lá. Những cành cây nho dài trên 1 m, khỏe, cứng cáp thì bạn tiến hành cắt ở mắt thứ 6, còn đối với những cành nhỏ hơn để tạo thành cành dinh dưỡng cho lần trồng tiếp theo ta sẽ cắt ở mắt thứ 2.

Khoảng 20 ngày sau khi cắt, cây nho Pháp sẽ bắt đầu nở hoa. Sau khi ra hoa khoảng một tháng thì bắt đầu kết trái. Bạn chỉ cần để lại 2-3 chùm trên mỗi dây là đẹp. Tiến hành tỉa bỏ những quả méo mó, dị dạng để cây tập trung phát triển những quả nho còn lại.

Kỹ thuật trồng nho Pháp

3, Kỹ thuật bón phân hiệu quả cho vườn nho Pháp

Trong thời kỳ cây sinh trưởng và leo dưới tán, nên bón thêm phân cho cây. Nên bón phân NPK (20-20-15) cho cây nho Pháp. Những tháng tiếp theo, có thể cho thêm 50 g phân NPK vào nước và tưới đều quanh gốc nho.

Trong quá trình bón cần xới đất, phá bùn và vùi lấp phân. Chú ý thời điểm sau thu hoạch, thời kỳ ra hoa, đậu trái cần bón bổ sung phân NPK định kỳ để nho Pháp phát triển tốt.

4, phương pháp phòng trừ sâu bệnh hại hai cho nho Pháp

Nho Pháp được nhập khẩu về Việt Nam nên không thể tránh khỏi một số sâu bệnh như bệnh rỉ sắt, bệnh mốc trắng, bệnh nấm thân… Đây là những bệnh hại nho thường gặp ở vùng nhiệt đới.

Bệnh sẽ tấn công phá hủy thân, lá và trái làm giảm năng suất và phẩm chất của cây nho Pháp.

Để phòng trị bệnh này, trước hết phải làm sạch đất và thông thoáng, làm cỏ thường xuyên và xới xáo đất để tránh bị úng nước cũng như nguồn nước tưới phải sạch. Để cây phát triển tốt nhất, bạn có thể phun thuốc trừ sâu cho cây.

Làm thế nào để trồng nho Pháp. Và việc chăm sóc chúng cũng khá đơn giản phải không? Và sau giai đoạn trồng và chăm sóc cây, chắc chắn chúng ta sẽ đến giai đoạn thu hoạch nho Pháp, gặt hái thành quả sau một năm chăm sóc tỉ mỉ.

Hái trái cây

Sau 12 tháng trồng nho Pháp, cây sẽ cho ra những chùm nho to và đẹp. Nho Pháp khi thu hoạch nên chín đều. Trái to và ngon, lưu ý khi cắt cuống bạn đặt nho Pháp nhẹ nhàng vào hộp để tránh dập nát. Bảo quản nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp để nho tươi lâu hơn.

Vì vậy, bài viết hướng dẫn cách trồng nho pháp Fao đến đây là kết thúc. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trồng cây nho ăn quả. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now