Cách Trồng Nho Trên Sân Thượng cho quả “sai chĩu giàn” | Flowerfarm.vn

Trồng nho trên sân thượng không chỉ giúp bạn tạo không gian sân vườn thoáng mát, đẹp mắt mà còn mang đến cho bạn những trái nho sạch, thơm ngon để thưởng thức. Trái cây luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều nguồn vitamin khác nhau cho cơ thể con người, đặc biệt là nho.

Mặc dù nho mang lại nguồn thực phẩm lớn nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn không muốn cho con mình ăn loại quả này vì mua nho ngoài chợ thường bị phun quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Vậy tại sao không phải là chúng tôi? trồng nho trên mái nhà chính xác tại nhà, đảm bảo an toàn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể?

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách trồng nho trên sân thượng như kỹ thuật trồng nho trên sân thượng Xin vui lòng.

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây, hạt giống và các loại dây leo trên sân thượng

Để thực hiện trồng nho trên sân thượng dễ dàng hơn, không đòi hỏi nhiều nỗ lực cho các bước sau trước đó trồng nho trên sân thượng Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho nó trồng nho.

Trồng nho trên sân thượng

1, Công cụ trồng cây

Để thực hiện, bạn có thể sử dụng chậu, bao xi măng, khay, thùng xốp có sẵn ngay tại nhà hoặc một khoảng đất trống ngoài vườn để thực hiện. trồng nho.

Lưu ý: Ở đáy chảo trồng nho Phải khoan để thoát nước. Dụng cụ thực vật giống nho Kích thước tối thiểu là 50 x 50 x 50 cm.

Nếu bạn không có nhiều diện tích, không có sân vườn rộng, bạn có thể thực vật giống nho trong chậu có đáy sâu khoảng 60 cm và đường kính trên 50 cm. Nho là cây ưa sáng nên đặt cây ở nơi có nhiều nắng.

2, Đất trồng

Nho sẽ phát triển mạnh mẽ và sẽ kết trái nhiều nếu thực vật giống nho trên đất cát và có độ pH từ 5,5 đến 7,5. Khi nào thực vật giống nho nên đặt ở nơi không bị ngập úng, có hệ thống tưới tiêu tốt.

Đất được chọn để trồng trồng nho nên tơi xốp và bón lót bằng các loại phân hữu cơ để giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách tốt nhất.

Bạn có thể mua đất làm sẵn ở các cửa hàng chuyên làm vật liệu trồng cây hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, nấm rơm, than bùn, trấu, mùn hữu cơ …

Nên bón lót bằng vôi bột sau đó bắt đầu để khô từ 7 đến 10 ngày trước khi thực vật cây nho trên mái nhà để đối phó với mầm bệnh từ đất.

3, Raca

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống nho khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và điều kiện môi trường. Bạn có thể tìm thấy các giống nho trong cây hạt giống.

Tuy nhiên, 1 kỹ thuật trồng trọt nhỏ khi trồng nho Ở nhà, bạn nên chọn nhiều loại nho đỏ (tên khoa học: Cardinal Grape). Bạn cần chọn những cây dây leo khỏe, sạch bệnh để làm giống.

Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng

Fao sẽ hướng dẫn bạn ĐƠN HÀNG trồng nho trên sân thượng bằng 1 Làm sao để trưởng thành rất đơn giản. Khi mua nho xong, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ màng bọc nilon (không chạm vào rễ), đào một lỗ vừa phải rồi đặt cây xuống.

Sau đó lấp đất xung quanh gốc, dùng tay ấn nhẹ đất để cây đứng thẳng, tránh làm đứt rễ. thực vật giống nho Sau đó tiếp tục tưới kỹ.

Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng

Chăm sóc nho trên sân thượng

Cách chăm sóc nho yêu cầu người trồng nho Để có được một cây nho xanh tốt và ra hoa phải mất rất nhiều công sức cũng như thời gian. Khoảng 10 ngày đầu tiên thực vật giống nhomỗi ngày tưới nho 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Sau đó cứ 5 đến 7 ngày tưới 1 lần. Đối với những ngày thời tiết mưa gió, chúng ta cần tìm cách thoát nước cho cây càng nhanh càng tốt, tránh để cây bị úng làm thối rễ, úng rễ.

Khi nào trồng nho Sau khoảng nửa tháng, khi cây ra rễ thì bắt đầu bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, phân bò, phân dê… Cứ 20 ngày bón thúc một lần cho cây.

Thường xuyên làm cỏ, xới xáo quanh gốc để làm tơi xốp đất, tạo điều kiện thuận lợi cho cây hô hấp. Thông thường, nên cày xới đất mỗi năm một lần để cây ra rễ mới, thường là sau khi thu hoạch.

Khi cây nho phát triển chiều cao từ 25 đến 30 cm, bạn làm chốt và buộc dây nho vào chốt theo hướng vuông góc với cành nho. Bạn có thể thiết kế khung sắt trên sân thượng để làm chuồng nơi có thể dán các loại dây leo vào. Chiều cao nắp lý tưởng khoảng 1,5 – 2m để thuận tiện cho việc đi lại và chăm sóc cây.

Cách trồng nho trên sân thượng

Chọn cây nho khỏe nhất và buộc vào chốt để dây leo bám vào cây nho, các ngọn và cành còn lại nên được cắt bỏ. Khi ngọn thân chính dán cách thân 20 – 30 cm thì tiến hành cắt bỏ thân chính (vị trí dưới tán), việc này sẽ giúp cây nho mọc nhiều nhánh mới (đây là các nhánh cấp 1).

Tên mỗi cây nho chỉ để lại từ 2 đến 4 nhánh cấp 1 tùy theo giống và sắp xếp sao cho phân bố đều các hướng. Khi cành cấp 1 đạt chiều dài khoảng 0,8 – 1 m thì tiến hành cắt ngọn để cây phát triển thành cành cấp 2 (cành quả), mỗi cành cấp 1 có từ 10 đến 20 cành cấp 2 tùy theo giống và mật độ. thực vật giống nho.

Cành cấp 1, cấp 2 cần được buộc chặt trong bẹ để tránh gió làm lay mắt, rách lá và không làm các cành chồng lên nhau. Việc chọn loại dây để cố định cành vào thân cây nên sử dụng dây có thể phân hủy sinh học như dây aln, bẹ chuối …

Khi cành cấp 2 hóa gỗ, có màu nâu và nhìn rõ mắt thì cho quả bằng cách cắt cành, lá hiện có. Chỉ giữ lại cành quả và dự trữ cây con ở gốc cành quả (sau khi ra quả của cây trồng sau này).

Đối với những cành khỏe, to dài trên 1 m thì cắt cành ở vị trí mắt 6 – 8, cành ngắn cắt ở vị trí mắt 1 – 2 để tạo cành dinh dưỡng cho mùa thu hoạch sau.

Sau khoảng 20 ngày kể từ ngày chặt, cây bắt đầu ra hoa và 25 đến 30 ngày là thời gian kết trái. Mỗi tầm cho từ 2 đến 3 chùm quả là tốt nhất.

Mùa gặt

Nếu làm xong thực vật nho trên sân thượngĐƠN HÀNG cẩn thận tốt, sau 3 năm trồng nho sau đó chúng ta có thể tiến hành thu hoạch. Nho sau khi thu hoạch không còn chín nữa nên phải đợi quả chín mới thu hoạch.

Đó là nó, chúng tôi đã hiểu nó trồng nho trên sân thượng như cách chăm sóc dây leo. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những cây dây leo xanh mướt trĩu quả ngay trên sân thượng của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now