Cách Trồng Ổi Trong Chậu cho quả “siêu to khổng lồ” | Flowerfarm.vn

Ổi là một loại trái cây rất được ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn được mọi người yêu thích bởi nó có rất nhiều công dụng như: chữa bệnh và làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ, chống lại sự lão hóa. Vì lý do này, nhiều người đã đặt câu hỏi Cách trồng ổi trong chậu như

Đến với bài viết hôm nay, Fao trả lời câu hỏi Cách trồng ổi trong chậu cũng như họ Kỹ thuật trồng ổi trong chậu cho các bạn!

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống

Vật liệu có thể làm Cách trồng ổi trong chậu nó là hoàn toàn cần thiết, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ những gì fao hướng dẫn dưới đây.

1, Dụng cụ trồng ổi trong chậu

Bạn có thể sử dụng bao xi măng, khay, thùng xốp có sẵn tại nhà hoặc một khoảng đất trống vườn, chậu để làm ĐƠN HÀNG trồng ổi trong một nồi. Thận trọng: Ở cuối xe trồng ổi trong chậu phải đục lỗ để thoát nước.

Dụng cụ dùng để trồng cây nên có đường kính lớn hơn 40 cm và chiều cao trên 40 cm (bạn nên dùng chậu lớn vì chậu càng lớn thì cây càng phát triển mạnh).

2, Đất trồng

Ổi là loại cây không kén đất trồng, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt hơn nếu bạn chọn loại đất tơi xốp, dễ thoát nước để làm giá thể. Cách trồng ổi trong chậu.

Đất trồng ổi trong chậu

Bạn có thể mua sẵn ngoài hàng hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, trấu, than bùn, các loại ngũ cốc, mùn hữu cơ… Bạn bón lót cho cây bằng vôi bột rồi phơi khô khoảng 7 đến 10 ngày trước. trồng để loại bỏ mầm bệnh trong đất.

3, Hạt ổi

Giống Ổi được nhiều người lựa chọn nhất để tiếp tục Cách trồng ổi trong chậu hoặc hộp polystyrene là các giống ổi Đài Loan, ổi nữ hoàng hay ổi lê, vì những giống ổi này sinh trưởng mạnh, dễ chăm sóc cũng như bón phân.

Cây con trồng ổi trong chậu

Bạn có thể cắt hạt hoặc mua hạt giống ở các vựa hạt giống. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp chiết cành không được nhiều người thực hiện vì tuổi thọ của nó khá thấp.

Cách trồng ổi trong chậu

Kỹ thuật trồng ổi trong chậu Nó khá đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành nó Cách trồng ổi trong chậu.

Cho đất vào 2/3 chậu, sau đó vớt bỏ ni lông che phủ rễ, nhẹ nhàng đặt cây giống ổi vào, dùng tay bóp nhẹ, ấn chặt quanh cổ bầu để cây bị rung lắc trong quá trình tưới, hoặc bị phá hủy bởi các yếu tố bên ngoài. Dùng vòi xịt nhẹ để tưới ẩm cho cây.

Cách trồng ổi trong chậu

Chăm sóc cây ổi trong chậu

Tưới nước đều đặn ngày 2 lần cho cây vào buổi sáng và chiều tối.

Khoảng 15 đến 20 ngày sau trồng ổi trong chậu Cây sẽ bén rễ và những chiếc lá mới sẽ nhú ra. Thường xuyên quan sát cây, khi thấy lá mới già tiến hành bón lót bằng phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, phân bò, phân dê, phân gà… Cứ cách 20 ngày bón 1 đợt.

Để cây ổi lấy chất dinh dưỡng nuôi quả, bạn phải cắt khi quả vừa hình thành, chỉ để lại một quả trên cành (ưu tiên những quả gần thân chính nhất). Nếu cây ổi của bạn lớn và có gốc lớn, bạn có thể mang nhiều trái xung quanh thân chính hoặc các cành lớn.

làm Làm sao để trưởng thành Ổi trong chậu Sau một năm, bạn tiếp tục cắt tỉa cành để tạo ra một chiếc lều khỏe mạnh. Muốn thu hoạch nhiều trái cần tỉa bớt cành tạo tán khỏe mạnh để cây ra nhiều nhánh, để cây ổi đậu nhiều trái.

Thường xuyên quan sát cây vào thời điểm này, khi thấy cây ổi bắt đầu hình thành những quả nhỏ thành từng cặp thì tiến hành tỉa bớt quả để chất dinh dưỡng tập trung nuôi quả còn lại phát triển nhanh, mỗi cành chỉ để lại 1 quả ở bên trong. 2 quả gần cuống chính hơn, cắt bỏ các quả bên ngoài.

Tiếp tục tỉa bỏ những cành chết bị sâu bệnh và những cành yếu bên trong không hấp thụ được ánh sáng để mở bao che và đảm bảo những cành, lá được phơi nắng để cây quang hợp.

Cách chăm sóc ổi trong chậu như thế nào?

Sau mỗi lần thu hoạch trái cần bón lót gốc và tỉa cành thu hẹp độ che phủ của cây ổi, không cắt cành cấp 2, chỉ bấm cành cấp 3.

Mùa gặt

Nếu chăm sóc tốt, cây không bị sâu bệnh thì chỉ sau khoảng 4 đến 6 tháng là có thể thu hoạch lứa ổi đầu tiên. Càng chín, màu xanh nhạt dần chuyển sang vàng, vỏ nhẵn, tròn, dùng ngón tay ấn vào thân quả, nếu ấn vào được là có thể thu hoạch tiếp.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng ổi trong chậu cũng như họ Kỹ thuật trồng ổi trong chậu đã. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây ổi xanh tốt, cho trái mọng, ngon ngọt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now