Cách Trồng Ớt Bằng Hạt “siêu năng suất” cho quả sai chĩu cành | Flowerfarm.vn

Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của nhiều gia đình Việt. Tự tay trồng và thu hoạch những quả ớt ngon sẽ khiến công việc nấu nướng của bạn trở nên rất thú vị và tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy Fao tìm hiểu về cách trồng ớt bằng hạt Hiệu quả và cho năng suất ngoại tuyến cao nhất!

Chuẩn bị trồng ớt bằng hạt

Trước khi đến với cách trồng ớt bằng hạt sau đây Foo sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hạt giống gieo trồng và trồng chậu sao cho phù hợp nhất để cây phát triển.

  • Hạt giống: Chọn mua ớt giống ở các cửa hàng, siêu thị nông sản chuyên cung cấp hạt giống sạch và chất lượng.

Trồng ớt bằng hạt

  • Đất trồng: Bạn chọn loại đất tơi xốp và giữ ẩm tốt trong vườn nhà, bạn cũng có thể tìm mua và vệ sinh ngoài cửa hàng nông trại cho nhanh chóng và tiện lợi.
  • Trồng lọ: Sử dụng cây rỗng trong chậu, bạn cũng có thể tận dụng các vật dụng tái chế như thùng nhựa, thùng nhựa cũ hoặc thùng xốp để trồng ớt.

Nếu không có thời gian chuẩn bị đất và chậu, bạn có thể mua túi trồng rau ở cửa hàng hoặc chợ để trồng ớt, mọi thứ như thùng xốp và đất làm sẵn, bạn chỉ cần mua thêm hạt giống. ớt và hạt ớt. trồng ngay.

Gieo hạt, trồng cây

Đầu tiên khi trồng ớt bằng hạt thì chúng ta phải gieo hạt và trồng cây.

  • Ngâm hạt: Ngâm hạt ớt trong nước ấm khoảng 50 độ C từ 2-8 tiếng để hạt ớt phát triển nhanh hơn. Để có nước 50 độ C, pha theo tỷ lệ 2 nước sôi và 3 nước lạnh.
  • máy khoan: Sau khi ngâm hạt, ta tiếp tục gieo trực tiếp vào khay nhựa có nhiều ô nhỏ như khay đá, hộp đựng thức ăn (cần khoét vài lỗ để những vật dụng này thoát nước tốt). Cần tưới nước đều đặn hàng ngày để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm.
  • Cung cấp ánh sáng: Mang nhóm ớt đã trồng ra nơi thật nhẹ, ấm áp hoặc ta có thể đặt dưới bầu tóc để cung cấp ánh sáng giúp cây phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng ớt bằng hạt

Cách trồng ớt bằng hạt

Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị trên và hạt đã nảy mầm, phát triển thành cây con thì chúng ta bắt đầu tiến hành Kỹ thuật trồng ớt bằng hạt để cây gia vị phát triển tốt hơn.

1, Đưa cây vào chậu

Khi cây con đã đủ lớn khoảng 10-15 cm, ta tiếp tục đập cây và trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý: cần chọn những cây con khỏe mạnh để trồng riêng từng chậu và nếu cây không tốt chúng ta có thể trồng 1 chậu 2 cây.

Cách trồng ớt bằng hạt

Khi trồng cây gia vị trong hộp xốp chúng ta cho cây vào hộp để trồng, không nên trồng với mật độ quá kín mà nên trồng với khoảng cách 30 cm là hợp lý để cây phát triển tốt nhất.

2, Ánh sáng khi ra ngoài

Trồng ớt bằng hạt Chúng ta cần chú ý đến nó vì cây được cho ăn và chăm sóc tại nhà nên loài cây mới sẽ không quen với ngoại cảnh và chúng ta cần giúp cây thích nghi với môi trường.

Cho cây con tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên vài giờ mỗi ngày, tăng dần số giờ phơi nắng mỗi ngày để cây con thích nghi dần với môi trường tự nhiên trước khi để cây con hoàn toàn ra ngoài trời.

3, Tưới nước cho cây

Nên tưới đều đặn hàng ngày cho đất khô nóng thoát nước tốt còn nếu đất ẩm thì tưới 2 ngày 1 lần.

Cách trồng ớt bằng hạt Rất đơn giản phải không? Nhưng chúng ta cần chú ý theo dõi thường xuyên sự phát triển của cây xem thiếu hay thừa ánh nắng và độ ẩm thích hợp để điều chỉnh lượng tưới phù hợp.

Khi nào trồng ớt bằng hạt Ngoài việc tưới và cung cấp ánh sáng cho cây thì chúng ta cũng phải chú ý đến một kỹ thuật khá đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng và năng suất của cây, đó là kỹ thuật tỉa cành, bón phân và thu hoạch.

Cắt tỉa, bón phân và thu hoạch

Khi cây được khoảng 25 cm ta tiếp tục tỉa cành, lá mới (đơn giản là tỉa những cành nằm bên dưới cành ở gốc cây) để giúp cây thông thoáng rễ, tập trung phát triển và không phát tán chất dinh dưỡng cho những cây. chi nhánh cần thiết.

Khi trồng ớt có những nhóm cành mọc dày với nhau bạn nên chọn và tỉa bớt 1 hoặc 2 cành giúp cây thông thoáng, bộ lá có đủ ánh sáng giúp cây khỏe không bị thối khi ra trái. hoa và quả.

Sau khoảng 3 tháng ớt sẽ cho trái đầu tiên, muốn tăng tỷ lệ đậu trái thì cần thụ phấn cho ớt ra hoa. Lúc này tiếp tục chăm sóc ớt thêm 20 ngày đến 1 tháng nữa là có thể ăn được ớt rang muối.

Thường xuyên theo dõi tình trạng của cây để bổ sung thêm phân bón và phun thuốc trừ sâu khi cần thiết. Chờ ớt chín thì mới thu hoạch các bạn nhé!

Kỹ thuật trồng ớt bằng hạt Thật dễ dàng, phải không? Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt tay vào trồng ớt chậu ngay thôi nào. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now