Cách Trồng Quất Cảnh Sau Tết giúp cây không bị héo | Flowerfarm.vn

Cách trồng quất cảnh sau tháng 10. Đây là nội dung được rất nhiều người quan tâm bởi sau Tết, nhiều gia đình thường vứt cây quất trang trí ở nhà, thay vì tiếp tục trồng vì chưa nắm rõ kỹ thuật trồng lại quất cảnh sau Tết. Năm, vì vậy tất cả mọi người sẽ chết, không thể tiếp tục phát triển.

Nếu chăm sóc quất theo đúng kỹ thuật, quất có thể tiếp tục sinh trưởng, ra hoa và kết trái cho dịp Tết sắp tới.

Để giúp cây quất phát triển và sinh trưởng tốt, bạn cần chú ý chăm sóc trong những ngày Tết. Tưới lá bằng bình xịt và tưới đủ ẩm cho thân cây sẽ giúp cây quất vẫn tươi tốt và không bị rụng lá sau tháng 10.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách trồng quất sau tháng 10. Cách trồng và cách trồng cây thìa là chơi Tết, cách chăm sóc để đạt chất lượng tốt nhất.

Cách hiệu quả nhất để trồng cây thìa là sau tháng 10.

Cách trồng quất cảnh sau tháng 10.

Sau Tết Nguyên đán, người dân để cây quất khoảng 10 ngày. Trong thời gian này, sử dụng các sản phẩm như A-H502, Orgamin hoặc nước tăng trưởng vườn sinh thái …

Pha các sản phẩm này với nước sạch theo tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm và tưới cả lên lá và gốc cây. Điều này sẽ giúp thì là nhanh chóng mọc rễ mới.

Sau 10 ngày xử lý, bộ rễ của cây quất đã được kích hoạt, hình thành rễ mới. Dùng tay thu 1/2 đến 2/3 số lá trên cây, tiến hành trồng, tưới nước như những cây quất thông thường.

Bạn cần trồng thìa là đất nhẹ, vừa phải để khi đập đất vào bình có độ kết dính tốt và không bị vỡ bình.

Sau khi anh ấy làm Cách trồng quất sau tháng 10. Sau đó, bạn tiếp tục tưới nước cho cây nhưng chăm sóc như những loại cây cảnh thông thường khác.

Sau khi trồng lại khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày, mọi người nên dùng xẻng để xới đất tơi xốp ban đầu. Lưu ý, cuốc cách gốc khoảng 30 cm trở lên.

Sau đó, tưới nước và bón phân (loại phân được sử dụng là phân chuồng hoai mục, 0,5 kg NPK hoặc phân nước) vào chỗ đã cày bừa để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển cành lá, đồng thời giúp hạn chế sâu bệnh hại. hình thành trên cây.

Ngoài ra, bà con cũng nên bón phân định kỳ cho cây từ 15 đến 20 ngày / lần bằng phân vi lượng PTS9 cùng với dung dịch tăng trưởng vườn sinh thái với nồng độ 5 ml / 15 lít nước (đối với những cây ra nhiều lá mới) hoặc nồng độ 5ml / 10 lít. của nước (đối với cây nhiều lá mầm).

Khi chăm sóc cây quất sau tháng 10 như vậy lá sẽ xanh hơn, dày hơn, quả to, tròn và chắc, có màu sẫm rất hấp dẫn.

Tạo dáng và dựng lều bonsai khi trồng quất sau tháng 10.

Còn đối với cách trồng quất trang trí sau tháng 10, trong thời kỳ sinh trưởng và chuẩn bị cho cây quất năm sau, khi thấy cây quất đã phát triển tốt về cành và lá thì bà con có thể thực hiện các kỹ thuật sau: bạn. thích làm cho cây đẹp hơn.

Và nếu cành và lá vẫn phát triển đẹp như cũ thì bạn chỉ cần cắt tỉa.

Trong quá trình cắt tỉa, bạn cần lưu ý sử dụng dao, kéo sắc chuyên dụng để thực hiện công việc này vào những ngày trời nắng. Nên thực hiện tư thế với tần suất từ ​​7 đến 10 ngày / lần.

Cách trồng cây quất sau tháng 10.

Đặt cây vào chậu để chuẩn bị sử dụng lại

Thời điểm tháng 5 hàng năm là thời điểm bạn có thể cho quất vào chậu để chăm sóc và chuẩn bị cho đợt sử dụng tiếp theo. Trước khi đánh cây, bạn cần tưới nước cho đất ẩm và tơi xốp, sau đó thực hiện theo quy trình sau:

Khi trồng mận trang trí sau Tết, bạn nên lắp giàn nén bằng gỗ hoặc sắt xung quanh và cách gốc khoảng 20 đến 30 cm để buộc các khối đất lại với nhau, tránh trường hợp bầu đất bị vỡ trong thời gian này. bình hoa.

– Đào đất dần xung quanh gốc với khoảng cách 60 đến 100 cm bằng xẻng, xẻng. Tiếp theo, đào rãnh xung quanh gốc cây, kích thước rạch rộng 20 cm, sâu 40 cm rồi xới đất theo kích thước chậu mặc định.

Nếu bối rối, bà con hoàn toàn có thể cắt bỏ những rễ quá lớn vì không thể quấn quanh bầu đất.

– Bà con để lại những rễ dài, nhỏ và mềm có thể quấn quanh bầu đất, cố định bằng dây ni lông. Cuối cùng, bạn nâng cây quất cảnh của mình lên và đặt vào chậu bên trong, thêm đất lấp kín diện tích trong chậu.

Cách chăm sóc cây quất trang trí sau tháng 10 với giai đoạn tạo quả may mắn.

Giai đoạn chăm sóc là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình Cách trồng quất cảnh sau tháng 10.vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng của cây, tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ để cây luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Muốn cây chỉ chín vàng trên cây trong tháng 10: Để cây dó bầu mới đánh ở nơi râm mát, tránh mưa to làm hỏng bầu, trong vòng 10 đến 20 ngày khi cây ra lá gần hết. héo hết (rụng khoảng 80 – 90% lá) thì tiếp tục trồng lại và chăm sóc bình thường, cây sẽ ra hoa và cho quả đồng loạt vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, quả chín vào thời kỳ từ tháng 1 đến tháng 2 trở đi. dịp Tết Nguyên Đán.

Cách trồng cây quất sau tháng 10.

Muốn cây có đủ nụ và hoa vừa đủ, trưởng thành, xanh tốt, non thì thực hiện như sau: Khi đã thu bầu xong bà con để cây nơi râm mát từ 7 đến 10 ngày cho đến khi thu hoạch. Lá đã khô, chỉ còn lại khoảng một nửa thì tiếp tục trồng lại cây. Đến tháng 6-8, cây quất sẽ ra quả lứa đầu và đợt hoa thứ hai.

Thời điểm này, để hoàn thành quy trình trồng quất trang trí sau tháng 10, tất cả cần cắt bỏ nửa quả trên cây, một nửa lá bánh tẻ và cắt ngọn mới, sau đó bón thêm phân kali và đạm. hoặc sinh thái. giải pháp tăng trưởng vườn để buộc cây tiếp tục ra hoa và kết trái mới.

Cuối năm bạn sẽ được một cây trong tán có quả chín, quả xanh, hoa và lộc non theo ý thích.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng quất cảnh sau tháng 10? Cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc nghiêm ngặt để có được cây quất như ý. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng lại cây quất năm ngoái mà vẫn có thể chơi Tết năm sau. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now