Cách Trồng Quất Cảnh Trong Chậu cho quả “siêu đẹp” | Flowerfarm.vn

Cách trồng quất Đây là một nội dung được rất nhiều người quan tâm và muốn trồng ngay tại vườn nhà mình.

Từ xa xưa, theo quan niệm của người Việt, cây quất là biểu tượng của sự bình an, may mắn và hòa thuận trong gia đình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi trang hoàng nhà cửa đón Tết bằng một chậu quất cảnh chín vàng ươm. Trong khoảng thời gian từ những ngày gần Tết đến tháng Giêng – Hải luôn ở nhà anh.

Nhưng khi mùa hè đến, thì là sẽ không còn ở trên cây nữa nên chúng không còn thích hợp để phơi trong nhà bạn. Vậy cây nên bỏ hay làm? ĐƠN HÀNG thực vật cây quất trang trí Tiết kiệm cho mùa xuân năm sau?

Nhiều người muốn tận dụng cây quất năm trước trồng lại nhưng không biết kỹ thuật dẫn đến thất bại.

Chính vì vậy các bạn hãy theo dõi bài viết hôm nay của Fao nhé, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng quất trang trí Cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc để cây đạt chất lượng tốt nhất.

Chọn chậu để trồng thì là

Cách trồng quất

Những chiếc lọ trồng cây thì là trong lọ thường được làm bằng gốm, sứ. Trước hết, bạn cần chọn cho mình một chiếc chậu phù hợp với kích thước cây quất của mình. Chậu cần có chiều rộng vừa phải, không quá rộng hoặc quá hẹp.

Bạn cần mua chậu có kích thước lớn hơn khoảng 25% so với cụm rễ của cây quất mà bạn định trồng. Chậu đất nung là lựa chọn tốt nhất để sử dụng vì có khả năng thoát hơi nước cao hơn chậu nhựa giúp cây không bị ngạt.

Dùng hạt quất để trồng quất cũng được nhưng cây sẽ lâu ra quả hơn. Do đó, hãy mua những cây bán sẵn ở chợ hoặc những nơi bán quất cảnh.

Trong thời gian sử dụng, nên bổ sung khoảng 2 năm một lần, phù hợp với kích thước của cây đang phát triển.

Thông thường, bất cứ khi nào chúng ta đổ đầy bình, chúng tôi sẽ chọn những chiếc bình có kích thước lớn hơn so với tư thế cũ và tốt nhất là việc đổ lại được thực hiện vào mùa đông.

Chọn đất để thực hành cách trồng quất

Cách trồng thì là trong chậu

Cách Trồng Quất Bonsai | Nó thường được thực hiện trong đất vườn, đất có chứa cát, đất sét để cung cấp đầy đủ thông gió và độ ẩm. PH thích hợp thay đổi từ 5 đến 6.

Chất lượng đất trồng quất tốt cũng là một trong những yếu tố chính cần chú ý trong cách trồng quất. Bạn có thể trồng quất ở nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất là loại đất tơi xốp, nhiều mùn và phân bón.

Hố trồng cần bón lót 1 đến 2 kg phân vi sinh hoặc 3 đến 5 kg phân hữu cơ hoai mục để tiến hành lấp đất.

Quy trình chăm sóc sau khi trồng quất cảnh

Cách chăm sóc cây quất cảnh trong chậu là điều vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua. Bạn thường xuyên bón phân khoảng một tháng một lần trong mùa sinh trưởng.

Cây quất nếu được bón phân thường xuyên, định kỳ, đúng liều lượng sẽ cho quả to và đẹp hơn cây quất cảnh nếu không được chăm sóc.

Ngoài công đoạn bón phân ban đầu, khi quất bắt đầu ra hoa, bạn cần bón thêm phân kali bột màu đỏ cho quất để quất nhanh ra quả.

Khi tưới cây quất ngay khi mới trồng cần chú ý lượng nước tưới cho cây để tránh bị úng làm thối cây. Nếu đất trồng quất quá khô, muối có thể hình thành và làm hỏng bộ rễ.

Vì vậy, bạn cần giữ cho đất luôn được cung cấp độ ẩm lý tưởng nhất. Cuối cùng, đến lúc hái quả, bạn có thể vừa lấy quả để ăn, vừa dùng để trang trí, trang trí nhà cửa.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên chăm sóc cây cảnh trong bình bằng cách cắt tỉa cành lá, tạo dáng cho cây theo cá tính của mình, hoặc có thể tham khảo nhiều hình dáng cây khác nhau trên mạng.

Cách trồng quất trang trí

Cắt tỉa, tạo lều cho chim cu gáy

Bạn cần tu sửa tấm phủ 3 đến 4 lần một năm, mục đích của việc này là giúp lều mọc đều và đúng quy cách.

Chú ý sau khi bố trí tán phải xử lý thường xuyên bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh, nhất là sâu phá hoại lá.

Chế biến món quất rang ngày Tết

Để bố trí được cây ra quả đúng dịp Tết không phải ai cũng làm được, bạn phải thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn kỹ thuật, chăm sóc cây theo từng giai đoạn sinh trưởng để cây đạt được nhiều quả. tốt nhất. kết quả như mong muốn.

Dưới đây là các quy trình đúng quy chuẩn kỹ thuật để cây quất ra quả chín đúng dịp Tết, mời các bạn cùng theo dõi các bước dưới đây.

Kiềng ra trái quanh năm, nên bố trí sao cho trái chín vào đúng dịp Tết. Làm thế nào để làm nó:

Từ tháng 6 đến tháng 7 âm lịch, anh bắt đầu ra thăm vườn quất thường xuyên.

Nếu thấy cây ra quả mạnh thì tiến hành đào cây, phơi nắng nhẹ khoảng 10 ngày, sau đó tiến hành tỉa bớt cành lá cho cây gọn sau đó mới tiến hành trồng lại quất. (đảo quất). , đánh đập).
Nếu thực hiện theo phương pháp trồng quất trong giỏ hoặc chậu, bạn chỉ cần tỉa bỏ hết quả, giảm tưới nước đến mức tối đa.

Cho đến khoảng thời gian từ giữa hoặc cuối tháng 8 âm lịch. Chuẩn bị cho cây ra hoa, kết trái và cách làm chín trái vào dịp Tết Nguyên đán.

Lúc này cần cung cấp cho cây thìa canh đầy đủ các yếu tố như: phân, nước thì cây sẽ xanh tốt, ra nhiều trái và đảm bảo cho trái chín vàng vào đúng dịp. Năm mới.

Trong thời gian thực hiện cách trồng thì là trong chậu Thường hoa và quả rụng. Vì vậy, khi thấy cây ra hoa nên nở vừa phải, tránh để cây bị quá nhiều chất dinh dưỡng.

Sau khi hình thành hoa, quả có thể phun 0,3 – 0,4% dung dịch hoặc có thể dùng 0,3% phân bón tổng hợp. Chỉ bằng cách này, trái cây mới có thể được bảo vệ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng quất Cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để có được những trái thìa là chín trong dịp Tết Nguyên đán.

Qua bài viết này, Fao mong rằng các bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây quất cảnh cho những quả quất chín mọng, trang trí cho ngôi nhà của mình thật ấm cúng và rạng rỡ. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now