Cách trồng rau cải lên vùn vụt ăn mỏi miệng suốt mùa đông | Flowerfarm.vn


Cách trồng rau rất đơn giản mà chỉ sau 30 ngày là có thể thu hoạch, chia nhỏ nấu nhiều món ngon, chỉ cần có thùng xốp hay chậu nhựa là có thể bắt tay vào trồng ngay.

Rau nói chung là loại rau rất phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình với vô vàn món ăn ngon tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Có thể trồng rau theo vụ đông xuân: gieo hạt tháng 8-12, vụ hè thu: gieo hạt tháng 2-6. Các loại rau thích hợp cho vụ đông xuân có thể kể đến cải ngọt. , cải bẹ xanh, cải cúc, su hào, dưa hấu, cải xanh, bắp cải, …

Cách trồng rau rất đơn giản mà thu hoạch nhanh, tha hồ nấu nhiều món ngon, nếu có thùng xốp hay chậu nhựa thì bắt tay vào trồng ngay thôi.

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  Ăn mỏi miệng cả mùa đông - 1

1. Chuẩn bị

+ Hộp xốp, hộp nhựa

+ Đất dinh dưỡng: Đất cống, giá thể hữu cơ (hỗn hợp vật liệu có nhiều chất dinh dưỡng tốt, có tác dụng giữ nước, giữ ẩm, tạo độ thoáng cho cây phát triển) hoặc hỗn hợp đất phù sa, phân trùn quế.

+ Hộp 1 lít hoặc 2 lít.

2. Chuẩn bị đất trồng

Trộn đất phù sa và phân trùn quế theo tỷ lệ 50% đất phù sa + 50% phân trùn quế (hoặc 50% đất Tribat, giá thể hữu cơ). Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2 cm.

3. Cách trồng rau bằng cây con hoặc gieo hạt

+ Trồng rau bằng cây con: mỗi loại rau có khoảng cách trồng khác nhau.

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  mệt mỏi ăn cả mùa đông - 2

+ Gieo trồng: Bắp cải dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp (hoặc ngâm hạt trong nước ấm 2 giờ, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh rồi mới đem trồng). Sau khi trồng nên phủ một lớp đất (đất) mỏng, tưới nhẹ để giữ ẩm và củng cố thân cây khi cây lớn.

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  Ăn mỏi miệng cả mùa đông - 3

4. Chăm sóc

Dưới đây là các bước chi tiết để chăm sóc rau cho cả cách trồng rau với cây con và gieo hạt:

– Tưới cây:

+ Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không tưới nước vào giữa trưa nắng gắt.

+ Tưới nước ngày 1 lần vào chiều tối đối với mùa đông. Không tưới quá nhiều nước cho cây.

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  mệt mỏi ăn cả mùa đông - 4

– Khi cây rau có 2-3 lá thật nên phun bổ sung phân hữu cơ sinh học 7-10 ngày / lần. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân trùn quế vào nước với tỷ lệ 1 kg phân trùn quế trên 3 lít nước, sau đó lọc lấy nước rồi đem hòa nước với phân trùn quế để tưới cho cây.

– Khi cây được 3 – 4 lá thật: tỉa bỏ những cây nhỏ ăn sống, mập ú, để khoảng cách cây 2 – 3 cm, sau đó tiếp tục tỉa thưa dần khi cây to dài ra. Hoặc bạn có thể cho tất cả các loại rau vào khay để ăn khi cây còn non (thối), chỉ cần giữ lại những cây mập, lớn để trồng lại trên khay. Khoảng cách giữa các cây là 4-5 cm.

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  mệt mỏi ăn cả mùa đông - 5

– Nếu trồng mật độ dày cần tiến hành pha loãng sớm để tránh hiện tượng thối rễ (do mật độ dày và ẩm ướt) và hiện tượng cháy ngọn (cây cao, yếu do dễ cạnh tranh).

– Kiểm tra rau hàng ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát. Nếu thấy sâu cắn hoặc phân sâu thì phải tìm và bắt sâu ngay. Sâu tơ thường là loại sâu xanh cùng màu với lá (do ruồi trắng bay đến đẻ trứng) nên bạn cần quan sát kỹ mặt dưới lá để phát hiện sâu róm.

5. Thu hoạch

Sau khi trồng 25-30 ngày thì thu hoạch rau. Nhổ toàn bộ cây hoặc dùng dao cắt ngang thân cây để cây nảy mầm trở lại (đối với rau muống).

Chi tiết cách trồng rau trong amp; # 34; vottamp; # 34;  mệt mỏi ăn cả mùa đông - 6

– Đối với củ cải, ngoài thu lấy củ có thể áp dụng biện pháp thu ăn lá mới khoảng 1 tháng sau khi trồng.

với cách trồng rau Như hướng dẫn chi tiết trên đây, chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng với rau sạch do chính tay mình trồng nhé!

>> XEM CŨNG: Học cách trồng chanh huyết quý, ngon, hấp dẫn

Cảm ơn Du Jin (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now