Cách Trồng Rau Dền “ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ CAO” | Flowerfarm.vn

Rau dền là loại rau dễ ăn, rẻ tiền. cách trồng rau dền Rất dễ dàng nên nhiều người thích trồng loại rau này để ăn hoặc bán cho gia đình.

Rau dền là một loại rau rất phổ biến trong các món ăn của gia đình Việt Nam. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, cải thiện hệ tiêu hóa… Hơn nữa, kỹ thuật trồng rau dền rất đơn giản, cây ít bị sâu bệnh.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau dền Cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc để đạt năng suất cao nhất.

Một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu trồng rau dền

Để trồng rau dền hiệu quả hơn bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản của rau dền, hiểu rõ về chúng thì trồng rau dền sẽ cho chất lượng cao hơn cũng như cây khỏe mạnh hơn đúng không?

Rau dền là loại rau có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết dù mùa hè hay mùa đông, để trồng được rau dền bạn sẽ không phải cẩn thận lắm vì rau có thể chịu được thời tiết khô hạn hay mưa nhiều.

Cách trồng rau dền

Địa điểm thuận lợi để trồng rau dền: bạn có thể trồng trực tiếp tại vườn, ruộng lớn nếu trồng với mục đích thương mại, ngoài ra bạn có thể trồng tại nhà. cách trồng rau dền trong thùng xốpkova.

Nhiệt độ thích hợp nhất để rau phát triển tốt và cho năng suất cao là từ 23 – 30 ° C, độ ẩm cao và cũng cần có đủ ánh nắng cung cấp cho cây.

Cách Trồng Rau Dền Siêu Đơn Giản

Trong cách trồng rau dền Fao được chia làm 3 bước chính, mỗi bước tương ứng với 1 công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật và cách trồng mà Fao hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhất.

1, Tạo đất trồng rau dền

Rau dền là một loại cây rất dễ sống, có thể sống và phát triển ở hầu hết các loại đất, tuy nhiên trước khi gieo hạt cần phải cày bừa kỹ đất, bón lót bằng phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để rau dền nảy mầm nhanh. hạt giống.

Khoảng 10 ngày trước khi trồng cây rau dền nên bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục hoặc phân hữu cơ sinh học. Làm đất thành luống rộng 1 m, cao 10 đến 15 cm.

2, Hít và gieo hạt rau dền

Vì hạt giống rau dền có lớp dày nên thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn nếu bạn gieo trực tiếp xuống đất, vì vậy cần ngâm hạt giống rau dền trong nước ấm có nhiệt độ từ 30 đến 40 ° C với thời gian khoảng 6 đến 8 tiếng, sau đó vớt ra. hạt, rửa bằng nước sạch đợi hạt ráo nước.

Cắt đều theo chiều sâu từ 1 đến 1,5 cm, trộn hạt dền với tro bếp, sau đó gieo hạt xuống đất theo đường thẳng theo hàng đã cắt trước đó, sau đó dùng phân trộn để gieo kỹ phủ kín bề mặt hạt. Hạt Basudin ngăn côn trùng đất, kiến, dế, …

Trồng rau dền

Áp dụng tần suất tưới 1 đến 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều trong khoảng thời gian 1 tuần đầu. Tuần đầu gieo hạt có thể phủ rơm rạ hoặc vải nilon nilon để giữ ẩm cho hạt.
Ghi chú:

Sau khi gieo hạt giống rau dền từ 2 đến 3 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm và cho cây con cao từ 2 đến 3 cm. Ở giai đoạn này cần tỉa thưa cây con nếu trồng dày quá. Điều quan trọng là khoảng cách giữa các cây con được duy trì từ 3 đến 4 cm.
Khi cây con đã mọc được 4 tuần kể từ khi trồng cây rau dền, có chiều cao khoảng 10 đến 15 cm là lúc bạn tiến hành cấy cây con và đem đi trồng.

3, kỹ thuật trồng rau dền

Nếu bạn trồng rau dền trực tiếp xuống đất thì chỉ cần pha loãng khoảng cách giữa các cây và khoảng cách hàng cách hàng khoảng 5 đến 10 cm.

Nếu làm xong cách trồng rau dền màu đỏ Cấy cây con rồi đem trồng, chỉ cần nhổ ra ruộng hoặc trồng vào thùng xốp, thùng, lọ là đủ. Cần chú ý khi cắt tỉa cây kể cả bầu đất để tránh cây bị đứt rễ, nên nhổ bỏ và trồng rau vào buổi chiều mát.

Tạo hố trồng rau dền với độ sâu khoảng 3 cm rồi nhẹ nhàng trồng cây vào hố, vùi phần rễ xuống đất, sao cho chặt phần thân cây. Khoảng cách trồng thích hợp nhất là từ 7 đến 10 cm.

Cách trồng rau dền đỏ

Ghi chú:

Tưới nước đều đặn cho rau dền ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối.

Sau khi trồng cây rau dền được 1 tuần cần bón thúc phân urê pha loãng với nước để tưới cho rau.

Chăm sóc rau dền

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình này cách trồng rau dềnảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của rau nên bạn cần tưới nước và bón phân cho cây thường xuyên với liều lượng vừa đủ.

Rau dền rất dễ sống không cần tốn nhiều công chăm bón, chỉ cần tưới đủ nước cho cây rau dền là cây có đủ độ ẩm giúp cây phát triển. Vào mùa nắng, bạn cần chú ý tưới nước nhiều hơn các mùa khác để giữ ẩm cho đất.

Để rau sinh trưởng tốt, đạt năng suất cao cần bón nhiều loại phân, hỗn hợp đạm, kali, urê hoặc NPK pha loãng với nước tưới cho rau 10 ngày / lần.

Công nghệ trồng rau dền

Rau dền cũng rất ít khi bị sâu bệnh, chỉ cần chú ý một số loại sâu bệnh thường tấn công cây như sâu ăn lá: sâu xanh, sâu tơ, sâu tơ…

Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh xuất hiện trên cây cần nhanh chóng tiêu hủy để tránh lây lan bệnh cho cây. Có thể bắt sâu trực tiếp bằng tay nếu sâu chưa xuất hiện nhiều.

Khi cây đã hình thành nhiều sâu bệnh thì nên sử dụng các loại thuốc như Sherpa hoặc SK Enpray, Sherzol, DC Tronplus, hoặc một số loại thuốc trừ sâu khác đã biết để phun phòng trị bệnh.

Mùa gặt

Chắc hẳn đây là giai đoạn bạn mong đợi nhất trong thời điểm áp dụng kỹ thuật trồng rau dền đúng không? Tuy nhiên, để thu hoạch như ý muốn, bạn phải dựa vào đặc điểm sinh trưởng của cây, thời gian từ khi trồng rau dền đến khi bắt đầu thu hoạch.

Tránh hái quá muộn, lúc này cây già sẽ bị cứng, mất đi vị ngon ban đầu và không ngon hơn, hơn nữa chất dinh dưỡng trong cây cũng bị giảm đi rất nhiều.

Tất cả các loại dền như dền cơm, dền trắng, dền tía đều được thu hái trong thời gian từ 25 – 30 ngày sau khi trồng. Nếu bạn muốn ăn rau dền tươi thì có thể bắt đầu thu hoạch ở giai đoạn trồng rau dền từ 3 đến 4 tuần.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau dền cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc để đạt năng suất cao nhất rồi nhé. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây rau dền non khỏe mạnh và cùng gia đình thưởng thức. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now