Cách Trồng Rau Húng Lủi ‘ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ NHẤT” | Flowerfarm.vn

Xin chào! Xin chào! Bài viết dưới đây Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau húng quế tốt cách trồng húng quế ở nhà. Bài viết dưới đây tuy rất ngắn nhưng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết để có thể tự trồng loại rau này. Mos ikim!

Vị trí thuận lợi cho cách trồng rau húng quế

Cách trồng húng quế Hiệu quả bạn cần chọn những nơi thoáng mát để trồng húng quế và đất ở đó phải thoát nước tốt để tránh đọng nước gây ngạt thở.

Cách trồng húng quế

Bạn có thể trồng húng quế trong chậu để dễ dàng điều chỉnh môi trường và kiểm soát sự phát triển của húng quế. Bạn có thể đặt chậu húng quế sau cửa sổ, ban công, sân thượng hoặc thậm chí là trong nhà.

Cách dễ nhất để trồng húng quế

1, Cách trồng húng quế bằng hạt

Cách trồng húng quế khá đơn giản, là loại cây ưa sáng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn đất trồng mà không cần phải xử lý nhiều nhưng cần đảm bảo đất sạch.

Sau khi trồng, bạn chỉ cần rải hạt giống rau húng quế theo một hàng dọc nhất định theo ý muốn với khoảng cách giữa các hàng từ 5 – 7 cm. Lưu ý, trồng húng quế sẽ phát triển tốt nhất vào tháng 5!

2, Cách trồng húng quế từ vườn ươm cây con

Chọn một chậu có kích thước phù hợp với nhu cầu trồng rau của bạn. Có thể trồng húng quế trong một chậu lớn hoặc nhiều chậu nhỏ. Trộn đất sạch với giá thể trồng trong bầu ươm sau đó tiếp tục gieo hạt vào bầu.

Cách trồng húng quếSau khi trồng nên để bầu ươm ở nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và giữ cho đất trong bầu ươm luôn ẩm cho đến khi hạt nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm, nhẹ nhàng tách cây và trồng vào thùng xốp, khay hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện.

Trồng húng quế

Cách chăm sóc húng quế

1, Cắt các chồi non

Cách trồng húng quế, sau một vài tuần, bạn nên cắt các chồi mới. Để làm điều này là thúc đẩy cây phát triển các nhánh mới. Cắt phần cuối của bức tượng bán thân giữa ngón cái và ngón trỏ. Bằng cách này, các chồi bên sẽ phát triển mạnh hơn.

2, Lotim

Cây ngải cứu là loại cây ưa khô hạn. Vì vậy chỉ nên tưới nhiều nước cho cây khi mới trồng hoặc khi thấy đất trồng rau húng quế quá khô. Tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát, không nên tưới cây vào lúc có nắng gắt để bảo vệ lá cây không bị cháy nắng.

Thu hoạch húng quế

Khi cây đủ lớn, ta thu hoạch bằng cách chọn những lá to hơn, cắt bỏ toàn bộ phần cuống để kích thích ra chồi mới.

Kỹ thuật trồng húng quế

Cách trồng húng quế Trong thời gian thu hoạch, bạn nên làm vào sáng sớm hoặc chiều tối hoặc khi trời râm mát để tránh ánh nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng mùi thơm của lá.

Ngoài ra, trong quá trình thu hoạch hoặc trong quá trình trồng rau húng quế, bạn cũng nên thường xuyên quan sát và cắt tỉa những cành chết hoặc héo úa, để những cành mới ra giúp cây phát triển tốt.

Cách nhân giống cây húng quế

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đào nhẹ phần rễ của cây, sau đó chia cây đem đi trồng ở nơi khác và tưới nước thường xuyên trong 2 tuần đầu.

Cách trồng húng quế Cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút, tranh thủ chút thời gian rảnh là có thể tự tay trồng cho mình những cây húng quế xanh mướt. Đến đây, bài viết của Faos xin kết thúc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now