Cách trồng rau húng quế bằng cành ra rể nhanh trong 9 ngày | Flowerfarm.vn

Trồng húng quế bằng cành Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy đúng nhánh húng quế, đủ dài và có thể là nhánh ngọn. Việc chuẩn bị đất trồng, đất trồng rất quan trọng khi cắt húng quế cần tưới đủ ẩm, che bóng, che mưa để cây không bị ảnh hưởng, sau khoảng 9 ngày rễ bắt đầu phát triển tốt. Để biết thêm chi tiết, hãy cùng xem lại nội dung bên dưới.

1. Chuẩn bị mặt bằng để giâm cây húng quế

Có thể tận dụng đất đã trồng trước đó, bón thêm các loại phân khác như phân trùn quế, phân bò hoai mục và các loại phân hữu cơ khác.

Khi đã bổ sung đủ lượng phân cần trộn đều, có thể trộn thêm tro hoặc trấu để đất thoát nước tốt, duy trì độ ẩm cần thiết để rễ cây phát triển khỏe mạnh.

Húng quế phát triển nhanh chóng khi cắt

Húng quế phát triển nhanh chóng khi cắt

2. Chuẩn bị các vết cắt tiêu chuẩn

Nếu bạn đã có một cây mẹ trưởng thành lớn, bạn có thể cắt tỉa những cành già hoặc những cành phía trên để tiếp tục cắt tỉa.

Nếu gia đình bạn không thể đi chợ mua, hãy chọn những bó húng quế hơi già, hơi dài, đặc biệt là húng quế còn tươi là tốt, không nên chọn những bó húng đã khô. Bạn có thể đi chợ mua vào sáng sớm để rau tươi hơn, phát triển tốt hơn.

Giâm cành nên là cành và lá nhọn, cành dài từ 4 – 6 cm là thích hợp nhất.

3. Cách cắt rau húng quế

Khi đã có cành tốt cần cắt tiếp tục giâm cành, giâm phần rễ xuống đất sâu 1-2 cm, xới đất xung quanh gốc cho cao hơn và dùng tay nhổ bỏ phần gốc xuống dưới đất để tìm. cô ấy. gốc không bị rung khi các mảnh còn mới.

Đất trước khi chặt cần đạt độ ẩm cần thiết, sau khi chặt không cần tưới ngay, sau một ngày mới tưới thêm nước.

Nước sạch, không thêm nước khác ngoài nước sạch.

Quá trình đợi cuống nảy mầm mất khoảng 9 ngày thấy cuống bắt đầu mọc, trong thời gian này không được để nước mưa vào bầu cuống sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra rễ, làm cho cây không phát triển được, có thể chết cuống.

Đã đến thời điểm 9 ngày, lúc này bạn nên kiểm tra lại các mảnh ghép xem bộ rễ của các mảnh đã phát triển tốt chưa, khi kiểm tra rễ dài khoảng 5cm thì tách cây ra khỏi bình của các mảnh đó và mang đi trồng. đến nơi trồng, khi giữ cây phải hạn chế làm tổn thương rễ, hạn chế làm đứt rễ mới.

hom húng quế nước

hom húng quế nước

4. Chăm sóc hom khi mới trồng.

Trồng đoạn xuống đất hoặc vườn, trong chậu, tưới nước ngày 2 lần, cung cấp đủ ẩm cho cây con phát triển.

Cây con đạt chiều cao từ khi trồng 5 cm, chỉ cần giảm lượng nước tưới 1 lần / ngày là đủ.

Bón phân giúp cây ra nhiều cành và nhiều lá.

Bón phân lần đầu: thời gian sau 15 ngày kể từ ngày trồng cành.

Bón phân lần hai: sau 1 tháng khi trồng cành xuống đất.

Có thể bón các loại phân như phân trùn quế, phân hoai mục, phân vi sinh, phân NPK cần thiết cho sự phát triển của cây, đảm bảo cây phát triển nhiều cành tốt, ra nhiều lá, cành.

5. Kiểm soát dịch hại trong cắt

Có nhiều loại bệnh như sâu ăn lá, bệnh nấm lá do trồng quá dày và quá ẩm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sử dụng các chế phẩm sinh học để phun phòng định kỳ để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

6.Phim lá húng quế

Cây húng quế ăn lá là chủ yếu, khi cây đạt chiều cao 20-50 cm có thể thu hoạch trước khi cây ra hoa, tỉa bớt sâu, ngoài gốc khoảng 5 cm để cây ra nụ cho lần sau. thời gian. và Mỗi lần thu hoạch cây sẽ ra nhiều nụ, càng thu hoạch cây càng ít ra hoa, thu hoạch ít thì cây ra hoa nhiều.

Giâm cành giúp rút ngắn thời gian chăm sóc cây

Giâm cành giúp rút ngắn thời gian chăm sóc cây

cánh đồng sau khi cắt phát triển nhanh chóng

cánh đồng sau khi cắt phát triển nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now