Cách Trồng Rau Mồng Tơi “ĐƠN GIẢN NHẤT” cho bà con | Flowerfarm.vn

Cải bó xôi là một loại rau mọc ở nhiều vùng, đặc biệt là vùng nhiệt đới và vùng đầm lầy. Đây là lý do tại sao bạn có thể dễ dàng học cách trồng rau binanhất là trong những ngày hè nóng nực như thế này.

Cải bó xôi là loại rau có nhiều củ và được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Rau mồng tơi thường được nấu canh với gạch cua, rau đay… ăn rất tươi và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Măng tây cũng là một trong những loại rau sống ngắn ngày, bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để trồng là có thể ăn quanh năm.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng một loại rau rất phổ biến trong mùa hè nắng nóng, đó là Cách trồng rau binacũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách trồng rau bina

Khi trồng, Kỹ thuật trồng rau chân vịt Fao chia thành 5 bước nhỏ, mỗi bước nhỏ tương ứng với một công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật mà Fao hướng dẫn để có thể trồng cây hiệu quả hơn.

1. Chuẩn bị đất trồng rau muống

Cách trồng rau bina

Làm việc trồng rau bina Để đạt được năng suất cao nhất thì trước đó bạn cần chuẩn bị đất cho cây, với đất tốt cây sẽ nhanh lớn, khỏe mạnh và thời gian thu hoạch rất ngắn.

Cải bó xôi thuộc nhóm thực vật có nếp. Rau phát triển tốt nhất nếu được nhiều nắng hơn (vào mùa hè). Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để cây rau muống phát triển tốt hơn.

Độ pH tiêu chuẩn của đất thay đổi từ 6,5 đến 6,8. Nếu đất khô, cây sẽ ra hoa và lá có vị đắng hơn, làm giảm chất lượng của cây.

Chọn giống để học cách trồng rau bina

Kỹ thuật trồng rau chân vịt

Thông thường rau bina được trồng chủ yếu từ hạt (nhưng bạn vẫn có thể làm cách trồng rau bằng cành nhưng cách trồng này không được nhiều người áp dụng và khuyến khích).

Cải bó xôi là một loại rau cực kỳ phổ biến nên hạt giống bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống nông nghiệp uy tín chất lượng hoặc các siêu thị lớn.

Hoặc với thời đại công nghệ ngày nay, việc mua bất kỳ sản phẩm nào, kể cả giống rau bina sắp ra mắt cũng rất dễ dàng vì bạn có thể tìm thấy nhiều nơi bán trên các trang thương mại điện tử.

3. Nơi trồng rau muống

Trồng rau bina

Bạn có thể đi tiếp Làm thế nào để trồng rau bina trong thùng xốp.trong lọ hoặc trong vườn lồng hoặc chỉ để chúng leo lên tường.

4. Gieo hạt

Trồng rau bina trong thùng xốp

Trước khi bắt đầu gieo hạt vào ngày hôm sau, bạn nên tưới nước cho đất ướt đều. Giữ khoảng cách giữa các hàng 6 đến 7 cm và khoảng cách giữa các cây từ 3 đến 4 cm.

Trong điều kiện khí hậu tốt, hạt giống rau bina sẽ nảy mầm sau một tuần kể từ khi trồng. Nếu bạn muốn hạt giống rau mùi của mình phát triển nhanh hơn, bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo trồng.

Chăm sóc rau bina

Chăm sóc rau trong thời gian thực hiện kỹ thuật trồng rau bina Điều rất cần thiết và đặc biệt quan trọng là bạn phải thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân với liều lượng phù hợp để cây được khỏe mạnh.

Cách trồng rau bina chỉ ra rằng cây sẽ phát triển tốt hơn vào mùa hè và với lớp đất ẩm. Rau bina có thể tự phát triển khỏe mạnh mà không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc luống rau muống của mình thì cây sẽ phát triển tốt hơn.

1. Bón phân

Bạn sẽ không cần cung cấp thêm phân nếu đã chuẩn bị giá thể đầy đủ các chất dinh dưỡng hữu cơ (phân trùn quế, các loại ngũ cốc, tro trấu, …)

2. Lotim

Việc tưới nước nên được thực hiện thường xuyên, đây là điều bắt buộc khi học cách trồng rau bina cái này.

Như đã nói ở trên, rau mồng tơi có đặc tính là rất ưa đất ẩm ướt. Nhưng đang vào thời tiết mùa hè nắng nóng, mùa mưa nên hạn chế tưới rau.

3. Hỗ trợ trồng rau

Bạn có thể để rau mọc dưới đất hoặc tạo giàn dính sẽ có lợi cho việc trồng rau và có thể thu hoạch dễ dàng hơn cho bạn. Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ hết cỏ dại để rau muống nhà bạn xanh tốt.

Mùa gặt

Chắc chắn đây là giai đoạn bạn mong đợi nhất trong suốt thời gian thực hiện cách trồng rau bina Công bằng mà nói, phải căn cứ vào đặc tính của cây, thời gian từ khi trồng rau muống đến khi thu hoạch.

Bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thu hoạch khi bạn nhìn thấy rau bina của mình phát triển. Nhưng bạn đừng để lá nhàu già quá rồi mới thu hoạch, lá già ăn quá nhiều, cấu trúc và chất dinh dưỡng trong lá bị giảm đi rất nhiều.

Sau khi thu hoạch, bạn nên sử dụng ngay để đảm bảo nguyên vẹn hương vị của rau và giữ được độ tươi ngon.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau bina cũng như kỹ thuật và cách chăm sóc rau mồng tơi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng những cây rau muống xanh tốt ngay tại sân sau nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now