Cách Trồng Rau Răm “SIÊU ĐƠN GIẢN’ cho bà con | Flowerfarm.vn

Lá lốt là một loại gia vị, một vị thuốc quý ở Việt Nam, vì lá lốt có rất nhiều công dụng nên bài viết hôm nay fao sẽ hướng dẫn các bạn. cách trồng rau răm trong cùng thời gian công nghệ trồng rau răm.

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống để trồng cây lá lốt

1, Công cụ trồng cây

Nếu nhà bạn không có khoảng đất trống ngoài vườn, bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn tại nhà để trồng rau răm. Lưu ý rằng thùng hoặc khay nên có lỗ ở đáy để thoát nước.

2, Đất trồng

Quốc gia trồng rau răm Nên là đất bằng phẳng và thấp vì lá lốt ưa nước. Đất nên trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, nấm rơm, than bùn, mùn hữu cơ… để cây phát triển tốt nhất. Cần xử lý mầm bệnh trong đất trước khi trồng, bón lót vôi bột rồi phơi ải 7-10 ngày.

Cách trồng rau răm

3, Raca

Rau răm thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Vì vậy, muốn cây sau này khỏe mạnh thì cần chọn những cành khỏe, chắc, không sâu bệnh từ khi còn nhỏ để trồng.

Cách trồng rau răm tại nhà, tại vườn

Khi nào trồng rau răm, ta nên cắt cây thành từng đoạn dài 12 -15 cm, có khoảng 5-6 mắt, lấp đất khoảng 2/3 cành, sau đó cắt bớt rễ và tưới đủ ẩm. Sau khi trồng nên tưới nước và che nắng khoảng 10 ngày.

Trồng rau răm

Cẩn thận

Lá lốt sẽ bén rễ, lá có màu xanh ở nách và ngọn bắt đầu nhú sau 7-10 ngày trồng. Sau đó mới bón lót phân bò, phân dê, phân trùn quế… Sau đó 10-15 ngày bón một lần.

Để cây khỏe mạnh, bạn hãy cố định cỏ dại và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Kỹ thuật trồng rau răm

Mùa gặt

Có thể thu hái lá lốt khi sinh trưởng tốt, mọc nhiều chồi, các lá vươn dài khắp ruộng, cành này chồng lên nhau.

Xen kẽ các khóm và tỉa các nhánh dài. Cây nên được cắt gần gốc, chỉ để lại 3-5 cm. Người trồng cũng phải bón phân tưới nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Vì vậy, với bài viết trên Foo tin rằng bạn đã nắm được cách trồng rau rămcông nghệ trồng rau răm. Fao tin rằng bạn sẽ có món rau răm tốt cho sức khỏe. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now