Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Flowerfarm.vn

Không cần sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể làm được Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp | tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Khi áp dụng phương pháp tăng trưởng này, bạn sẽ không phải đầu tư nhiều kinh phí như hệ thống thủy canh chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng.

Với phương pháp trồng rau thủy canh bằng thùng xốp này, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trên ban công, sân thượng ở một khu đất xanh mướt với đủ loại rau củ quả.

Thật tuyệt vời phải không? Nhưng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp đạt hiệu quả cao và cho năng suất tốt thì bạn cần trồng theo đúng kỹ thuật.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp | cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây để đạt năng suất cao!

Bạn cần chuẩn bị những gì để trồng rau thủy canh trong thùng xốp?

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp |

Để thực hiện Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp | Để nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện. Dưới đây là những vật dụng cần thiết trong việc trồng rau, bạn đừng bỏ sót vật dụng nào nhé.

Đầu tiên, dụng cụ chính để trồng rau là thùng xốp. Hộp polystyrene có thể được tìm thấy ngay trong chính ngôi nhà của bạn, nếu không có, bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng hoa quả.

Dùng nylon đen để giữ lại dung dịch dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể dùng sơn đen để sơn mặt trong của thùng xốp.

Rổ nhựa trồng rau thủy canh, bạn cũng có thể sử dụng ngay những chiếc cốc nhựa đục lỗ. Giá thể có thể là xốp hoặc xơ dừa.

Dung dịch thủy canh: Đối với dung dịch thủy canh bạn có thể sử dụng dạng nước hoặc dạng bột.

Chuẩn bị máy đo dinh dưỡng cây trồng và máy đo pH để thường xuyên kiểm tra nồng độ của cây.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp hiệu quả nhất

Trong cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp được Fao chia làm 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với một công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật và cách trồng mà Fao hướng dẫn.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn lót một lớp ni lông đen bên trong hộp xốp. Điều này có tác dụng giữ lại chất dinh dưỡng thủy canh, tránh tình trạng giữ nước, thối rễ.
  • Bước 2: Bạn cần khoan lỗ trên nắp hộp polystyrene tùy thuộc vào kích thước của giỏ bạn có. Trung bình khoảng cách giữa các rổ cách nhau từ 5 đến 6 cm. Đặt các giỏ đã đục lỗ lên trên nắp thùng đã đục lỗ.
  • Bước 3: Ngâm xơ dừa hoặc miếng xốp trong nước từ 5 đến 10 phút để giá thể hút nước đều. Sau đó ủ hạt và cây con.
  • Bước 4: Ủ hạt giống rau trong giá thể hạt. Lưu ý gieo từ số lượng hạt khoảng 3 đến 5 hạt / 1 tấm vải. Lưu ý, khi gieo hạt bạn chỉ nên gieo hạt nông, không nên gieo hạt quá sâu sẽ khiến hạt khó nảy mầm.
  • Bước 5: Tiếp tục pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Bước này vô cùng quan trọng vì cần đảm bảo pha đúng và đủ nồng độ các chất dinh dưỡng cho cây. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về dung dịch thủy canh trước khi đặt mua và sử dụng.

Để mua được dung dịch dinh dưỡng chất lượng cao và an toàn, bạn cần mua ở cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc cửa hàng chuyên bán thuốc nam uy tín chất lượng.

Ưu nhược điểm của trồng rau thủy canh bằng thùng xốp là gì?

Bạn đã biết trồng rau thủy canh trong thùng xốp vô cùng đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà. CÒN Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp | Có những thuận lợi và khó khăn cần khắc phục.

1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của trồng rau thủy canh trong thùng xốp là giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tiết kiệm tối đa diện tích trồng cây của gia đình bạn. Những gia đình sống ở thành thị, tận dụng diện tích ban công cũng có thể trồng được.

Nguyên liệu dùng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp rất dễ kiếm.

Trồng rau thủy canh trong thùng xốp

2. Chống lại

Hộp Polystyrene được làm từ hạt nhựa EPS khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Quá trình gia công dễ bị vỡ, nứt và phải làm lại từ đầu.

Hộp polystyrene được làm bằng vật liệu không chuyên dụng. Khi ánh sáng mạnh xuyên qua có thể làm dung dịch thủy canh bị nóng, gây thối rễ, dễ tạo rong rêu.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp như thế nào?

  • Trong thời gian thực hiện Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp | Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tận dụng tối đa.
  • Thường xuyên phun nước sạch để giữ ẩm cho cây và cây dễ nảy mầm. Cần che phủ cho rau nếu thời tiết nắng gắt hoặc mưa nhiều.

Cách Trồng Rau Thủy Canh Bằng Thùng Xốp |

  • Đổ dung dịch dinh dưỡng vào thùng khi cây bắt đầu ra lá, liều lượng dung dịch dinh dưỡng tăng dần từ thấp đến cao tùy theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Lưu ý là phải trộn đều dung dịch dinh dưỡng.
  • Có thể sục khí hàng tuần để cây phát triển nhanh hơn. Thay thế những cây bị hư hại, khô héo, cắt tỉa những lá khô vàng, theo dõi cây thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh.
  • Khi phát hiện cây bị nhiễm sâu bệnh cần nhanh chóng bón thuốc để tránh bệnh lây lan ra khắp rau. Bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng khi trời khô hạn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây vào thời điểm thích hợp.

Vì vậy, chúng tôi đã học cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp đã. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những loại cây xanh năng suất cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now