Cách trồng Sen Đá bằng lá cực đơn giản vài bước tại nhà | Flowerfarm.vn

Trồng cây xương rồng bằng lá là cách tăng mọng nước rất nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Tuy nhiên, để cây trồng mới trổ sớm, ít sâu bệnh, phát triển tốt thì vẫn có những nguyên tắc ràng buộc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tất cả cách trồng cây xương rồng từ láHãy tham khảo ngay!

Trồng cây xương rồng bằng lá tại nhà

Cách trồng cây xương rồng nhiều lá

Nếu bạn có một cây có hương vị mạnh, ngon và tốt cho sức khỏe, thì việc nhân giống nó thành nhiều cây con hơn là một công việc rất dễ dàng. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình.

Tách lá từ sen đá mẹ.

Để nhân bản cây xương rồng, cách đơn giản nhất là tách lá khỏi cây mẹ. Bằng cách này, từ một cây mẹ ban đầu, bạn có thể tạo ra nhiều loại xương rồng khác nhau, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng lá của cây mẹ.

Bước 1: Chọn cây ngon khỏe, sinh trưởng tốt, không bị bệnh, lá úng nước, không bị nấm …

Trồng cây xương rồng bằng lá

Bước 2: Tiếp tục tách những lá lạnh kéo dài từ gốc cây trở lên, ưu tiên những lá già để độ nảy mầm cao hơn.

Cách trồng cây xương rồng nhiều lá

Một tay giữ cuống cây bố mẹ, tay kia nhẹ nhàng tách lá ra khỏi cuống. Chú ý những lá đã tách phải còn nguyên vẹn, phần ở nách lá vẫn phải tiếp giáp với lá, phần này rất quan trọng vì nó sẽ mọc rễ và nảy mầm.

Trồng cây xương rồng bằng lá

Sau khi tách chúng ra, chúng ta để nơi thoáng gió, để phần gốc lá khô một chút, mục đích là giúp vết thương mau lành. Tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm lá bị héo hoặc nơi không khí có độ ẩm cao sẽ làm lá bị ngấm nước.

Tạo đất trồng hoa súng

Bước 3: Trong thời gian chờ 1-3 ngày để lá ngon ra môi trường thoáng khí thì chuẩn bị đất trồng.

Loại đất đáp ứng yêu cầu là phải có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng phải thoát nước tốt vì cây mọng nước ưa khô hạn và không ưa môi trường ẩm ướt.

Hỗn hợp đất tốt nhất bao gồm: tro trấu + phân bò, tro + đất cát + phân bò hoặc tro + bùn than + đất cát + phân bò + phân động.

Trồng lá sen

Sau khi chuẩn bị đất, bạn đặt lá ngon vào đất của bình. Trong thời gian này không nên tưới nước thường xuyên. Nếu đất khô, hãy phun sương lên bề mặt đất để tạo thêm độ ẩm. Tuyệt đối không làm đổ nước lên lá vì sẽ khiến cây bị sặc và thối lá.

Cách trồng cây xương rồng nhiều lá

Chờ khoảng 2 tuần, từ những lá này sẽ mọc rễ và mọc chồi mới, cây non rất yếu nên che chắn cẩn thận, nếu phơi nắng thì chỉ nên phơi vào sáng sớm hoặc chiều tối. Khoảng 2 tháng khi cây non đủ cứng cáp để đem ra ngoài tự nhiên an toàn.

Sự phát triển của loài xương rồng từ lá

Cách trồng cây hút sữa từ lá

Sự phát triển của loài xương rồng từ lá

Nhân giống loài xương rồng bằng thân

Phần thân cây còn lại bạn có thể ghép vào 2 chậu mới, cắt bớt phần cuống để lấy phần trên và trồng vào chậu mới bằng đất. Phần phân gốc còn lại để lại để chờ những chồi mới nhú. Tất cả các lọ hoa trên bạn nên để nơi râm mát, có ánh sáng, sau 2 tuần bạn sẽ có 2 chậu hoa súng đá mới.

Cách nhân giống cây xương rồng

Hướng dẫn nhân giống loài xương rồng

Chăm sóc cây có hương

Cây hoa súng đá non

Cách chăm sóc cây hương nhu

Một số loài xương rồng dễ mọc trên lá

Trồng hoa sen kim cương bằng lá

Sen đá kim cương thường được trồng bằng hạt hoặc giâm lá. Nhưng phổ biến nhất vẫn là giâm lá.

Phải chọn những lá bánh tẻ (không quá già cũng không quá mới) hoặc già một chút rồi đem phơi nơi có cát hoặc ẩm. Chờ khoảng 1-2 tuần kể từ khi cuống cho chồi non nảy mầm. Lúc này bạn hãy mang những lá mầm đi trồng nhưng hãy cẩn thận với những chồi này vì chúng rất dễ bị gãy.

Cho đất của bầu vào chậu, ngập khoảng 2/3 chậu rồi đặt cây xuống đất. Tiếp theo, bạn đổ thêm đất lên miệng chậu. Dùng tay ấn nhẹ xuống đất để nén chặt mặt đất để cố định cây.

Trồng sen lá tim

Trồng cây xương rồng bằng cách cắt và tỉa những cành già và khỏe. Khi thấy những chồi nhỏ mọc ở nách lá, lúc này cần cắt tỉa những cành đó ra môi trường mới để chúng phát triển thành cây mới.

Một cách khác để trồng cây xương rồng là tách cây con từ cây mẹ để nhân giống cây mới.

Trồng sen móng rồng từ lá

Tương tự như cách trồng sen kim cương. Bạn cũng có thể hái những cây có lá hoặc lá trưởng thành và đặt chúng vào đất cát hoặc đất ẩm. Sau khoảng 1 – 2 tuần kể từ khi tán lá sẽ mọc ra các chồi mới. Sau đó bạn có thể đem những chiếc lá đã nảy mầm đi trồng.

Trồng hoa lily đá bằng lá

Có thể trồng hoa súng phật thủ bằng cách cắt cành và phân cây. Giâm bằng lá, bạn nên chọn loại trưởng thành đặt nằm ngang hoặc nghiêng xuống hỗn hợp đất.

Cần giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và phát triển thành cây mới. Khi đảo bầu, tiến hành chia cây con và chọn cắt các chồi lân cận và trồng sang chậu khác.

Đây là hướng dẫn đầy đủ cách trồng cây xương rồng từ lá có thể được thực hiện đơn giản tại nhà. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang yêu loài cây đẹp và ý nghĩa sâu sắc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now