Cách trống Su su trên sân thượng sai trĩu quả | Flowerfarm.vnTrồng cây Su Su trên sân thượng

Su su là một loại rau được người dân miền Bắc biết đến. Rau Su Su được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, có thể dùng cả quả hoặc ngọn để làm rau ăn nên rất được ưa chuộng hiện nay. Trồng Su Su lâu năm nên trồng tại nhà rất tiện lợi, đặc biệt bạn có thể tận dụng không gian trên sân thượng để trồng vừa thu hoạch quả, ngọn tạo cảnh râm mát rất thích hợp. Vậy để trồng cây Su Su trong sân nhà bạn thường cần chuẩn bị những dụng cụ gì? Cách chăm sóc Su Su trên sân thượng cho nhiều trái? Qua bài viết tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về kỹ thuật trồng Su Su trong thùng xốp trên sân thượng, cụ thể như sau:Giày cao su trên sân thượng

1. Bạn trồng cayotas vào tháng nào trong năm?

– Su su là cây ưa lạnh, ưa khí lạnh, hoa đơn tính thụ phấn nhờ sâu bọ. Nếu trồng không đúng thời vụ, cây sẽ không kết trái.

– Đối với các tỉnh phía Bắc tốt nhất nên gieo vào tháng 10 dương lịch. Sớm muộn cũng có thể trồng được nhưng năng suất không cao do thời tiết bất lợi.Thời vụ trồng cây trong năm

2. Những vật dụng cần chuẩn bị để trồng Su Su trên sân thượng

– Chuẩn bị vật liệu trồng: Có thể sử dụng các vật liệu có sẵn để trồng như lọ, thùng xốp, v.v. Vì cây Su Su có khả năng sinh trưởng nhanh, cho thu hoạch lâu dài. Vì vậy để cây có đủ chất dinh dưỡng cần chọn những vật dụng có kích thước lớn hơn. Kích thước tối thiểu là đường kính 40 cm, chiều sâu trên 25 cm.

– Đất: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn,… cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ chất lượng cao, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. Các dụng cụ có thể tự trộn theo công thức trộn gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi trộn theo tỷ lệ trên, cần xử lý đều nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l). nước). phun trên môi trường hỗn hợp (40-50 l / m3 giá có thể).

3. Chuẩn bị cây mọng nước

– Hiện nay trên thị trường có hai giống Su Su là giống ăn quả và giống Siêu đỉnh. Tùy theo mục đích trồng mà có thể chọn loại giống Su su phù hợp với mục đích.

– Phải chọn giống Su Su mùa vụ từ nhà cung cấp giống uy tín chất lượng, đảm bảo đúng giống và tỷ lệ sống sau trồng cao.

– Tiêu chuẩn cây giống Su Su: Quả xử lý sạch bệnh, không bị xanh, ra hoa, chồi mập, có 1 cây con, cây con dài 10-15 cm, có 2-3 lá thật.Chuẩn bị cây cao su trước khi trồng

4. Cách trồng và chăm sóc Su Su trong thùng xốp

Phương pháp tăng trưởng: Trộn giá thể với phân bón (2 kg phân hữu cơ và 0,1 kg super lân), cho vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn, sao cho cách miệng thùng 5-7 cm. Thường chỉ 1 cây / thùng. Đặt cây vào giữa thùng xốp, sao cho cây thẳng, chồi mọc thẳng. Tiếp theo, bạn cho giá thể vào để phủ kín củ. Ấn nhẹ đất xung quanh củ để giữ củ cố định và tưới nước giữ ẩm cho đất. Có thể phủ một lớp rơm lên trên hộp polystyrene để giữ ẩm cho cây và đất.

– Khi làm thân cho cây Su Su: Khi cây được 3 – 5 lá, cây cao 25 ​​- 30 cm thì tiếp tục định thời gian cho cây leo. Để dây leo theo hướng có sẵn để tiết kiệm diện tích. Có thể lựa chọn vật liệu làm phên tre, lưới chuyên dụng,… tùy theo điều kiện cụ thể để lựa chọn. Tốt hơn là sử dụng tre.

– Phương pháp tưới cho cây Su Su trong thùng xốp: Trong quá trình trồng cần duy trì độ ẩm thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt, độ ẩm từ 70 – 75%. Ngày tưới 1-2 lần. Nếu gặp trời mưa cần thoát nước nhanh để tránh cây bị úng. Nếu thời tiết khô hạn, cần tăng số lần tưới để duy trì độ ẩm cho đất.

– Bón phân cho cây: Sau khi trồng từ 7 đến 10 ngày cây bén rễ hồi xanh thì tưới gốc cho cây 3 gam urê pha 2,5 lít nước tưới cho cây. Bón phân định kỳ cho cây giai đoạn tiếp theo từ 20 – 25 ngày / lần. Có thể dùng phân NPK với lượng 5-10 gam pha với 2,5 lít nước tưới cho cây. Trong thời kỳ đậu quả tưới nước định kỳ 10 – 15 ngày cho cây bằng 3 – 5 gam phân NPK pha với 2 lít nước để tưới cho cây.Trồng cayote trên lan can sân thượng

5. Cách thu hoạch quả và ngọn cây Su Su?

– Sau khi trồng 1 tháng, cây sinh trưởng mạnh có thể tiếp tục cắt ngọn lứa đầu. Đồng thời tạo điều kiện cho cây phát triển nhiều nhánh khác nhau. Hai tháng sau, cây bắt đầu kết trái. Khi quả có đường kính 5-7 cm là có thể thu hoạch. Cần tiếp tục thu hoạch quả đúng thời vụ để cây ra quả và bấm ngọn các lứa sau.

– Trong khi thu hoạch cần dùng kéo chuyên dụng cắt ngọn và quả, tránh làm lan lồng, rụng lá, rung rễ làm cây lâu phục hồi.

– Trong thời kỳ quả cần tỉa bớt lá già để tạo độ thoáng cho cây giảm sâu bệnh hại.Trồng rau trong thùng xốp

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now