Cách Trồng Táo Bằng Hạt “hiệu quả” như một chuyên gia | Flowerfarm.vn

Hãy tận dụng hạt táo ngay khi thưởng thức, bạn có thể tự chế biến ĐƠN HÀNG trồng táo từ hạt giống ngay trong khu vườn của bạn.

Vừa có quả ăn được vừa là cây cảnh, tạo bóng mát cho ngôi nhà của bạn – còn chần chừ gì nữa mà không cùng Fao bắt tay vào trồng táo hạt.

Táo là một loại trái cây rất được ưa chuộng đối với mọi người, bởi nó có vị ngọt, tính lạnh, mùi thơm dễ ăn nên phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già. Ngoài ra, trong thành phần của táo còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây táo bằng hạt cũng như kỹ thuật và cách chăm sóc táo để đạt năng suất cao nhất nhé!

Thời gian để trồng táo bằng hạt

Bạn có thể đi tiếp Làm sao để trưởng thành táo từ hạt giống Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng tốt nhất nên gieo vào mùa thu và mùa xuân đối với miền Bắc hoặc cũng có thể gieo táo bằng hạt vào đầu mùa mưa đối với miền Nam.

Cách trồng táo từ hạt

Chuẩn bị trồng táo bằng hạt

Trước khi bạn bắt đầu cách trồng cây táo bằng hạt Sau đó bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết để việc trồng cây trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, cùng với đó là chuẩn bị những kỹ thuật và phương pháp trồng cây.

1, Thu thập hai loại hạt khác nhau

Táo cần được trồng theo cặp để có thể kết trái – vì cây táo không thể tự thụ phấn nên cần nhiều loại táo khác nhau để giao phấn. Bạn có thể lấy hạt trực tiếp từ quả táo đang ăn hoặc mua hạt giống táo ở những cửa hàng uy tín, chất lượng.

Bạn phải cẩn thận khi trồng táo từ hạtcây táo bạn chọn để trồng không được đảm bảo sẽ kết trái hoặc giống như những quả táo bạn định trồng trước đó.

Cố gắng chọn hoặc mua hạt giống táo sẽ nở hoa trong điều kiện khí hậu nơi bạn sống, nếu không cây táo của bạn khi trồng ngoài trời có thể bị chết.

Trồng táo từ hạt

Nếu bạn muốn trồng táo từ hạt giống Đối với trái cây, tốt hơn là mua cây giống táo từ vườn ươm thay vì trồng táo bằng hạt.

Khi đây là lần đầu tiên bạn trồng táo từ hạt, bạn nên hiểu rằng cây táo được trồng sẽ không có đặc tính thu nhỏ (tức là nó sẽ đạt chiều cao tối đa khoảng 9 mét).

Nếu sân nhà bạn có đủ không gian cho cây cối phát triển, thật tuyệt! Bạn cũng nên nhớ rằng, thực vật hạt táo có thể mất 8 đến 10 năm để kết trái, trong khi cây giống táo chiết từ cây bố mẹ sẽ ra trái nhanh hơn nhiều.

2, Đất trồng táo bằng hạt

Đây là yếu tố rất quan trọng và thuận lợi cho sự phát triển của cây táo bằng hạt, đó là có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau để trồng.

Từ đất sét trung bình đến đất cát, nhưng thích hợp hơn với đất cát, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đất sạch trồng cây cảnh, vườn hoa.

3, Chọn chậu trồng cây táo mèo bằng hạt

Bạn có thể chọn lọ dài, hoặc lọ miệng lớn là phù hợp nhất. Khi trồng cây từ vườn vào chậu, bạn nên tỉa bớt lá, nhẹ nhàng đặt cây vào chậu rồi lấp đất vào thân cây, chỉ lấp cao hơn cổ rễ 1 cm để tránh úng nước cho cây.

Làm thế nào để trồng táo giống tại nhà

Cách trồng táo bằng hạt không khó như bạn nghĩ, chỉ với vài bước là bạn đã thực hiện xong. Hãy làm theo quy trình Foo theo hướng dẫn dưới đây để đạt được chất lượng cao nhất.

Bước đầu tiên trong ĐƠN HÀNG trồng táo từ hạt giống, trước tiên bạn phải đào hố đặt chậu sao cho thân cây thẳng giữa hố, đỉnh chậu thấp hơn miệng hố từ 1 đến 2 cm. Nhẹ nhàng bóc bầu, chú ý không làm vỡ hoặc biến dạng bầu kiến.

Đặt cây vào hố cho thẳng rồi tiếp tục lấp đất, đầu tiên lấp đất tơi xốp, sau đó lấp đất xung quanh bầu, rải đất xung quanh bầu mới trồng, rải thêm một ít đất mặt xung quanh giá thể. cổ và gốc từ 2 đến 3 cm.

Cách trồng cây táo bằng hạt |

Bón các loại phân như phân hữu cơ sinh học HVP 401 B, phân hữu cơ vi lượng HVP Organic, vôi bột, super lân. Đào hố và bón phân từ 15 đến 20 ngày trước khi trồng táo bằng hạt. Kỹ thuật trồng cây táo mèo cũng có thể được áp dụng bằng cách trồng hoặc ghép.

Chăm sóc cây táo trồng từ hạt

Cách bạn chăm sóc táo ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây, đến chất lượng của quả nên bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân với liều lượng vừa đủ để cây luôn khỏe mạnh.

Kỹ thuật chăm sóc cây táo phải luôn chú ý đến khâu tưới tiêu vì táo là loại cây ưa ẩm, nhất là khi quả đang vào mùa sinh trưởng, nếu lượng nước tưới cây không đủ thì quả sẽ nhỏ và chua.

Muốn cho năng suất cao, quả ngon ngọt thì trồng táo ghép phải chú ý tỉa cành, tỉa cành. Đầu tiên bạn cần cắt bỏ những cành đậu quả, chỉ để lại một đoạn dài từ 20 đến 30 cm.

Ở đầu cành này sẽ ra nhiều cành nhỏ, bạn chỉ cần cắt tỉa ở một vài cành rải rác khắp lều. Bạn cũng có thể dựng lều từ khi cây táo được hơn một năm tuổi cho đến khi cây phát triển hoàn chỉnh.

Cắt các loại cành, chỉ giữ lại một phần gốc của một số cành lớn đã ra năm trước, cây sẽ mọc nhiều cành non mới, cho năng suất và chất lượng quả cao hơn.

Cách trồng táo từ hạt

Bệnh hại cây táo

Trong thời gian thực hiện Cách trồng táo từ hạt Khó tránh khỏi tình trạng cây bị nhiễm sâu bệnh nhưng khi thấy cây có dấu hiệu bị bệnh thì cần nhanh chóng tiêu hủy cũng như không để bệnh lây lan trên diện rộng.

Táo và cây táo dễ bị nhiễm nhiều loại nấm, vi khuẩn và sâu bệnh, bạn có thể khắc phục bằng nhiều loại hóa chất vô cơ và hữu cơ. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bạn nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhân giống táo

Bạn có thể nhân giống táo bằng hạt, chồi rễ, giâm cành, chiết cành và ghép. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay được nhiều người áp dụng là phương pháp ghép mắt, ghép áp. Nên dùng táo chua làm gốc ghép.

Mắt ghép được lấy từ cành cây bạch dương, vỏ cây có màu đỏ. Nếu ghép ép thì dùng bầu ươm trong bầu, cắt ngọn cách gốc 20 – 30 cm để tạo hình nêm rồi cắm xiên vào chỗ ghép cho vừa khít.

Sau đó dùng dây kẽm quấn chặt lại, khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày là vỏ sẽ lành lại. Sau khi ghép 2 đến 3 tháng có thể cắt cành và đem trồng.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng táo từ hạt cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây táo. Qua bài viết này, fao mong rằng các bạn có thể tự trồng được những cây táo xanh khỏe mạnh, năng suất cao ngay tại vườn nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now