Cách trồng và chăm sóc cây chuối rẻ quạt | Flowerfarm.vn

Với hình dáng độc đáo và ấn tượng, nhiều người bị thu hút khi nhìn thấy chúng ngay lần đầu tiên. Cây chuối được trồng rộng rãi làm cảnh trang trí trong các không gian biệt thự, công viên nhờ vẻ đẹp độc đáo.

Fanbanania còn có các tên gọi khác như chuối cọ, chuối quạt v.v. Cây có nguồn gốc từ lục địa Châu Mỹ và được du nhập vào nước ta cách đây vài năm. Nhờ vẻ đẹp độc đáo, chuối nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người yêu cây cảnh.

Đặc điểm của cây chuối miễn phí

Cây chuối có chiều cao trung bình khoảng 5 – 7 m. Có nơi, người ta còn có thể bắt gặp những cây chuối cao tới 10 m. Đặc điểm nổi bật nhất của loài cya này là hệ thống lá của nó. Lá có hình bầu dục dài xếp đối xứng hai bên tạo thành một khối dẹt trông giống như một chiếc quạt giấy màu xanh lá cây dễ thấy. Khi cây lớn lên, những chiếc lá ở giữa sẽ ngày càng nhiều và sau đó rụng đi tạo thành những vết sẹo và thân cây có màu nâu xám.

Đặc điểm của cây chuối là quạt rảnh.

Cây chuối quạt cũng có hoa. Hoa của chúng khá to, màu trắng, thường mọc ở kẽ lá ở đỉnh. Những bông hoa có một nụ dài giống như những giống chuối bình thường. Mỗi khi hoa nở, chúng sẽ có hình dạng như những chú chim thiên đường xinh đẹp. Ngoài ra, hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi và kiến. Nó thường nở vào mùa thu, tuy nhiên có những thay đổi do thời tiết.

Cây chuối tự do như một khu vườn tiểu cảnh

Cây chuối cần nhiều nắng để phát triển (khi còn nhỏ không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt các loại phân bón, nhất là lượng phân đạm cao trong thời kỳ sinh trưởng. Cây phát triển chiều cao trung bình 7 mét và cần lượng nước vừa phải. Cây ưa ẩm, đủ ánh sáng, phát triển ở nhiệt độ 23-32 độ C.

Cây chuối tự do như một khu vườn tiểu cảnh

Cây chuối ở Việt Nam được dùng làm cây cảnh ngoại thất, từ lâu đã được nhập nội trồng ở nhiều nước và được coi là cây cảnh có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến với các thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở các hành lang, sân vườn biệt thự, công viên, khuôn viên văn phòng.

Cách trồng và chăm sóc cây chuối

Tuy là cây nhập ngoại nhưng lại có vẻ khá thích nghi với điều kiện nước ta nên có thể dễ dàng trồng.

Điều kiện sống của cây chuối quạt

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ: Cây chuối hột rừng ưa nhiệt độ từ 23-32 độ C. Cây thuộc loại ưa sáng bán phần nên khi trồng cần đặt ở nơi thoáng gió, có ánh sáng nhưng không quá gay gắt.

Điều kiện sống của cây chuối quạt

Chế độ nước và độ ẩm: Chuối ưa điều kiện đất tơi xốp và ẩm, nhưng không chịu được úng. Khi trồng bạn nhớ đảm bảo đất luôn được thông thoáng. Sau mỗi trận mưa cần chú ý xới đất cho thoát nước, tránh ngâm rễ lâu trong nước sẽ làm lá úa vàng, thối rễ và chết.

Hay nhin nhiêu hơn:

Chế độ tưới cần phụ thuộc vào thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu xung quanh. Đầu tiên chỉ cần tưới nước cho cây khoảng 2-3 lần một tuần là đủ. Có thể sử dụng phương pháp tưới sương mù để cung cấp độ ẩm vừa phải cho đất.

Điều kiện đất trồng: Nên trồng cây ở nơi đất có nhiều chất hữu cơ, đất tơi xốp, thoát nước tốt. Có thể bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh cho cây mỗi tháng một lần. Sau vài năm phải đổi đất để Châu lấy loại đất mới cho cây.

Một số loại sâu bệnh hại chuối

Một số loại sâu bệnh hại chuối

Cây bách bệnh là loại cây thân mềm, lá to nên thường bị nhiều loại sâu bệnh hại chính. Một trong số đó là bệnh đau cơ làm hỏng các chồi non của cây. Bệnh phấn trắng ảnh hưởng đến mặt sau của lá. Một số loại sâu bệnh hại khác có thể kể đến như bệnh đốm đen, bệnh lở cổ rễ, bệnh vàng lá…

Làm thế nào để ngăn chặn?

Với cây thân thảo mềm như chuối, cách phòng trừ đầu tiên là dọn sạch khu vực trồng và đất. Xử lý mầm bệnh sẽ bị tiêu diệt bằng cách thường xuyên nhổ cỏ, xới đất và bón vôi xung quanh chỗ trồng để diệt mầm bệnh gây hại.

Cách phòng bệnh cho cây chuối

Đối với những cây đã bị sâu bệnh, bạn nên phun một số loại thuốc trừ sâu với bất kỳ loại sâu bệnh nào. Mỗi lần phun 1 đến 2 lần cách nhau khoảng 10 ngày.

Cây chuối miễn phí – Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

1,5 (30%) 2 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now