Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân | Flowerfarm.vn

Cây kim ngân

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

CÂY BẠC

Pema Ngọc Ngân tạo cảm giác trong lành, dễ chịu, thanh khiết, tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng sang trọng đồng thời cây được biết đến và thường dùng làm cây nội thất: trang trí góc văn phòng, cơ quan, nội thất gia đình. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi chăm sóc cây ngọc ngân.

vị cay

ánh sáng: Đủ ánh sáng nhưng không bị ánh nắng trực tiếp, và các nguồn nhiệt như lửa, đây là loại cây chịu nắng tốt nhất. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho lá cây bị vàng và khô héo.

+ Đây là loại cây có màu sắc sặc sỡ, nó chứa nhiều sắc tố nên thỉnh thoảng mang cây ra ngoài nắng sẽ cho màu lá đẹp hơn. Hàng ngày tưới một ít nước vào gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút mỗi tuần. Lưu ý: hạn chế tưới trực tiếp lên lá nếu để cây trong phòng máy lạnh để tránh cây bị héo.

+ Ít nhất 1 tuần 1 lần nên đưa cây ra ngoài đón nắng liên tục 2 tiếng sáng 7-9h. Cây Ngọc Ngân có thể sống tốt với môi trường trong nhà, nơi ít ánh sáng và môi trường máy lạnh.

+ Khi trồng ở nơi ít ánh sáng, ẩm thấp cây sẽ xuất hiện các đốm lá, khô lá hoặc bị bão hòa nước. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt bỏ những lá hư, sau đó đem cây đi rửa sạch hết rễ, cuống và lá rồi chuyển cây ra nơi thoáng mát, dễ chăm sóc cây một thời gian là được. văn phòng để trang trí.

vị cay

Nhiệt độ: từ 20 ° C đến 30 ° C. Nó có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống 12oC nhưng sẽ gây rụng lá và chết cây lâu dài. Nhìn chung, khả năng chịu lạnh kém khi biên độ nhiệt vượt ngưỡng dưới 20 độ. Nhiệt độ dưới 5 độ có thể làm chết cây.

Quốc gia: Không bao giờ tưới nước bằng đá. Tưới nước thường xuyên trong mùa hè. Trong môi trường khô hạn, đặc biệt cây dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn nên tưới nước 2 ngày / lần (đối với cây trồng trong đất). Nên tưới qua lá cho cây để giúp tăng khả năng hấp thụ các chất độc hại vào không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

vị cay

Đất trồng: Đất phải giàu dinh dưỡng, thoáng khí, giữ ẩm tốt và cần độ pH hơi chua (5,0-6,5). Hiện đất trồng cây trong vườn cây ăn trái của gia đình đã chủ động được nguồn nguyên liệu. Đất được tổng hợp từ xơ dừa, mùn cưa, bao tử lúa ủ lâu ngày trộn với đất phù sa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

Độ ẩm: Độ ẩm tương đối cần giữ ở mức cao vì vậy bạn nên phun sương cho lá thường xuyên.

vị cay

Sự thụ tinh: Từ tháng 6 đến tháng 10 tùy theo chất đất, tốt nhất nên rải phân vô cơ 2 tuần / lần. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên bón phân ít nhất 1 lần / tháng. Bón phân thường xuyên cũng được khuyến khích. Lá vàng thường là dấu hiệu của một vấn đề như thiếu chất dinh dưỡng trong đất.

Sâu bệnh: Cây kim ngân thường bị nhện, bọ xít, rệp, nấm tấn công. Những loài gây hại này có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc trừ sâu thông thường.

chăn nuôi: có thể dễ dàng lây lan từ ngọn cây. Đối với cây được chọn để nhân giống, khi cắt que, ngọn cây phải mang 3 – 5 lá. Rễ sẽ phát triển nhanh chóng trong điều kiện đất, nước, ánh sáng đầy đủ. Phương pháp chăn nuôi này đảm bảo tỷ lệ thành công rất cao. Nếu trồng trong nước (hoàn toàn không dùng đất) cũng đạt kết quả tương tự, nhưng cần chú ý nhiệt độ nước khoảng 24 độ. Tránh ánh sáng trực tiếp và duy trì độ ẩm tương đối. Sau 4 đến 6 tuần, bệnh viêm thận bạc sẽ phát triển bình thường.

Cách trồng và chăm sóc cây bách xù trồng trong nước

Thay nước dung dịch trồng cây: ít nhất một lần trong 5 ngày. Đổ bỏ dung dịch cũ, rửa sạch nồi và rễ cây (cho rễ vào vòi rửa sạch, không dùng tay vò mạnh rễ), điều này giúp tế bào chân tóc dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. sau đó đặt cây vào chậu, đổ dung dịch mới (đã pha loãng) vào sao cho dễ ngập 2/3 chân chậu.

Không bao giờ đổ dung dịch chưa pha loãng trực tiếp lên gốc. Nên bổ sung nước thường xuyên vì nước rất dễ bay hơi nếu bạn đặt cây trong phòng máy lạnh. Làm sạch thân và lá bằng nước thường, tốt hơn nếu bạn dùng bình phun sương để tưới cho cây.

vị cay

Cách pha dung dịch nước: Tỷ lệ 5 ml dung dịch (1 nắp đầy) + 1 lít nước, lắc hoặc trộn đều.

Nếu bạn không sử dụng dung dịch, cây sẽ sống lại trong nước, tuy nhiên bạn sẽ cần thay nước thường xuyên hơn để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước mà cây có thể hấp thụ được. Nước là nước tinh khiết không phèn, không vôi, không muối, không clo, nếu dùng nước máy chúng ta chắt lấy nước khoảng một đêm hoặc phơi nắng để clo bay hơi hết. Việc sử dụng nước máy để trồng thủy canh là tốt nhất.

vị cay

Khi cây và chậu đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cho cây vào chậu, sau đó cho một lượng nước đã pha dung dịch thủy canh có nồng độ phù hợp sao cho ngập bộ rễ của cây.

Vị trí đặt cây là nơi có ánh sáng tự nhiên, nếu đặt gần cửa kính thì nên cách xa ít nhất 30 cm, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh gió trực tiếp từ quạt hoặc điều hòa.
Để cây dưới nắng 2 giờ, khoảng 8 – 10 giờ sáng (01 lần / tuần).

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now