Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thông | Flowerfarm.vn

cây cảnh

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY DỨA

cây cảnh

1- Khai quật:

Kinh nghiệm khai quật tốt nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch năm sau. Cây hiện đang ngủ đông. Trong quá trình đào bạn nên lấy đất xung quanh gốc để cho vào chậu trong quá trình trồng, dùng kéo cắt bỏ những rễ hư, rễ dập nát sau đó bôi keo để cây không bị hút mủ và úng nước.

Trước khi khai quật: chọn lúc cây chưa ra chồi mới hoặc lá mới già, khỏe hơn đồng thời tiến hành tỉa sơ bộ những cành, thân không cần thiết (dùng keo 502 bôi vào hom cho thêm một ít và hạn chế chảy nhựa). ). , tuyệt đối không tuốt hết lá và không cắt ngọn những cành còn lại).

Một số loại cây mọc trong khe đá hoặc cồn cát không thể leo lên mặt đất ở phần gốc, do đó cần phải phủ bùn sau đó bọc lại để tránh hư hỏng do mất nước và sau đó vận chuyển càng sớm càng tốt (đảm bảo tránh làm vỡ thêm bầu hoặc mất nước).

Sau khi vận chuyển để cây trong bóng râm và phun sương 1 ngày cho cây vào chậu và tưới cây bằng dung dịch thuốc kích rễ pha với nước vo gạo, không tưới tiếp. thấy khô thì cây cần nước và chỉ cần chăm sóc bình thường và đưa cây ra nắng.

* Đối với cây xoay vào mùa thu, nên đặt ở nơi mát mẻ, thoáng gió, khoảng 10 – 15 ngày sau chuyển ra trồng sẽ an toàn hơn.

2. Đất trồng

Đất trồng chỉ cần đất cát pha hoặc đất sỏi đá trên núi thoát nước (nên cải tạo đất khi đào sẽ tốt hơn). Trong quá trình trồng, nên nén chặt đất xung quanh, sau đó tưới nước đầy đủ.
Trường hợp không có đất đồi thì trộn cát vàng hạt to + hạt theo tỷ lệ 7: 3.

3- Sự hình thành

Hình thức cho những cây thông thường nên là những cây đã được đặt trong chậu từ 1 – 2 năm. Thời điểm tạo hình tốt nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch năm sau hoặc từ tháng 10 đến tháng 11.

Việc hình thành được tiến hành khi ngọn thông đã già và cây đang chuẩn bị ra một chùm lá mới. Có thể dễ dàng nhận thấy khi thông nến (men chưa ra lá) hơi phồng lên. Đồng thời, chậu không được đầy nước. Nên phơi nắng vài ngày (nếu tưới chỉ làm ẩm lá) để cành không bị phồng, nhựa đặc hơn và thân dẻo hơn.

Bạn tiến hành nhặt bỏ lá đi, chú ý thu lá theo chiều ngược lại (nếu úp ngược sẽ dễ bị bong da và không bị thành xương) bằng cách gom lại và ấn vào cuống lá để khi. Khi thu hoạch xong, thân cây sẽ che đi phần lá còn lại, nếu không lớp bọc này sẽ tự rụng sau vài ngày.
Đối với những cành lớn, nên quấn dây vải, dây cọ hoặc dây đay trước khi quấn dây nhôm bên ngoài để tránh làm vỡ vỏ trong quá trình tạo hình.

Đối với thông trong quá trình tạo dáng cần nghiên cứu kỹ để định hướng, tránh vặn nhiều lần cây sẽ chết. Khi trở bạn đừng quên nghe tay, sờ thấy cây bị vỡ lớp gỗ và ngừng tạo hình.

Hiện tại, cây thông sản xuất tại Việt Nam, đa số là uốn cành như thế uốn cong, không bẻ cành để tạo đường cong. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm này trong bài viết sau kèm theo video.

* Chỉ nghỉ mỗi năm một lần trong 1 chi nhánh

cây cảnh cây cảnh

4. Chăm sóc

+ Lotim : Để biết thông tin, bạn cần nhớ bí quyết Cây lá kim khô – Cây bách ướt hoặc cây bách khô không có độ ẩm.
Thông là cây chịu hạn và ưa nắng nên tưới nước vừa phải và để nơi nắng ráo, khô thoáng (nếu để trong nhà thì khoảng 5 ngày mới ra nắng trở lại). . Chỉ tưới nước khi đất ở trên cùng của chậu đã khô.
Mùa thu và mùa hè nên tưới nhiều hơn trên bề mặt lá để đáp ứng nhu cầu nước của cây.

+ Bón phân
Thời điểm bón phân tốt nhất là mùa thu, không bón phân cho cây mới trồng. Mùa xuân không nên bón phân vì sẽ làm cho chồi và lá dài ra, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây sau này.
Không bón phân hóa học vì sẽ làm thay đổi độ pH của đất và giảm số lượng vi khuẩn có lợi.
Nên bón các loại phân hữu cơ tự nhiên như: phân hữu cơ ngâm nước, nước vo gạo, bánh dầu …., thỉnh thoảng tưới thêm dung dịch cỏ để bổ sung vi lượng cho cây.

+ Cắt các vòng: Đối với giao tiếp, một ngắt hoàn toàn phải được thực hiện
Sự phát triển của cây con chính là thân và lá của cây. Để giữ dáng cho cây và tỉa bớt lá, cần phải cắt bớt chồi.
Nên tiến hành bẻ khi nến bắt đầu xanh lá kim đang mọc (khoảng 2 cm, thời điểm tốt nhất là mùa xuân). Cắt khoảng 2/3 số vòng dây hoặc hơn. Lưu ý đối với những cành yếu nên để chồi dài khoảng 3 – 4 cm, sau đó cắt bớt khoảng ½ hoặc 1/3 chiều dài.
Khi cắt nến, 1 tháng sau sẽ có 3-5 chồi mới. Loại bỏ và chỉ giữ lại 1-2 chồi.

+ Cắt các chồi đã mọc dài:
Đôi khi chúng ta để chồi phát triển quá nhiều (lúc này chồi đã chuyển sang màu nâu) làm ảnh hưởng đến hình dáng của cây, nên tiến hành tỉa bớt những chồi này (tiến hành vào tháng 7, 8 âm lịch). Tiếp tục cắt 1/3 số chồi dài trên cây (giữ lại một ít lá trên chồi đã cắt), sau 3-4 ngày lặp lại quy trình, cây sẽ cho chồi mới ở các điểm bên dưới vết cắt.

Nên chọn những chồi cao bên dưới hoặc cành cú đêm để cắt trước.

+ Nhân bản:
Làm tương tự bước đào nhưng lưu ý làm khi đất khô và làm nhẹ nhàng (có thể phải làm vài lần mới có được chậu mỏng vừa ý). Thường thì 7-8 năm mới quay chậu một lần.

5- Tỉa lá:

Dinh dưỡng kém và chế độ nước kém khi cây ra lá mới, kết hợp với việc ngắt lá và ngắt chồi thì cây sẽ có lá dày và ngắn.
Nhật Bản, Đài Loan cũng có phương pháp tỉa lá (mình đã thử, bạn không nên thử trên cây thành phẩm vì rất nguy hiểm). Khi cây mọc mầm và lá dài khoảng 2,5 cm thì tiếp tục cắt, từ 2 lá thì cắt bỏ cách thu hoạch 1 lá. Kết quả là bị cắt lá, nhưng cây rụng vài trăm phần trăm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đặc trưng, Ý NGHĨA, sử dụngnơi để mua cây thông, vui lòng bấm vào đây.

Tụ họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now