Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trầu Bà | Flowerfarm.vn

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG Trầu

Cây trầu bà nó có: Trầu xanh, Trầu vàng, Hoàng tâm diệp, Thiết mộc lan, Sắn dây Hoàng Kim, Mã đề Đằng, Thạch Cẩm Tú …

vị cay

Tìm hiểu về cây trầu bà đó là sự may mắn, thành công và bình an. Ngoại trừ điều này, Công dụng của trầu không là hít khí độc, thải một số khí gây ung thư.

Cây trầu bà thường được trồng để tô điểm, trang trí… hoặc làm nguyên liệu cắm hoa.

vị cay

Cách rải trầu:

Cắt một nhánh mầm, bắp cải và sau đó trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu. Không đặt cành cây trong nước hoặc đất ẩm ướt, bởi vì Cây trầu bà chỉ có thể lây lan khi sinh trưởng bị kìm hãm.

vị cay

Cách trồng trầu bà:

Cây trầu bà Có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy canh.

vị cay

+ Trồng cây trầu bà của đất:

Cây trầu bà Thích hợp với đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt và giàu chất dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất, phân chuồng hoai mục, lâu ngày có thể bổ sung thêm than củi.

Bạn cần phải xây dựng một nền tảng leo núi hoặc đặt một chốt Cây trầu bà có thể được leo lên. Nếu không, bạn có thể cho phép nó Cây trầu bà trèo lên thân cây khác.

vị cay

+ Trồng trầu trong nước:

Rửa sạch rễ Cây trầu bàsau đó cho vào chậu hoặc thùng có dung dịch tăng trưởng.

caytraubanuoc1

Cách chăm sóc cây trầu bà:

Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng bóng râm vì Trầu là cây ưa bóng, thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình.

thực vật Trầu Ngoài trời cần có mái che. Nếu không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết.

caytraubanuoc2

còn Nước trầu Không đặt bàn gần cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gay gắt. Mỗi tuần đem cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15-30 phút.

Nhiệt độ phát triển tốt nhất của Cây trầu bà là 150C – 300C. Cây không chịu được rét nên khi trời rét phải đảm bảo nhiệt độ trên 80C.

vị cay

Trầu là cây ưa ẩm, nhu cầu nước cao, chịu hạn tốt nên tưới ngày 1 lần. Nhưng khi tưới cần tránh để thừa nước gây nghẹt cây, cây sẽ bị úa vàng, thối rễ.

XUNG QUANH Nước trầu, bạn nên thay nước mỗi tuần một lần; lượng nước ngập 2/3 bộ rễ.

vị cay

Trầu không cần nhiều chất dinh dưỡng nên không cần bón nhiều phân. Thỉnh thoảng có thể rải một ít phân bón lá rồi tưới cho cây.

Cây trầu bà Có một vài loại sâu bệnh, nhưng đôi khi cũng gặp một số bệnh thông thường như bọ ve, rệp, thối rễ… Khi đó, bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu thông thường và các loại thuốc thảo dược. Để góp phần phòng trừ sâu bệnh, bạn nên thường xuyên nhặt lá vàng, thay nước …

vị cay

Được sưu tầm và biên soạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now