Cách trồng và chăm sóc hoa hồng chuẩn nhất | Flowerfarm.vn

Hoa hồng là loại cây bụi sống lâu năm, có thể mọc quanh năm nhưng mùa xuân và mùa thu là tốt nhất. Ngoài ra, đây còn là biểu tượng của tình yêu, sự vĩnh cửu của vẻ đẹp tâm hồn nên rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, để trồng được một chậu hoa đẹp không phải là điều dễ dàng. Nếu có kỹ thuật viên Trồng và chăm sóc hoa hồng tốt, cây sẽ ra rất nhiều hoa rực rỡ và rực rỡ.

Các bước chuẩn bị trước khi trồng hoa hồng

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết là khâu rất quan trọng, là tiền đề để có một chậu hoặc một bó hoa hồng leo nở và phát triển tốt.

Lựa chọn các giống hoa hồng

Có nhiều cách để trồng hoa hồng, trong đó phổ biến nhất là từ hạt giống, giâm cành, tách cây bụi hoặc từ cây con đã cho ăn. Tuy nhiên, nên chọn những cây giống có sẵn của chủ vườn ươm, nhất là những cây khỏe, tươi tốt, nhiều cành, nhiều lá vì tỷ lệ sống sẽ cao hơn và không tốn nhiều thời gian.

in-hoa-hong-bang-burg-Guard

Trồng hoa hồng cắt cành

Chuẩn bị đất trước khi trồng hoa hồng

Tuy hoa hồng là loại cây dễ sống, có thể mọc ở nhiều loại đất khác nhau nhưng ai cũng muốn. chăm sóc hoa hồng Nếu ra nhiều hoa, bạn nên chọn trồng nơi đất tơi xốp và thoát nước tốt, không để đọng nước làm úng rễ cây. Người trồng có thể mua đất làm sẵn hoặc cũng có thể trộn đất với phân hữu cơ hoai mục như trùn quế, hạt ngũ cốc …

Chọn chậu cho cây hoa hồng

Sau khi chọn được địa điểm trồng cây, sau đó bạn nên chú ý đến cách chọn chậu trồng cây. Bạn cần chọn chậu phù hợp với độ tuổi và kích thước của cây hoa hồng.

Chọn chậu hoa hồng phù hợp

Chọn chậu hoa hồng phù hợp

Nếu là cây hồng đã chín, thân to, yêu cầu nhiều nước thì trồng vào chậu lớn sẽ giúp giữ ẩm lâu. Nếu chỉ để trồng những cây mới ra rễ và thân yếu thì nên chọn chậu nhỏ, không nên tưới quá nhiều sẽ làm thối rễ. Tốt nhất là một cái chậu cao 30 cm và đường kính khoảng 40 cm, hoặc một cái bình tráng men cỡ 4.

Vị trí của cây hoa hồng

Hoa hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng và nhiều nắng. Những ngôi nhà ở các thành phố lớn hiện nay thường tối tăm, thiếu ánh sáng nên cây dễ bị bệnh, chất lượng hoa kém, năng suất kém. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí trồng hoa hồng leo có hướng đón nắng mai hoặc ánh nắng trực tiếp, tránh ánh nắng gay gắt.

them-de-hoa-hong

Nên để cây ở nơi thoáng gió và có ánh nắng mặt trời.

Làm thế nào để trồng một cây hồng.

Như các bạn đã biết, có rất nhiều cách trồng hoa hồng ngoại như trồng từ hạt, trồng bằng cách giâm cành, chia cây bụi hoặc từ vườn ươm cây con. Sau đây mình xin chia sẻ một trong những cách trồng hoa hồng leo đơn giản và hiệu quả nhất đó là trồng hoa hồng leo bằng cây giống đã được ươm sẵn. Hãy bắt tay vào làm cùng nhau.

Đầu tiên, lót dưới đáy chậu một ít than củi khô, sỏi hoặc xỉ than để thoát nước tốt, tạo độ thoáng tránh làm rễ bị ngạt. sau đó cho đất giàu dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu.

phủ xỉ than dưới đáy nồi

Xỉ than lót đáy nồi.

Tiếp theo, đào một hố chính có kích thước phù hợp với đất trồng bình cây rồi đặt cây vào, phủ lên trên một lớp đất khoảng 8/10 diện tích của chậu. Khi trồng, dùng ngón tay ấn chặt để phần gốc không bị lỏng ra. Để nơi thoáng mát 3-5 ngày, tưới thật nhẹ, chỉ giữ ẩm vừa phải cho đất. Sau đó đem ra nắng và tăng lượng tưới.

hot-máu-hoa-hong

Cây giống hồng sẵn sàng

Bạn có thể đặt một chiếc que vào giữa chậu để giúp cây cứng cáp khi có gió lớn, không chạm vào rễ mới. Chú ý thêm một số chốt xung quanh để bảo vệ cây khỏi một số loài gặm nhấm như chuột.

Cách chăm sóc hoa hồng

phân bón

Bón phân cho cây trồng là một phần không thể thiếu của quá trình Trồng và chăm sóc hoa hồng. Sau khi trồng 3-5 ngày tiến hành rắc phân bón lá giúp cây phát triển bộ rễ tốt giúp hoa có màu sắc rực rỡ. Từ 10-15 ngày khi cây bén rễ và ra lá mới thì bón phân Dynamic, phân dơi xung quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, dùng muỗng gạt định lượng phân bón cho an toàn. . . Kết hợp luân phiên mỗi tháng bón phân bón lá và bón gốc một lần. Tuyệt đối không tưới phân bón cho hoa, điều này sẽ khiến hoa nhanh tàn.

máy phun thuốc

Hoa hồng là loại cây ưa nước nên cần được bổ sung nước thường xuyên cho cây. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng vàng lá, rụng lá là do thiếu nước.

Tưới hoa hồng

Tưới nước bằng tất giúp hoa hồng trừ sâu bệnh trên lá

Nên tưới cây bằng vòi phun nhẹ, tưới đều vào buổi sáng, những ngày nắng nóng thì tưới thêm cho cây vào buổi chiều mát nhưng không quá muộn, tránh trường hợp lá và nụ còn ướt vào ban đêm dễ bị dập. tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Mách nhỏ cho bạn “nước vo gạo” cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sự phát triển của cây trồng, đồng thời “nước vôi” phòng trừ sâu bệnh rất tốt.

Tỉa cành

Khi cây phát triển tốt, nhiều cành lá chen chúc nhau thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa những cành lá bị hư. Trong quá trình cắt tỉa cần cắt ngọn và cắm thêm 2 lớp lá nữa để cây hoa hồng có sức đâm cành mới, từ đó mỗi đầu cành sẽ ra những nụ hoa mới.

Tỉa hoa hồng

Thường xuyên cắt tỉa cành, lá, hoa chết để kích thích cây ra chồi mới.

Muốn hoa to thì cành lớn nên tỉa bớt cành nhỏ, hoa to sẽ không bị nhỏ lại.

Phòng trừ sâu bệnh hại cây hoa hồng

Sinh trưởng trong điều kiện thiếu ánh sáng, tưới quá nhiều nước hoặc môi trường quá ẩm ướt là những nguyên nhân chính gây bệnh cho hoa hồng. Các loại nấm bệnh hoặc sự tấn công của các loại côn trùng gây hại sẽ khiến cây bị đổ ngã dần. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn “bắt mạch” và ngăn ngừa vườn hồng của mình khỏi sâu bệnh.

Bệnh phấn trắng

Thường thấy trên các lá non, mặt lá phẳng, chúng phát triển rất nhanh làm cho lá bị biến dạng, khô thân và chết cây.

Bệnh phấn trắng trên hoa hồng

Bệnh phấn trắng

Có thể dùng thuốc Score 250 ND hoặc Anvil 5 SC để chữa bệnh này cho cây.

Bệnh đốm đen

Khi lá bị vàng và rụng hàng loạt, xuất hiện các đốm ở hai mặt lá là biểu hiện của bệnh đốm đen.

Bệnh đốm đen trên cây hoa hồng

Bệnh đốm đen

Các loại thuốc đặc trị bệnh này là Daconil 500 SC, Copper Oxychloride 30 BTN, Anvil 5 SC.

Bệnh rỉ sắt

Các lá bị nhiễm bệnh có màu vàng cam hoặc đỏ gạch, tương tự như bệnh gỉ sắt.

Bệnh gỉ sắt hoa hồng

Bệnh gỉ sắt hoa hồng

Thuốc phòng trừ là Kocide, Vimonyl 72 BTN, Daconil 500 SC.

Côn trùng

Bệnh hại cây hương thảo phổ biến nhất là rệp. Nhiệt độ 20 – 22 độ C, ẩm độ cao (75% – 80%) là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển và sinh sôi của rệp. Chúng có màu đỏ, xanh hoặc xám, thường tập trung chủ yếu trên chồi non, chồi hoa và ngọn. Khi số lượng côn trùng có vẻ không nhiều, thay vì sử dụng Supaside 40 ND nồng độ 0,15%, Supathion, Thiodal để tiêu diệt chúng,

Chúng ta có thể thực hiện theo cách sau vừa hiệu quả, dễ kiếm và tiết kiệm: Cách 1: Bạn dùng một miếng bông, thấm nước rồi phủ nhẹ lên những chỗ có bọ và lau, bọ sẽ bám vào tăm bông.

Cách 2: Bạn có thể dùng nước xà phòng để xịt, sau đó dùng bàn chải để làm sạch những nơi có bọ xít.

Rất đơn giản phải không? Kiên trì thực hiện 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 ngày để đuổi côn trùng.

kết cục

Thú chơi hoa hồng kiểu cách nhưng cũng lắm công phu. Để có những bụi hồng ưng ý, tỏa hương thơm ngát làm tâm hồn sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi, đòi hỏi sự quan tâm chăm sóc của người trồng. Hy vọng bài viết này của webcaycanh.com sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách trồng, chăm sóc cây hoa hồng leo và phòng trừ sâu bệnh để cây không chỉ xanh tốt mà còn ra hoa quanh năm.

Chúc may mắn!

2,8
/
5
(
6

BIỂU QUYẾT
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now