Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về | Flowerfarm.vnSen đá là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, tuy nhiên trồng cây xương rồng chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Vậy hãy tham khảo cách gieo hạt xương rồng đúng cách được chia dưới đây nhé!

Cây sen đá là loại cây sống lâu năm thuộc họ bỏng, có dáng nhỏ xinh, được dùng để đặt bên cửa sổ trong nhà hoặc trên bàn làm việc trong văn phòng. Sen đá có hơn 60 loại khác nhau, mỗi loại đều mang một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng.

Đầu tiênLàm thế nào để phát triển suculents

Chuẩn bị các:

Trước khi tiến hành trồng cây sen đá bạn nên chuẩn bị chậu trồng sen, nên chọn chậu có thoát nước vì cây mọng nước là loại cây chịu hạn tốt, nếu để úng nước sẽ làm úng rễ cây. kalbur.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại đất thông thoáng, có thể trộn thêm cát, sỏi, đất cát pha thêm một ít phân bón.

Cách trồng:

Bước 1: Cho đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn khoảng 2/3 chậu.

Bước 2: Bỏ cây mọng nước vào chậu, một tay giữ cây và dùng một tay đổ thêm đất cho đến khi đất lấp đầy miệng chậu.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ đất để nén chặt đất vào gốc cây.

Vậy là bạn đã trồng xong cây xương rồng rồi, sau đó bạn cần phải chăm sóc đúng cách để đảm bảo cây sống và phát triển tốt.

2Cách chăm sóc cây xương rồng

Dụng cụ tưới: Để tưới nước cho cây xương rồng, bạn có thể dùng bát, cốc hoặc bình tưới, nhưng nếu quyết định sử dụng bình tưới cây cảnh thì bạn phải điều chỉnh chế độ tưới ở vòi để tưới chất lỏng hoặc có thể mua bình. Tưới chuyên dụng cho các loài xương rồng.

Cách tưới: Nếu tưới bằng cốc, bát thì đổ nước trực tiếp vào đất xung quanh chậu để nước không bị dính vào lá.

Bạn cũng có thể áp dụng cách ngâm đó là ngâm chậu cây ⅔ vào chậu trong xô nước, sau 1-2 phút vớt chậu cây ra ngoài để ráo nước.

Với bình tưới chuyên dụng để trồng cây, bạn chỉ cần sử dụng và tưới trực tiếp xuống đất xung quanh gốc cây.

Thay đất: Để cây phát triển và xanh tốt bạn cần định kỳ thay đất cho cây 1 – 2 lần / năm và đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón lá hoặc phân bón chậm tiêu hoặc phân bón động lực.

Đảm bảo có đủ ánh sáng: Cây sen đá cần nhiều ánh sáng, bạn nên để cây ở nơi có nắng từ 6 – 8 tiếng / ngày, nếu quyết định để trong phòng thì bạn nên để cây ra nắng cho khô. một lần trong 2 ngày.

Phát hiện và ngăn ngừa sâu bệnh: Cây ngon vẫn có nguy cơ bị sâu bệnh, nấm và bọ bột tấn công. Vì vậy khi thấy hiện tượng lá bị thối đen và bắt đầu lây lan sang các lá khác thì nên cắt bỏ những lá bị bệnh để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan bệnh sang những lá khác.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đúng cách, hy vọng sẽ giúp bạn có được một chậu hoa ly đá xanh tốt, không bị sâu bệnh.

Đến Bách hóa XANH gần nhất để mua rau sạch cho cả gia đình.

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now