Cách trồng và chăm sóc xà lách tím Lollo Rosa đơn giản và hiệu quả nhất | Flowerfarm.vn

1. Chọn giống, đất, dụng cụ, trồng xà lách tím

1.1. Chọn giống xà lách tím Lollo Rosa ở đâu?

– Xà lách tím Lollo Rossa là loại trồng hoàn toàn bằng hạt nên chúng ta có thể sử dụng hạt giống xà lách tím Lollo Rossa của Công ty Giống cây trồng Rạng Đông do Công ty Cổ phần Chelate Việt Nam phân phối để sử dụng trong việc gieo trồng.

– Là loại hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều, cây sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ nhiễm bệnh rất thấp nên được sử dụng rộng rãi.

– Khi sử dụng vẫn còn hạt, bạn cần đóng miệng túi lại cho kín rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

1.2. Đất thích hợp cho xà lách tím

– Có thể trồng trong đất hỗn hợp trộn sẵn chuyên dùng để trồng rau ở những cửa hàng cung cấp uy tín như sơ dừa, phân hữu cơ, vi sinh. Đất trồng mua về phải sạch, giàu dinh dưỡng, tơi xốp.

Hoặc sử dụng trong đất vườn trộn với trấu hun khói, mùn cưa, vải, chất hữu cơ và nước rong biển để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cây.

1.3. Chọn dụng cụ thích hợp để trồng xà lách tím

– Có thể bón phân trồng sa nhân tím trên khay, thùng xốp, các vật dụng có thể sử dụng, trồng thủy canh hoặc có thể trồng trong đất vườn

Lưu ý: Trường hợp trồng trong khay, thùng xốp nên khoan lỗ dưới đáy để đảm bảo cây thoát hơi nước tốt nhất và không nên để quá tối tránh thoát nước cục bộ vào mùa khô.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xà lách tím Lollo Rossa

2.1. Kỹ thuật trồng xà lách tím

Do vỏ mỏng nên trước khi gieo hạt giống sa nhân tím ta không cần ngâm nước mà gieo trực tiếp xuống đất. Sau đó lấy một chai axit xitric, rắc nhẹ lên bề mặt để tăng độ ẩm, giúp cây nhanh nảy mầm. Và để nơi thoáng mát, đủ ánh sáng cho cây phát triển.

2.2. Cách ghép rau diếp tím Lollo Rossa

– Khi cây đạt 2 cặp lá nếu đảm bảo mật độ trồng thì tiến hành chăm sóc cây bình thường.

– Nếu mật độ cây con nhiều, bạn có thể thu cây con ăn dặm hoặc nhổ bỏ bầu khác để cây phát triển tốt hơn, ngoài ra còn tăng hiệu quả và tiết kiệm giống cây trồng.

– Trước khi cắt tỉa cây, ta bổ sung vào đất mới các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây như bột hữu cơ chất lượng cao, xơ dừa và phân hữu cơ hoai mục đã qua xử lý để giúp cây bén rễ sớm.

3. Hướng dẫn chăm sóc và bón phân cho rau diếp cá.

– Vị trí trồng: Trồng rau xà lách nên chọn nơi thoáng, nhiều ánh sáng. Độ ẩm thích hợp cho cây là từ 70 – 80%. Khi lắp trên khay, thùng xốp có thể đặt ngoài ban công, hiên nhà hoặc sử dụng hệ thống ván. Các tầng có nắp đặt cách nhau ít nhất 40 cm.

– Tưới nước: Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát mùa nắng. Vào mùa mưa tránh tưới quá nhiều khiến cây bị úng, còi cọc. Đối với các loại rau non, khi gặp mưa cần phải che để tránh bị chết đuối.

– Bón phân: Khi cây bén rễ sau khi tỉa cành (thường 7-10 ngày) ta tiếp tục bón thúc bằng các loại phân hữu cơ, phân trùn quế, hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân chuyên dùng cho cây, rau ăn lá, bổ sung thêm các chế phẩm như bột rong biển. tăng khả năng sinh trưởng và chất lượng của rau, giúp rau mọng nước và tươi tốt. Ta bổ sung dinh dưỡng cho cây cách 7-10 ngày một lần, lượng bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc có thể dùng phân vô cơ nhưng nên cách ly 15-20 ngày sau khi bón lúc thu hoạch để giảm hàm lượng nitrat trong rau.


Thu hái rau diếp tím chất lượng cao

Thu hái rau diếp tím chất lượng cao

4. Thời điểm thu hoạch xà lách tím

– Khi cây phát triển tốt, bạn có thể thu hoạch sau 30 – 35 ngày.

Lưu ý sau khi trồng 1 – 2 lứa rau cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350 – 400 g / m2.2 hoặc 80 – 100 g / khay kích thước 40×60 cm. Đất được cày xới lại và phơi 2 – 3 nắng để diệt sâu bệnh.

5. Lợi ích của việc ăn rau diếp tím

Salad tím Lollo Rossa là loại rau xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K và vitamin B6, sắt và muối khoáng rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, xà lách tím có chứa chất chống oxy hóa 0-beta-carotene và anthocyanin và là một trong những tác nhân ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.603.888 – SĐT: 0362.80036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam- cayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: cayhoadep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now