Cách trồng và cho cây lộc vừng ra hoa theo ý muốn | Flowerfarm.vn

Cây lộc vừng khỏe, cánh hoa nở đều và đỏ là điều cách trồng lộc vừng được chia sẻ bên dưới. Hơn hết, trong bài viết còn có bí quyết giúp bạn “điều khiển” cho cây ra hoa như ý muốn.

cách trồng lộc vừng
Bạn có thể “điều khiển” sự ra hoa của cây lộc vừng nhờ bí quyết sau

Làm thế nào để trồng hạt vừng trong chậu |

Dụng cụ trồng cây lộc vừng như ao, chậu, hồ chứa nước… cần rộng và có lỗ thoát nước xuống, vì cơ bản loại cây này không chịu được ngạt. Về đất trồng, bạn cần chọn loại đất màu mỡ rồi trộn với xỉ than, trấu và một ít phân hữu cơ hoai mục.

Sau khi trồng cây lộc vừng vào chậu, bạn nên chú ý giữ ẩm cho đất bằng cách tưới nước để kích thích cây ra rễ mới. Tuy nhiên, lượng nước chỉ nên vừa phải, không nên tưới quá nhiều khiến nước rút không kịp dẫn đến úng khiến cây bị héo và chết.

Đặc biệt trường hợp bạn muốn giữ ẩm cho chậu khi trồng lộc vừng vào chậu thì nên lót gạch, đá xung quanh chậu, tưới nước và chăm sóc đến khi rễ cây mọc mạnh từ bên ngoài thì vớt gạch đá ra. Đóng lỗ thoát nước. Khi đó bóng rễ sẽ ngấm nước tốt mà cây vẫn tiếp tục phát triển tốt và ra nụ, ra hoa đúng vụ.

Cách chăm sóc cây lộc vừng đúng kỹ thuật

Bạn chỉ cần đặt cây vào chậu ở nơi thoáng để cây nhận đủ ánh sáng và phát triển đồng đều cả 4 hướng, đồng thời chú ý cách tưới nước để cung cấp đủ ẩm cho cây mà không gây sự nghẹt thở. .

Nên tưới bổ sung dinh dưỡng cho cây khoảng 1 tháng 1 lần.

Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện côn trùng phá hại kịp thời, sau đó phun thuốc bảo vệ cây.

– Sau khi trồng được 2 – 3 năm cần tiến hành trồng lại thay đất mới cho cây. Nếu không, đất cũ sẽ không đủ dinh dưỡng để cây sinh trưởng và phát triển đúng mùa. Đây là kỹ thuật trồng cây lộc vừng quan trọng mà chỉ những người sành chơi cây cảnh mới biết.

cách trồng lộc vừng
Đặt cây ở nơi thoáng mát để cây phát triển tốt nhất

Cách khắc phục cây bị úng và héo

Trong trường hợp cây lộc vừng mới trồng, khi bị héo do bị nước cuốn thì bạn cần cắt bỏ hết lá, đồng thời đục thêm một lỗ dưới đáy chậu để nước thoát nhanh hơn. Khoảng 2 – 3 ngày sau khi sửa, khi bầu đất đã khô, bạn lại tiếp tục chăm sóc và tưới nước để cây phát triển trở lại.

Nếu cây lộc vừng trồng lâu năm, khi bị úng nước, bạn có thể xử lý theo một trong hai cách sau:

– Cắt hết lá, tạo thêm lỗ thoát nước. Đồng thời, cắt hết đất và rễ xung quanh chậu khoảng 10 phân, lưu ý là từ miệng xuống đáy chậu. Sau khi đào xong, trộn thêm đất, trấu và các loại phân trộn đều. Tiếp theo, tưới nhẹ vào đất mới cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước dưới đáy chậu.

– Cắt hết lá, đập cây trong bầu ra khỏi chậu, cắt bỏ rễ thối. Đồng thời, khoan lại các lỗ thoát nước dưới đáy chậu, cho đất mới, trấu và phân trộn vào rồi tiến hành trồng cây lại từ đầu.

Để kích thích Lộc Vừng ra hoa cần lưu ý những điều kiện sau:

1. Về chế độ ánh sáng

Nếu cây lộc vừng dưới đất phải trồng nơi có nhiều ánh sáng, có thể trồng gần bờ sông, hồ, cây lộc vừng sẽ ra hoa tự nhiên không cần xử lý chất kích thích, cây lộc vừng có lá tròn nhỏ (thường có lá tròn nhỏ). gốc ở miền trung và miền bắc) sẽ ra hoa nhiều hơn so với tôm mè lá dài (còn gọi là Chích hay Mực).

Trường hợp trồng mè tôm trong chậu thì đặt cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng, không có bóng râm. Cây trồng trong chậu sẽ khó ra hoa do điều kiện dinh dưỡng kém, nên bón lót phân hữu cơ hoai mục và DAP thường xuyên để cây phát triển tốt.

2. Chọn thời điểm kích thích ra hoa

Thời gian từ khi kích thích đến khi ra hoa là 03 tháng, khi thấy tép mè có tán lá xanh tốt thì tiến hành xử lý để kích thích ra hoa.

Ví dụ: Để trồng mè hoa tôm vào dịp tháng 10 thì chọn thời điểm đầu tháng 9 âm lịch để kích thích ra hoa.

3. Chọn cách kích thích ra hoa

Phương pháp 1: Làm cho cây phát triển trong điều kiện ngập nước:

Dùng đất bịt lỗ thoát nước dưới đáy chậu, sau đó đổ nước vào chậu cho đến khi nước ngập một phần khoảng 30% bộ rễ. Sau một tháng, khi cây vừa quen với tình trạng ngập úng rễ sẽ rút nước, lúc này bắt đầu phun KNO3 kết hợp vitamin B1 với liều lượng 100 gam KNO3 + 12 ml B1 cho một bình 8 lít. tưới bình ướt cả lá. vào chiều mát) Phun 3 lần, cách nhau 7-10 ngày. Tưới đủ nước, khi thấy cây tôm rụng lá thì tưới nhiều.

Cách 2: Vắt nước tưới kết hợp xới lá:

Khi lộc vừng phát triển tốt, giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa, bắt đầu chờ nước không tưới đầy đủ từ 5 – 7 ngày, khi thấy lá có dấu hiệu vàng úa thì tưới nhẹ, ẩm rồi rũ bỏ. tất cả các lá. trong nhà máy. Dùng KNO3 và vitamin B1 liều lượng 120 g KNO3 + 12 ml B1 pha trong bình 8 lít nước phun đều cả bìa (chiều mát) Phun 3 lần cách nhau 7-10 ngày. Khi thấy cây ra lá non thì tưới nước đầy đủ.

Để cây ra hoa nhiều và lâu tàn, cần bón lót phân NPK 5-15-25 TE quanh gốc cây rồi lấp đất lại.

Liều lượng sử dụng:

– Cây trồng trong chậu nhỏ (đường kính chậu từ 60 – 80 cm) 1 muỗng canh cho một lần bón

Cây trung bình (đường kính chậu 100 – 120 cm): 2 muỗng canh cho một lần bón

– Cây lớn (đường kính chậu> 120 cm): 3 muỗng canh cho một lần bón

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now