CÁCH Ủ SẦU RIÊNG CHÍN TỰ NHIÊN – VinFruits | Flowerfarm.vn

Nhiều nhà vườn có thói quen đợi sầu riêng già, đủ lớn để dành ủ chứ ít khi đợi sầu riêng chín.

Cách làm này giúp Sầu riêng không bị rơi, nát và Sầu riêng chín tự nhiên Nó ngon không kém gì quả trên cành.

Cách ngâm giấm sầu riêng hay mẹo rang sầu riêng nhanh chín thường được các nhà vườn truyền tai nhau và hướng dẫn cho người mua.

Khi được hỏi làm gì với trái sầu riêng chưa chín? Hầu như ai cũng được chỉ cho một số cách làm với sầu riêng non sau đây.

CÁCH CHUẨN BỊ VỚI VINEGAR BÍ ẨN

Đây là mẹo vặt phổ biến được các mẹ, các chị áp dụng từ xưa, không chỉ với sầu riêng mà còn với nhiều loại trái cây khác.

Ngày nay, nếu mua được những trái sầu riêng già, cắt cành, trái còn xanh tươi thì bạn vẫn có thể áp dụng những cách này để sầu riêng chín đều và thơm ngon hơn.

Cách sầu riêng chín nhanh như sau:

  • Bước 1: Sau khi cắt múi sầu riêng, bạn để cho hết phần dịch chảy ra phần cuống. Lau sạch mủ và bụi bám trong múi sầu riêng. Lưu ý: Sầu riêng non rất kỵ nước. Vì vậy bạn phải để sầu riêng ở nơi khô ráo, dùng chổi quét mạnh cho sạch.
  • Bước 2: chuẩn bị thùng, thùng hoặc thùng nhựa. Đổ tro và trấu khô vào miệng.
  • Bước 3: Cho sầu riêng vào giấm / ủ, phủ tro lên mặt sầu riêng.

(Nếu không còn tro trấu có thể thay bằng áo hoặc giấy báo cũ, nếu sầu riêng sạch có thể cho vào cối giã gạo).

Sầu riêng chín từ "Giấm" trái cây truyền thống - Vinfrutat

Sầu riêng chín bằng cách “ngâm giấm” trái cây truyền thống

Sầu riêng sau khi ngâm giấm khoảng 3 – 5 ngày sẽ có mùi thơm tự nhiên, quả chuyển sang màu vàng là đã chín. Bạn phải đợi đến khi quả có mùi thơm và chín thì vớt ra, nếm thử.

Trong suốt khoảng thời gian đó xử lý sầu riêng non Bạn cũng nên hạn chế “ghé thăm” hoa quả nhiều lần vì sầu riêng dễ bị nhũn, ăn không ngon.

TĂNG TRƯỞNG VƯỜN TƯ NHÂN

Các nhà vườn sau khi cắt cành muốn sầu riêng chín nhanh để bán ngay. Thường sẽ có một phương pháp uống cụ thể hơn.

Họ nhét sầu riêng vào nhà chứa, đóng kín cửa, không cho không khí vào. Trong nhà thổ, đốt nhiều bát hương để trấn trạch rồi đặt vài quả chuối chín.

khí ga ethylene từ buồng chuối chín có tác dụng làm cho trái chín nhanh (không riêng sầu riêng).

Đóng cửa phòng và thắp hương để đốt cháy lượng oxy còn lại trong phòng. Giúp sầu riêng chín nhanh và đều hơn.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những vựa trái cây có không gian bảo quản lớn hoặc những nhà vườn bán sầu riêng thịt xuất khẩu.

Ủ theo phương pháp của nhà vườn giúp sầu riêng chín đều, thơm ngon - Vinfruits

Ủ theo phương pháp của nhà vườn giúp sầu riêng chín đều, thơm ngon.

Bạn cũng có thể áp dụng “mẹo” này tại nhà với các loại trái cây khác như bơ, chua, táo, lê,… vẫn còn xanh.

Cho trái cây chưa chín và chuối chín vào túi ni lông có khóa kéo. Để qua đêm, bạn sẽ thấy quả chín mềm, ăn rất ngon.

Lưu ý không nên để lâu vì quả có thể bị mềm, chảy nước.

Sầu riêng chín “Ép” – Thuốc nướng

Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thương lái thu mua sầu riêng mới chưa đẻ nhánh hoặc vận chuyển sầu riêng với số lượng lớn từ Campuchia, Thái Lan.

Về đến Việt Nam, các nơi thu mua loại quả non này, được ngâm / tẩm hóa chất để kích chín. Chỉ sau 4-5 giờ là có thể bán được.

Sầu riêng ngâm thuốc sau khi được sơ chế và thanh lọc tuy không có dấu hiệu nào để nhận biết. Nhưng người tiêu dùng vẫn có thể phân biệt theo một số cách:

  • Kiểm tra cuống, gai: nếu để lâu, phần cuống của sầu riêng sẽ bị khô, khô lại, không còn mủ nữa. Các nút bấm của sầu riêng bị mòn và dập nát do quá trình vận chuyển. Không còn màu xanh như sầu riêng chín.
  • Kiểm tra vỏ: sầu riêng ngâm hóa chất thường có màu vàng. Và người bán buộc phải nhúng toàn bộ trái sầu riêng vào hóa chất chứ không thể bơm, chích trực tiếp. Vì vậy, dù bạn có cố gắng rửa sạch thì vẫn có khả năng dính những vệt màu vàng tươi hoặc một chút bột vàng trên vỏ sầu riêng.

Sầu riêng Nướng nghiền nhỏ ngâm thuốc - Vinfruits

Sầu riêng nướng chín nghiền nhỏ, nhúng thuốc.

  • Kiểm tra cơm và thịt sầu riêng: cơm và thịt sầu riêng được nấu “nát”, ngâm thuốc thường khô và xơ, màu vàng nhạt, có mùi thơm thoang thoảng. Một số loại trái cây hầu như không có vị. Loại sầu riêng này thường chỉ có một vị ngọt cơ bản, nhìn chung vẫn ngon và có thể ăn được. Tuy nhiên, nó có độc tính cao do tiếp xúc với hóa chất không rõ nguồn gốc.
  • Hầu hết tất cả các loại sầu riêng có tẩm hóa chất đều được bày bán quanh năm, thậm chí trái vụ. Bởi thương lái sẵn sàng đợi trái tươi, đợi trái chín để bán nhanh, kiếm lời.

Sầu riêng tiêm thuốc, nhúng thuốc hư vào trong - Vinfruits

Sầu riêng tiêm thuốc, nhúng thuốc hư vào trong.

Hãy là một khách hàng thông minh. Biết cách nhận biết và lựa chọn những quả tươi nhất, thích hợp nhất, chất lượng cao nhất.

Tránh mua sầu riêng trái vụ tại các điểm bán hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Để tìm hiểu thêm về Quả sầu riêngxin vui lòng đọc các bài báo tổng hợp bởi Vinfrutat nếu:

MUA CÂY CHỨNG MINH – SẠCH – AN TOÀN Ở ĐÂU?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán sầu riêng chất lượng cao. Với các giống ngon đạt tiêu chuẩn như sầu riêng Ri6, sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng Chuông Bò, sầu riêng Monthong (Dona Thái), những giống sầu riêng này thường được trồng nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

Không chỉ vậy, trong Daklak “đất vàng” sầu riêngcũng là nơi đảm bảo sản lượng sầu riêng đạt tiêu chuẩn hàng năm.

Vui lòng tìm và mua sầu riêng ngon tại các vựa trái cây uy tín, chợ đầu mối, cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu với “cam kết đảm bảo chất lượng”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đặc điểm, cách nhận biết các loại sầu riêng ngon và tìm mua sầu riêng đúng mùa, sạch, an toàn, chất lượng. đây.

Các tác giả: Vinfrutat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now