Cách Uốn Cây Mai Chiếu Thủy Tạo Được Nhiều Thế Đẹp | Flowerfarm.vn

Làm thế nào để uốn cây mai. đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đam mê hoa. Về cơ bản cây mai có cành mềm dẻo, bộ gốc đẹp nên rất thuận tiện trong việc uốn thế thành cây cảnh đẹp. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách uốn thế một cây mai để trổ nhiều dáng đẹp. Nếu đây là chủ đề mà bạn quan tâm thì đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

Thế giới âm nhạc

Đây là trồng năm cây cảnh trong chậu hoặc khay lớn như cảnh núi rừng, mỗi cây một dáng, thế nào cũng có thể đứng thẳng hoặc vươn vai, nhưng phải to hay nhỏ như nhuộm. nước.đẹp mới. Cũng có thể gấp bảng chữ cái. Liệt kê “ngũ lão gia tử giản dị” năm vị trưởng lão biết nói nên xếp thành một vòng tròn, mà sắp xếp khu rừng là đẹp nhất. Cành và cành phải hài hòa, làm sao có tính cách giao tiếp, tương sinh với nhau, nếu thiếu một cây sẽ không đẹp. Nhạc thứ năm cũng được uốn bởi năm cây cùng loại là chiếu mai, bách bộ, bách bộ và họ hàng quýt đều rất đẹp.

Vị trí thứ 5 của nhạc được coi là một trong những tư thế đẹp nhất và cong nhất của cây
Vị trí thứ 5 của nhạc được coi là một trong những tư thế đẹp nhất và cong nhất của cây

Thế giới của ba ngọn núi

Có ba cây cảnh trong một chậu lớn. Còn gọi là ba phát tài, cây cảnh lâu năm mọc thành hàng, cây cao ở giữa, hai thân thấp hơn ở hai bên nhưng có thể lắc lư nhẹ, cây lớn có 5 tàn và cả cây lùn chỉ cần. mông ba. , có thể bắt chéo cành với nhau thì làm sao ba cây non cũng đẹp được và ba cây cũng buộc vào nhau, nếu thiếu một trong ba cây thì mất hết vẻ đẹp của nó. Vì vậy, ba ngọn núi tượng trưng cho sự đoàn kết: “Một cây không thể non, Ba cây đỡ thành núi cao”. Ba ngọn núi phải uốn mình bằng thông và bách, xếp theo hình chữ sơn tạo thành một ngọn núi rất đẹp.

Tổ Tam Sơn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc
Tổ Tam Sơn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Hai con rồng chạy đua đến Châu Âu

Tư thế này nên cúi với hai cây sống đời trồng trong cùng một bình, uốn đối xứng thành hai con rồng uốn lượn, đối diện với đầu hạt Minh Châu ở giữa, là dáng cổ thường thấy uốn với hai cây mai hoặc thế là thế vươn lên. quan lại, ngày nay thường uốn bằng còng có hình vuông nhanh hơn bằng thùng kẽm, trồng cây đến đâu, đặt đến đó sau vài năm sẽ thành, thân hình hai con rồng uốn khúc, đầu tựa vào nhau. viên ngọc, cành làm mây chân, cái đuôi nhô cao vươn dài như một vũ điệu tuyệt đẹp.

Nếu lạy hai cây mai thì quý lắm. Điều này cũng có nghĩa là “bóng sư tử” là hai con sư tử đang chơi với quả bóng, cũng là hai cây đối xứng được uốn cong với quả bóng rất đẹp. Tương tự như vậy, hai đứa trẻ Lian và Phoenix nhảy múa xung quanh nhau như một cặp đôi quyến rũ …

Cây được uốn từ 2 cây mai sẽ mang lại giá trị kinh tế cao
Cây được uốn từ 2 cây mai sẽ mang lại giá trị kinh tế cao

Thế giới phượng múa

Đây là bướm hơn, có nghĩa là phượng hoàng nhảy qua cơ thể của rồng. Đây là vị trí có thể cắm một cây, hoặc hai cây trong cùng một bình. Đó phải là cây cổ thụ có gốc to uốn ngang miệng chậu, phần gốc nhô lên làm đầu rồng.

Thân cây uốn cong và hạ thấp, các chi duỗi ra làm chân mây, ngọn ngã về phía sau làm đuôi rồng, cây thứ hai có hai rễ rời làm chân phượng, thân vươn ra ngoài ôm lấy thân rồng. , cành sau Thân uốn cong làm đầu và đuôi phượng, cành trái vươn dài tạo thành hai con chim uốn cong với tư thế múa, ngọn làm mây. Khúc uốn này mềm mại, nhẹ nhàng như một con phượng hoàng đang nhảy, cành vươn dài, thân rồng uốn lượn nhịp nhàng. Chim phượng hoàng nhảy trên lưng rồng rất đẹp, là biểu tượng cho quyền lực của vua chúa, ngày xưa chỉ có trong cung đình.

Long hổ bàn ăn

Cũng có thể uốn thế này với một cây trang trí lớn có hai thân hoặc với hai cây trồng trong cùng một bình. Tư thế hổ uốn mình có nghĩa là rồng vươn mình bằng cách uốn mình và hổ cũng nằm sát mặt đất để vâng lời chủ nhân. rất khó uốn cong, phải có rễ hình con thú nằm hướng về phía trước, trái thanh long, chuôi hạc, hai chân hổ nhô ra, hai chân rồng trũng xuống: cây thanh long, rễ nằm trên mặt chậu, đầu ngẩng lên. , thân uốn cong làm thân rồng, cành trái uốn theo cách làm mây, cành trước sau làm chân duỗi, ngọn đầu là đuôi.

Cây bên phải, gốc thân bò trong chậu, đầu uốn cong, tỉa cành ôm lấy thân để tô điểm, ngọn nhô cao như đuôi, tỉa theo cây chổi nhỏ, bàn dài. Bộ đầm hình con hổ có dáng xòe, đầm mềm mại nhưng không kém phần lộng lẫy, biểu tượng của quyền lực, rất đẹp.

Rồng con từ thuở sơ khai

Dạng này gồm hai cây lớn riêng biệt hoặc cùng một gốc, nhưng một cây dài một gốc ngắn, rễ kéo dài theo chân con vật, cây ngắn thân to, ngắn ngang, ngọn làm cho đầu trông cao. không có cành tạo dáng như một con ngựa. con ngựa lộn ngược.

Cây cao uốn mình rồng, xoay mình, chia tứ chi, vươn dài làm chân mây, ngọn uốn lượn như bông hoa súng, rồi uốn cúp xuống làm đầu rồng. trở về. Cái này rất khó uốn, lúc đầu nên chọn những cây dẻo như mai, có nhiều rễ để uốn chân các con vật nằm như chân ngựa, uốn thế không cần giải thích người khác cũng biết. trẻ đẹp.

Long mã ban đầu là một loại cây có hình dáng đẹp và được sử dụng rộng rãi
Long mã ban đầu là một loại cây có hình dáng đẹp và được sử dụng rộng rãi

bố chồng hoặc bố vợ

Đây cũng giống như cây bố mẹ, nhưng là cây thứ hai, nhưng cây bố nên cao và thẳng hơn cây bố mẹ, cho dáng của bố, bớt mềm, cứng hơn, nhưng không phải không có mẹ che chở. , thể hiện tình cha con chân thật, cây tử đằng nhỏ hơn cây phụ rất nhiều, cũng là ba khô, quấn quýt, luôn nhờ sự che chở của người cha. Cây con cũng có 5 hỗ trợ ở đầu như một cây mô hình. Cây bố có thế to và khỏe hơn cây mẹ, thường uốn 3 thế và 5 thế, thể hiện sự tận tâm, hiếu thảo trong đời sống của chủ nhân.

MẸ

Mẫu tử (mẹ con) nên hai cây cùng một gốc, cây lớn là mẫu, cây nhỏ là tử; Cây mẫu tử cao gấp 3 lần cây tử đằng, chính là hai mẹ con. Cây này phải già, rễ vươn dài trồi lên trên mặt chậu, phong thủy gốc phải là 45 độ, cây tử đằng cũng vậy, cây mẫu và cây tử đằng phải 90 độ mới đẹp, đủ chỗ. vươn cành, cành ôm lấy cây tử đằng, như mẹ chăm con bằng thân thương, tình mẹ thật lòng dành cho con!

Tán đầu tiên của cây tiêu bản được uốn cong ra ngoài để cho dây leo phát triển. Hai cây hải quân non uốn cong hai bên, cây màu tía vươn thẳng đứng, hai cây có đỉnh nhỏ. Cây mô hình ở đoạn thứ ba cũng uốn cong theo phương thẳng đứng, để giữ trọng tâm trong chậu, đều đặn, cân đối, có bốn nút và một chóp.

Cây bố mẹ khá dễ uốn nên bạn có thể tự làm
Cây bố mẹ khá dễ uốn nên bạn có thể tự làm

Cây mẹ lưng to hơn cây tử đằng, đều uốn mình với những cánh hoa hồng tròn xinh, hay tàn của những bông hoa rụng xuống ôm lấy cây tử đằng, mềm mại dễ chịu, thân cây tím ngắt quấn quýt. và không di chuyển cây mô tả tình cảm. Giữa mẹ và con, đây thường là thế “Tam thế ngũ thường hay tam tùng tứ đức” rất phổ biến trong giới cây cảnh ngày xưa. Thông thường, có 3 cây cảnh đẹp với hai cây mẹ đối xứng hoặc hai bên. Nếu cây tử đằng không phải chung gốc với cây ích mẫu thì được gọi là “Minh linh thúc bá tử”, coi như con nuôi.

Trên đây là cách uốn thế cây mai thành thế đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn cùng tham khảo. Bạn có thể áp dụng để tạo dáng cây mai đẹp – độc – lạ cho riêng mình. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now