Cam Cao Phong vào mùa: Phân biệt hàng thật | Flowerfarm.vn

Cam Cao Phong và cam Trung Quốc có hình thức bên ngoài khá giống nhau nên người mua nếu không tinh ý sẽ khó phân biệt. Tuy nhiên, nếu chịu khó quan sát, để ý đến màu sắc, hình dáng của quả hoặc lấy tay ăn thử là có thể phân biệt được ngay đâu là cam Cao Phong thật.


Cam Cao Phong đúng sai: biết làm sao!

Có nhiều cách để nhận biết cam Cao Phong như phân biệt qua màu sắc, hình dáng hoặc có thể bóc vỏ ăn thử,…

Để tránh mua phải cam Trung Quốc bày bán công khai nhãn mác cam Cao Phong, cũng như đánh giá đúng chất lượng cam đặc sản Hòa Bình, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt đâu là cam Cao Phong. nguyên bản.

Địa chỉ XANH sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết nhanh cam Cao Phong chuẩn như sau:


1. Về hình dáng, mẫu mã của cam sành cao cấp.


Cam Cao Phong đúng sai: làm sao kể xiết!

Cây cam Cao Phong trong vườn (Ảnh: Dân Việt)

Cam Cao Phong có màu vàng nhạt, quả to, thơm ngon, không bị vàng như cam Trung Quốc. Nếu bóc vỏ ra sẽ thấy có mùi thơm rất đặc trưng, ​​đặc biệt khi cắt khỏi cành để một ngày thì cả lá và quả đều bị khô do không sử dụng chất bảo quản.


Cam Cao Phong đúng sai: biết làm sao!

Cam Trung Quốc gắn mác Cao Phong vẫn được bày bán tràn lan. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngược lại, nếu thấy màu vàng cam sáng, sẫm, bóng thì không nên mua vì rất có thể đó là cam Trung Quốc hoặc cũng có thể là một loại cam khác. Đặc biệt, lá dán vào cam Trung Quốc sau vài ngày vẫn tươi như trên cây vì được tẩm chất bảo quản.


Cam Cao Phong đúng sai: làm sao kể xiết!

Cam Cao Phong có màu xanh nhạt, quả tròn đều, vỏ không nhẵn nhưng không có “vòi”, vỏ màu vàng, nhẵn bóng như cam Trung Quốc.

Về kích thước, cam Trung Quốc rất đồng đều, trọng lượng giữa các quả gần như tương đương nhau. Cam Cao Phong không đồng đều, quả to, quả nhỏ.


Về vụ thu hoạch cam Cao Phong

Ngoài sự khác biệt dựa vào hình dáng, mẫu mã như trên, người tiêu dùng còn có thể phân biệt cam Cao Phong và cam Trung Quốc dựa vào mùa cam. Tuy nhiên, mức chênh lệch theo thời vụ chỉ mang tính chất tương đối vì ngoài chính vụ, cam Cao Phong còn được người dân trồng và thu hoạch trái vụ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Thời điểm bắt đầu thu hoạch cam Cao Phong từ đầu tháng 10 âm lịch, thời điểm nhộn nhịp nhất là từ tháng 11 âm lịch.


Cam Cao Phong đúng sai: làm sao kể xiết!

Cam Cao Phong được bày bán tràn lan dọc Quốc lộ 6, đoạn qua Thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong, ..

Trong khi đó, cam da xanh Trung Quốc thường được phân phối tại thị trường Việt Nam và có nhiều vào tháng 8, 9 hàng năm. Nếu bạn mua được cam Cao Phong vào tháng 5, tháng 6 thì rất dễ tìm được cam trồng ở Trung Quốc.


3. Về giá cam Cao Phong

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại cam được gắn mác cam Cao Phong và được bày bán tràn lan trên các xe hàng rong, thậm chí cửa hàng lớn nhưng giá chỉ quanh mức 15.000 – 17.000 đồng / kg, thậm chí có lúc lên đến 25.000 – 30.000 đồng. / Kilôgam. Với mức giá đó, rất có thể là cam Trung Quốc lấy từ chợ Long Biên (Hà Nội) về bán.

Hiện cam Cao Phong vào chính vụ giá bán từ 35.000 – 50.000 đồng / kg.


4. Để có vị giác khi ăn cam Cao Phong

Cam Cao Phong có cùi dày, khi bóc vỏ có màu vàng sậm tự nhiên đẹp mắt, đều hạt, mùi thơm nồng đặc trưng và có vị tinh dầu của vỏ cam. Trong quả có nhiều gân trắng chia đều các múi. Khi ăn có vị ngọt và mùi thơm nhẹ. Cam chín có vị mát và mềm.


Cam Cao Phong đúng sai: làm sao kể xiết!

Cam Cao Phong khi chiết ra có màu vàng sậm tự nhiên rất đẹp mắt.

Trong khi đó, cam Trung Quốc thường ít hạt (hạt lép), không có hạt, màu vàng nhạt và không có mùi thơm đặc trưng. Cùi của cam có màu hơi nhạt, không thơm. Khi ăn có vị ngọt đặc trưng nhưng mùi thơm hơi át.

Nguồn: Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now