Câu truyện về lòng hiếu thảo | Flowerfarm.vn

Lịch sử của hoa cúc trắng Đây là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo của một cậu bé đối với mẹ của mình.

【Câu chuyện về loài hoa cúc trắng】 Câu chuyện về loài hoa cúc trắng

【Câu chuyện về loài hoa cúc trắng】 Câu chuyện về loài hoa cúc trắng

Ngày xưa trong một ngôi làng rất ít người, trong ngôi làng đó cũng rất ít ngôi nhà, trong ngôi nhà đó chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau mà sống.

Người cha bất hạnh qua đời từ rất sớm, để lại hai mẹ con một mình trong căn chòi nhỏ xơ xác, hai mẹ con phải bươn chải kiếm tiền kiếm cơm.

Một ngày nọ, người mẹ vì làm việc căng thẳng, kiệt sức nên bị ốm. Cô lập tức gọi cho con gái và nói:

  • Tôi ồ! Bây giờ đi tìm thuốc và đến giúp tôi. Cô bé nghe lời mẹ, vội vàng chạy đi tìm bác sĩ. Cô bé vừa đi vừa lo lắng cho mẹ. Trên đường đi cô vô tình gặp một ông già, râu tóc bạc trắng. Ông lão thấy cô gái nhỏ cũng vội vàng gọi lại hỏi.

Này cô gái, cô đi đâu mà vội thế?

Mặc dù đang đi rất nhanh nhưng cô gái dừng lại một lúc để trả lời ông lão:

  • Thưa ông, bây giờ tôi sẽ đi khám, mẹ tôi đang bị bệnh nặng.

Khi nghe điều này, ông già nói với cô bé:

  • Tôi là bác sĩ đây, bây giờ đưa tôi đến nhà anh, tôi sẽ khám cho mẹ anh.

Nghe vậy, cô bé vui mừng khôn xiết và đưa ông lão về nhà mình. Khi đến hiện trường, người đàn ông lớn tuổi lập tức kiểm tra mẹ của cô gái. Sau đó, ông già nói với cô gái nhỏ:

  • Hiện bệnh tình của mẹ tôi rất nặng. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để chữa khỏi bệnh cho mẹ anh. Bây giờ bạn phải đến gốc cây tắm ở đầu rừng, bạn sẽ thấy một bông hoa màu trắng ở gần đó, hãy mang bông hoa đó vào đây.

Bây giờ bên ngoài trời rất lạnh. Cô gái nhỏ chỉ mặc một chiếc áo mỏng trên người. Nhưng vì nhà nghèo, thương mẹ nên chị cứ tìm, cứ đi, đi cho đến mỏi chân rồi mới đến được gốc cây tắm, đầu rừng như lời chị kể. .

Cô gái nhìn quanh gốc cây và ngay lập tức thấy một bụi cây gần đó có một bông hoa màu trắng rất phẳng. Cô gái ngay lập tức nhặt hoa và ôm trên tay. Chợt anh nghe giọng bà già văng vẳng bên tai.

  • Một bông hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ bạn sống được bao nhiêu ngày?

Cô gái ngay lập tức ném bông hoa xuống và cẩn thận đếm từng cánh hoa một.

  • Một cánh, hai cánh, ba cánh, bốn cánh – hai mươi cánh. Điều này có nghĩa là mẹ tôi chỉ còn sống được 20 ngày nữa?

Sau khi suy nghĩ một chút về giải pháp, cô ngồi xuống và nhẹ nhàng xé từng cánh hoa thành nhiều sợi nhỏ khác nhau. Mỗi sợi chỉ nhỏ đó đã trở thành một cánh hoa, từ một bông hoa chỉ có hai mươi cánh thành một bông hoa có vô số cánh hoa.

Cô bé vội hái hoa chạy về nhà mẹ. Khi chạy về đến nơi, cô đã thấy ông cụ đang đứng trước cửa nhà chờ cô. Ông già mỉm cười và nói với cô gái nhỏ:

  • Mẹ tôi đã được chữa lành. Đây là phần thưởng cho lòng hiếu thảo và sự khiêm tốn của bạn.

Kể từ đó, hàng năm vào mùa thu loài hoa nở ra với nhiều cánh, vô cùng đẹp mắt, từ đó người ta gọi loài hoa đó là hoa cúc trắng, biểu tượng cho lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now