Cây bàng Đài Loan cây trồng bóng mát cho cảnh quan công trình | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây đài loan trồng cây bóng mát làm cảnh

So với cây đại mạch, Đại bàng Đài Loan có lá đẹp, gọn, cành ngắn, mọc hướng lên tạo tán vừa phải, không tốn nhiều diện tích, thích hợp trong điều kiện không gian ngày càng chật hẹp. Cây bàng Đài Loan có quả nhỏ, lá nhỏ nên khi rụng ít gây ô nhiễm hơn bàng.

piquant-bang-dai-hua-2a

Cây cảnh có bóng râm đẹp Cây Bàng Đài Loanpiquant-bang-dai-hua-3a

Cây bàng đài loan bóng đẹp

Đặc điểm của cây bàng đài loan

Cây bàng lá nhỏ hay được chúng ta gọi là cây bàng Đài Loan, người Đài Loan gọi cây Tiểu Yêu Nhân bằng tên khoa học: Terminalia mantaly, thuộc họ Bàng – Combretacea, có nguồn gốc từ Madagascar nên có tên tiếng Anh là Madagascar, hạnh nhân. Bàng Đài Loan là loại cây trung bình, có nhiều cành tạo thành vòng ngang với tán nhiều tầng, sống lâu năm. Cây rụng lá vào mùa đông, vỏ cây màu nâu xám, chiều cao của cây khoảng 3-20 m.

Lá của cây bàng Đài Loan có màu xanh đậm, nhẵn, có răng cưa, hình bầu dục với phần cuống hơi tròn, cuối lá thuôn dài. Lá đơn giản thường thấy ở đầu cành. Cây Bàng Đài Loan ít hoa, hoa mọc thành bông thẳng đứng dài khoảng 5 cm, từng bông nhỏ màu trắng hơi xanh trông khá giống với hoa Nhãn. Quả bàng Đài Loan có hình bầu dục, khi còn non có màu xanh, khi chín có màu vàng cam, nhỏ hơn quả bàng rất nhiều và bên trong có chứa hạt.

piquant-bang-dai-hua-1a

Cây Bàng Đài Loan được trồng cho các khu đô thị

Hay nhin nhiêu hơn: Cây hoa súng, cây tắm đỏ

Cách trồng và chăm sóc cây bàng đài loan

Bàng Đài Loan là loại cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, thuộc loại cây thân gỗ khỏe nên việc trồng và chăm sóc không tốn nhiều thời gian và công sức:

  • Ánh sáng: Cây bàng Đài Loan ưa ánh sáng đầy đủ, càng nhiều nắng, lá càng sẫm màu và cây phát triển nhanh.
  • Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ rộng, chịu nóng, chịu lạnh tốt, thích hợp với nền nhiệt độ ở Việt Nam.
  • Độ ẩm: Tê tê Đài Loan ưa độ ẩm vừa phải.
  • Đất: Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất nghèo dinh dưỡng và đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu trồng ở nơi đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ và thoát nước tốt thì cây sẽ phát triển nhanh hơn, lá cũng mượt hơn.
  • Tưới nước: Thuộc loại cây thân gỗ, cây bàng Đài Loan ưa nước vừa phải. Khi cây mới trồng và ở giai đoạn trưởng thành nên tưới nước thường xuyên khoảng 3 – 4 ngày / lần, mỗi lần khoảng 3 – 4 lít nước. Khi cây trưởng thành hoàn toàn không cần tưới. Cây an xoa Đài Loan chịu hạn tốt, nếu đất bị bão hòa nước hoặc tưới quá nhiều có thể làm cây bị thối và chết.
  • Bón phân: Nhu cầu dinh dưỡng của cây bàng Đài Loan cũng thấp, bạn có thể bón phân hoặc không.

piquant-bang-dai-hua-5a

Bàng Đài Loan được trồng dọc các lối đi cho cây râm mát

Muốn tạo cảnh quan phù hợp với kiến ​​trúc thì cần bố trí lều, cắt cành, tạo hình theo ý muốn.

Cây Bàng Đài Loan rất ít bị sâu bệnh phá hại, chủ yếu từ mỏ lá và cuống. Để chống trầy xước hàng năm nên bón vôi vào thân cây khi đến mùa nắng.

Cây bàng Đài Loan nhân giống bằng hạt. Lưu ý trước khi gieo hạt nên cắt bỏ phần cánh rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 24 giờ.

Ứng dụng cây đài loan

Cây Bàng Đài Loan thuộc loại cây cảnh đẹp có dáng thẳng, lá nhỏ xinh, dễ xử lý, lá và quả nhỏ không gây ô nhiễm nên thường mọc ở nhiều nơi:

cay-bang-dai-loan-4b

Cảnh quan trồng ở Đài Loan Bang

  • Bàng Đài Loan được trồng trước nhà, cổng vừa trang trí vừa tạo bóng mát.
  • Cây thích hợp trồng trên vỉa hè, lề đường, ven đường tạo thành hàng cây xanh lãng mạn.
  • Cây bàng đài loan còn được trồng ở các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu công viên, khu đô thị, khu du lịch,… vừa để che nắng nóng, vừa để trang trí, lọc bụi mang lại không gian trong lành.
  • Bàng Đài Loan còn được trồng trong chậu để tạo dáng khi cây còn nhỏ.

Cây bàng Đài Loan không chỉ dùng để làm đẹp mà các bộ phận của cây còn được dùng để làm thuốc: thân gỗ và vỏ cây sắc uống hoặc chữa bệnh kiết lỵ.

Gỗ tuyết tùng Đài Loan được dùng để làm đồ nội thất.

Cây bàng đài loan bóng mát độc đáo

5 (100%) 3 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now