Cây Bằng Lăng Tím Thái | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Cây bằng lăng tím thái lan

Tên gọi khác: cây đinh lăng tía, cây đinh lăng thái lan

Tên khoa học: Lagerstroemia Indica

Họ thực vật: Lythraceae

Cây được du nhập từ Thái Lan vào Việt Nam những năm gần đây, có nhiều ưu điểm phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của nước ta.

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Cây cánh cụt màu tím Ở nước ta được biết đến như một loại cây thân gỗ lớn lâu năm. Chúng có các thân giống như xương sườn tạo thành máng, chúng sẽ nhả ra vỏ cây hàng năm; mỗi năm, lớp vỏ nóng chảy nằm giữa lớp vỏ của năm ngoái, hoặc ở những khu vực bị động vật cào, như sóc, tạo ra hình dạng rời rạc. Lá mọc đối, đơn, nguyên mép và dài từ 5-20 cm. Hoa có 6 hoặc 7 cánh, có các cánh hoa xước ở mặt lá, sưng lên giữa các lá đài. Hoa mọc thành nhóm dài (20-40 cm) có gai và có thể có màu trắng, hồng, tím hoặc tím.

+ So với cây này thì cây bằng lăng tím Thái có hình dáng tương tự nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều, là cây thân gỗ nhỏ hoặc cây phân nhánh tạo thành cây bụi lớn. Cây cao từ 1m-1,5m ra hoa xuất sắc.

+ Các lá đơn phân bố đều trên cành mọc so le. Lá lớn, hình bầu dục hoặc elip, dài 10 – 20 cm, rộng khoảng 5 – 10 cm, các lá ngắn. Mép lá xanh bóng, không lông nhưng hơi cứng so với mặt dưới, mép lá đầy đặn, ít rụng.

+ Hoa mọc thành chùm tập trung ở ngọn cành, khi chưa nở là nụ tròn. Bằng lăng Thái Lan có thể cho hoa rất sớm, chùm rất sai và mỗi bông có kích thước rất lớn, khi nở hoa cùng lúc những chùm hoa màu tím sẽ khiến cho cây bằng lăng trở nên vô cùng rực rỡ.

Quả là một quả nang, lúc đầu có màu xanh lục, sau đó chuyển sang màu đen khi chín, mở ra theo 6 hoặc 7 đường, tạo ra các răng giống màu tro và có nhiều hạt nhỏ có cánh.

Voọc tôi purpurt Thái

SỰ KHỎE KHOẮN

+ Cây cỏ cà ri đáp ứng được sở thích của những người yêu thích màu tím nhưng không có nhiều không gian để trồng cây. Cây có kích thước nhỏ, ra hoa sớm nên thích hợp trồng ở sân vườn, ven tường nhà, sân vườn hoặc trên sân thượng. Giống như cây bách khi nở hoa, cành nặng trĩu tỏa bóng mát khiến ai cũng phải mê mẩn.

Voọc tôi purpurt Thái

+ Kích thước tán nhỏ sẽ không tốn nhiều diện tích vườn, đồng thời ít lá hơn, ít rụng lá hơn mỗi khi cây thay lá; Kích thước cây nhỏ nên dễ dàng trồng cây trong chậu, không còn sợ rễ ăn xuống nền nhà, di chuyển cây đến vị trí mong muốn cũng rất tiện lợi. Các nhà thiết kế cảnh quan luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho cây bằng lăng cho những người đã có nhà riêng, cũng như ở các thành phố, dọc theo đường cao tốc và đường phụ.

Ý NGHĨA

+ Hoa bằng lăng tím gắn liền với tuổi học trò, cây thường nở vào mùa hè, mùa chia ly sau khi kết thúc một năm học. Cây mang nỗi buồn sầu, lòng chung thủy đợi chờ.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh sáng: Cây có đặc điểm sinh thái như nhiều loại cây ưa râm khác, cây chịu nắng tốt không chịu bóng, thích hợp trồng ngoài trời nơi không gian rộng thoáng. Cây càng có nhiều ánh nắng trực tiếp thì màu sắc càng sặc sỡ

+ Thổ nhưỡng: Bằng Lăng là loại cây có sức sống và sức sống tốt. Khả năng thích hợp tốt nên cây có thể chịu được đất cằn cỗi mà không cần phải sử dụng đất tốt. Cây khi trồng trong vườn không có nhiều chất dinh dưỡng nên cần phải củng cố đất sạch, nhiều khoáng chất để cây phát triển lâu dài.

+ Tưới nước: Cây sinh trưởng bền vững sẽ cần tưới nhiều nước, ngày tưới 2 lần vào sáng và tối. Vào mùa đông chỉ cần tưới một lần một ngày hoặc hai lần một tuần.

+ Phân bón: Nên sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục, phân hóa học.

SỰ BẢO VỆ

+ Cây thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, phổ biến nhất là giâm cành.

Voọc tôi purpurt Thái

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh, cây nội thấtmột số loại cây khác

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến giống đậu lăng tím của Thái ở đâychúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now