Cây Bao Báp (Baobab) | Flowerfarm.vn

bao báp cay

Baobab (BAOBAB)

Bao báp là một chi gồm 8 loài thực vật thân gỗ từ trung bình đến lớn, trước đây được coi là trong họ Bombacaceae, nay được coi là trong phân họ Bombacoideae, có nguồn gốc từ Châu Phi. (Madagascar với 6 loài, thảo nguyên nhiệt đới Đông Phi với 1 loài và Australia với 1 loài).

bao báp cay
TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM
Những cây này có chiều cao từ 5-25 mét (không kể cây đến 30 mét), đường kính thân 7-11 mét (hoặc chu vi thân 22-35 mét, không kể cây cao đến 50 mét). Chúng vượt trội về khả năng lưu trữ nước trong các thân cây phình to, với dung tích chứa lên đến 120.000 lít nước để đảm bảo sự sống sót trong điều kiện rất khô hạn của từng vùng. Tất cả chúng đều có thể có mặt ở những vùng khô hạn theo mùa. Giống như cây rụng lá, chúng rụng lá vào mùa khô. Một số cây được coi là hàng nghìn năm tuổi, tuy nhiên, vì gỗ của chúng không tạo ra các vòng sinh trưởng hàng năm, điều này không thể được xác minh và tin tưởng bởi một số ít các nhà thực vật học.

bao báp cay
Sử dụng
Ngoài tác dụng cản sáng, trang trí cảnh quan, cây bao báp Nó cũng có nhiều tác dụng đối với cuộc sống. Thịt quả có nhiều vitamin C và B2, quả tươi có thể dùng làm nước giải khát. Cùi quả chín trộn với sữa ủ thành cháo có mùi vị đặc trưng. Các lá non cũng rất giàu vitamin C và chứa axit uronic, được coi là một món canh rau ở Tây Phi.

bao báp cay bao báp cay
Đặc biệt, lá cây bao báp có chức năng chữa các bệnh về thận và bàng quang, hen suyễn, mệt mỏi, tiêu chảy, côn trùng cắn và chống dị ứng. Lá và hoa được tạo ra để điều trị các bệnh về đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa và nhiễm trùng mắt. Bột hạt được sử dụng để điều trị răng và nướu. Thịt, hạt và vỏ cây được coi là thuốc giải độc cho cây thường xuân. Dịch vỏ cây được dùng để làm sạch vùng kín, hoặc được dùng làm thuốc long đờm và tiết mồ hôi. Vỏ cây được sử dụng để điều trị nhiệt độ cao và rung động. Nước sắc rễ dùng chữa liệt dương, mệt mỏi, rối loạn khí huyết, cảm mạo, sốt và cảm cúm. Hạt điều trị các bệnh về dạ dày, thận và khớp.

Một số hình ảnh về cây bao báp

bao báp cay

bao báp cay

Quang cảnh đường phố ngoạn mục cây bao báp Madagascar

lẩu madagascan nóng

lẩu madagascan nóng

lẩu madagascan nóng

lẩu madagascan nóng

lẩu madagascan nóng
Tập trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now