Cây bắp cải | Flowerfarm.vn


Tên tiếng Anh / Tên khoa học: quan niệm sai lầm


Tên khoa học: Brassica oleracea L.

Nó thuộc họ Brassicaceae

Thuộc thứ tự Mustard hoặc Mustard: Brassicales

Các tỉnh trồng nhiều bắp cải ở Việt Nam


Cánh đồng bắp cải

Các tỉnh trồng nhiều bắp cải ở Việt Nam gồm: Lâm Đồng, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên …

Diện tích trồng cải: 29.200 ha / năm (năm 2010)

Sản lượng bắp cải: 676.300 tấn / năm (năm 2010)

Số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, 2010

Mô tả sơ bộ về cây bắp cải
Lá bắp cải

Bắp cải hay bắp cải là một loại rau có nhiều lớp lá dày quấn quanh cuống. Tùy thuộc vào loại bắp cải, lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc tách ra; Lá nhẵn, phẳng hoặc gợn sóng và hơi cong. Các lá bên ngoài của bắp cải thường có màu xanh đậm hơn các lá bên trong.


quan niệm sai lầm Bắp cải (bắp cải)

Bắp cải có chỉ số diện tích lá cao, tỷ lệ sử dụng nước rất cao và cụm rễ phát triển tốt. Đặc biệt ở bắp cải, khả năng phục hồi lá khá cao. Thí nghiệm cho thấy khi cắt 25% diện tích lá ở giai đoạn trỗ thì năng suất vẫn đạt 97-98% so với khi cắt thiếu. Điều này khẳng định việc phun hóa chất

con tằm

lứa 1 trong nhiều trường hợp là không cần thiết.

Cây bắp cải

Bắp cải là một loại thảo mộc to, thân khỏe, mang dấu vết của những chiếc lá đã rụng. Lá có màu men, màu xanh lục nhạt hoặc mốc và có một lớp sáp mỏng, phiến lá rộng với thùy đỉnh lớn, gợn sóng.
Hoa bắp cải

Vào năm thứ hai cây ra hoa. Phát hoa ở đỉnh có hoa màu vàng với 4 lá đài, 4 cánh hoa, cao 1,5-2,5 cm, 6 nhị với 4 dài, 2 ngắn.

Cây bắp cải nở hoa

Cây bắp cải nở hoa

quan niệm sai lầm

Quả có mỏ, dài khoảng 10 cm, chia 2 vạch; Hạt nhỏ tới 1,5 mm.
Củ bắp cải

Bắp cải có bộ rễ ra hoa

Củ bắp cải

(A) Bộ rễ bắp cải sau khi trồng 55 ngày; (B) Bộ rễ bắp cải sau khi trồng 55 ngày; (C) Cây bắp cải ra rễ 2 năm sau khi gieo làm hạt.
Rau bắp cải

Bắp cải xanh

Bắp cải xanh
Cải bẹ xanh là loại cải phổ biến nhất, có nhiều lớp lá mỏng quấn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay.  Các lớp bên ngoài của lá có màu xanh lục nhạt đến xanh đậm, trong khi các lớp bên trong của lá có màu trắng và xanh nhạt.  Cải bẹ xanh có vị ngọt nhẹ, thanh mát.

Bắp cải tím

Bắp cải tím
Bắp cải tím hình tròn, chắc, các lớp lá chắc và quấn chặt.  Vị của loại bắp cải này mềm và ngọt hơn các loại bắp cải khác, và thường được dùng để tạo màu cho món salad, xà lách trộn và khoai tây chiên.  Lá bắp cải tím thường thô hơn lá bắp cải xanh do thời gian sinh trưởng lâu hơn.  Bắp cải tím mọc quanh năm.

Cải xoăn (bắp cải có lá xoăn)

Cải thảo
Bắp cải trông giống như cải xoăn nhưng phần ngọn lá xoăn lại và có màu xanh đậm, sau đó nhạt dần.  Lá bắp cải mềm, mềm và ngọt hơn so với cải xoăn.  Bắp cải Savoa được coi là một trong những loại cải ngon nhất, nhưng nó chỉ có theo mùa.

Cải Brussels – một loại bắp cải nhỏ

bắp cải Brucxen
Cải Brussels nhỏ hơn các loại cải khác, có lớp lá quấn chặt, cầm nặng tay và đường kính thường không quá 5 cm.  Hình dáng và hương vị của loại bắp cải này tương tự như cải xoăn.  Tên của loại bắp cải này được đặt theo xuất xứ của nó là thành phố Brussels, Vương quốc Bỉ.  Bạn nên chọn loại rau mầm cải brussel nhỏ vì ăn sẽ ngon hơn.

quan niệm sai lầm

quan niệm sai lầm

Bắp cải là một loại bắp cải thông thường, có tính lạnh, giàu vitamin C và được sử dụng rộng rãi trong các món salad và các món rau. Hầu hết các loại cải bắp được trồng quanh năm ở Châu Á, California và đảo Hawaii của Mỹ. Có hai loại bắp cải, một loại là bắp cải “đầu bếp”, một loại là bắp cải “ớt”. Bắp cải “đầu bếp” dài và cứng hơn, phần lá phía trên của bắp cải có màu xanh. Loại bắp cải này còn được gọi là “người khổng lồ Tokyo”, “niềm tự hào nhiệt đới” hay “mùa đông”. So với bắp cải “đầu bếp”, giống “chihili” có đầu lá dài và dài hơn và có màu xanh đậm hơn. Cả hai loại bắp cải này đều được gọi chung là “niềm tự hào thị trường”, “michihili” hoặc “shaho tsai”. Cả hai loại bắp cải này đều có lá to hơn so với các loại bắp cải hay rau diếp khác.

Bắp cải mọc quanh năm và có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc chợ đầu mối nào. Bắp cải có nhiều tên gọi khác như “bắp cải Trung Quốc”, “bắp cải”, “bắp cải Bắc Kinh”, “bắp cải tientsin”, “hakusai”, “pe tsai” hoặc “wong bok”.

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải

Bắp cải là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Khi nấu chín, bắp cải có vị hơi hăng.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 g bắp cải: Calo: 25, chất béo: 0 g, cholesterol: 0 mg, Natri: 18 mg, tinh bột: 5 g, chất xơ: 2 g, protein: 1 g, vitamin A: 133 IU, vitamin C: 32 mg, Canxi: 47 mg, Sắt: 1 mg

Lợi ích sức khỏe của bắp cải

Bắp cải chứa nhiều sắt nên rất hữu ích trong việc điều trị bệnh thiếu máu cho những người thiếu máu do thiếu sắt.

Bắp cải cũng là loại rau chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nên có tác dụng khá tốt trong các chứng viêm khớp, suy nhược thần kinh, tiết mủ, khó tiêu, các vấn đề về thị lực và béo phì.

– Loại rau này thường được trồng trong các khu vườn nhỏ của mỗi gia đình rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C hoàn toàn tự nhiên.

Đặc biệt, bắp cải nổi tiếng với loại protein tự nhiên được gọi là indole. Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy chất indol có trong bắp cải có thể làm giảm nguy cơ phát triển nhiều loại ung thư.

Ngoài ra, bắp cải rất giàu các loại vitamin tốt cho sức khỏe sau đây:

Vitamin A: chịu trách nhiệm bảo vệ làn da và đôi mắt của bạn.

Vitamin C: một chất chống oxy hóa quan trọng và giúp cơ thể đốt cháy chất béo.

Vitamin E: một chất chống oxy hóa tan trong chất béo, có vai trò làm đẹp và chống viêm cho da.

+ Vitamin B: giúp tạo hưng phấn cho toàn bộ hệ thần kinh và tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Khoa học hiện đại cũng chứng minh rằng lợi ích sức khỏe và giá trị y học của bắp cải không chỉ dừng lại ở đó, trái lại, chùm ngây còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế nhiễm trùng và viêm loét.
Món ăn với bắp cải

Bắp cải có thể dùng để chế biến các món ăn nóng như thịt bò hộp muối ớt, canh bắp cải, bắp cải luộc hoặc các món nguội như gỏi bắp cải. Một món ăn nổi tiếng khác được làm từ bắp cải là dưa bắp cải của Đức. Ngoài ra, lá bắp cải còn được dùng cuốn …

Đĩa bắp cải cuộn tôm thịt hấp dẫn

Đĩa bắp cải cuộn tôm thịt hấp dẫn Bắp cải thường được dùng trong món salad, bắp cải được trộn hoặc hấp / luộc để dùng riêng hoặc thêm vào các món ăn châu Á. Bắp cải có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nào có bắp cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now