Cây bắt mồi, cây độc đáo đang rất được ưa chuộng- Cây lạ độc đáo | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây cối nắm bắt những điều thú vị bạn cần biết

Mùa hè là mùa nóng ẩm, mưa nhiều nên ruồi, muỗi, kiến… phát triển rất nhanh. Sử dụng tinh dầu thơm hoặc kem chống muỗi, xịt côn trùng phần nào đưa khí độc hại vào nhà. Và nếu không dùng đến mà nghe thấy tiếng muỗi vo ve, kiến ​​cắn thì thật khó chịu phải không? Một gợi ý cho bạn là hãy trồng cây ngũ gia bì, loại cây có tác dụng đuổi muỗi, ruồi và làm đẹp cảnh quan. Bạn có biết cây đó là cây gì không? Nó có một cái tên rất thú vị là cây mồi. Hãy cùng tôi tìm hiểu về loại cây này nhé.

Tên khoa học: cây ăn thịt

piquant-bat-moi-8a

Thực vật săn mồi mang lại nhiều thú vui độc đáo
piquant-bat-moi-3a Cây nắp ấm cũng là một trong những loại cây chụp độc đáo

Xem thêm: Các loại hoa độc đáo khác như bông tuyết, Hoa mỏi đêm Minh Châu

Đặc điểm của cây mồi:

Thực vật thông thường, chúng tổng hợp các chất dinh dưỡng từ đất, nước và quang hợp để nuôi cây, nhưng cây mồi mặt khác, nó lấy một số chất dinh dưỡng từ nó và nhận phần còn lại từ việc bắt và tiêu hóa động vật, động vật nguyên sinh. Chúng “ăn thịt” động vật do quá trình tiến hóa, sống ở những vùng đất khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng nên chúng phải thay đổi để thích nghi với môi trường sống.

piquant-bat-moi-6a

Ảnh chụp cây bắt mồi đang ăn mồi

Cây mồi có nhiều hình thù kỳ lạ, có cây trổ bông nhìn từ xa giống như cái chậu có nắp, hễ có côn trùng vo ve bên cạnh là ăn ngay. Cũng có một cây giống như cái chai, hai nắp hình bầu dục, có gai nhỏ, mép có màu đỏ tía. Một số cây thậm chí có thể di chuyển để bắt đúng mục tiêu. Khi bẫy đóng lại, các enzym sẽ làm chậm con mồi và quá trình này có thể mất đến vài ngày nếu đó là con mồi lớn.
Ngoài ra, có những loài cây bắt mồi phát ra mùi thơm để dụ con mồi đến gần, khi bắt được con mồi nhỏ có thể chạy thoát.

hot-bat-moi-2a

Cách chăm sóc cây mồi:

Con mồi phát triển tốt nhất nếu bạn trồng cây đáp ứng các tiêu chí sau:
1. Nước cho cây phải là nước sạch không có muối, khoáng chất hoặc clo. Dùng nước máy để tưới cây cũng được, nhưng nhớ là phải để qua đêm cho hết khí clo rồi mới tiến hành tưới.

piquant-bat-moi-1a

Cây bắt mồi được tìm thấy trong vườn

2. Cây ưa ẩm nên bạn nhớ tưới nước thường xuyên để giữ ẩm tốt nhất có thể. Nếu bạn tưới ít nước hoặc quên tưới, lá sẽ biến mất trước tiên.
3. Cây ăn thịt sống và phát triển ở đất nghèo dinh dưỡng nên phụ thuộc nhiều vào ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng. Vì vậy cần trồng cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày bên ngoài để cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và năng lượng, các tế bào thần kinh của cây sẽ dựa vào năng lượng tích lũy này để làm công việc phát triển.

piquant-bat-moi-4a

Thực vật ăn thịt là một loài thực vật ăn thịt trong họ thực vật

Đây là loại cây mới, cũng đang được bán tại Việt Nam, việc trồng và chăm sóc cây không khó lắm nên nếu bạn muốn khám phá loài cây săn mồi này thì hãy mua và trồng ngay nhé.

Ngắm hoa đẹp độc đáo tại https://hoadepviet.com/

Cây bắt mồi, cây độc đáo rất được ưa chuộng

Ngày thứ nhất (20%) Ngày thứ nhất biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now