Cây bồ quân – Thế Giới Cây Và Hoa | Flowerfarm.vn

Mô tả Sản phẩm

Cây bồ câu có tên gọi (bù, quân đỏ, quân trắng, quân rừng, … có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới như ở Ấn Độ.

Tên khoa học: Flacourtia Jangomas

** https://cayvahoa.net/cay-bang-dai-loan/

Cay-bo-quan

Liễu thuộc họ dương liễu, sống trong rừng nhiệt đới trên núi hoặc vùng đất thấp. Ở Việt Nam, cây thường chỉ mọc ở miền núi phía Bắc và miền núi trung du, mỗi năm ra quả một lần từ tháng 8-9, khi chín quả có hình quả nho, khi chín có màu xanh. màu đỏ. Khi chín có màu đỏ sẫm, vị chua ngọt, cuống có gai nên rất khó dính … Những năm gần đây nó được trồng rất nhiều ở Đông Nam Á, với nhiều loại cây, có ích trong cuộc sống và những năm gần đây loại cây này được chọn làm bóng cây cảnh quan cho các khu đô thị từ Bắc vào Nam, thuộc loài cây lâu năm Trung Mộc có tên trong danh mục cây trong hàng Trung Mộc lớn.

piquant-bo-quan-1

Một số công dụng của bồ công anh mà bạn chưa biết

Theo Đông Y, trái nhàu có vị ngọt, chua, hơi the, có tác dụng làm se niêm mạc dạ dày và ruột, giảm tiết dịch vị, tốt cho gan mật (tiết nhiều mật, phòng chống viêm túi mật và sỏi mật)), bổ khí huyết. Nếu ăn quá nhiều gây nhuận tràng nhẹ (không dùng cho phụ nữ có thai), theo kinh nghiệm dân gian lấy rễ bồ công anh sắc nước uống có tác dụng chữa tiêu chảy, tiểu tiện khó, thường xuyên lâu ngày và sinh các chứng khác. Cảm giác đi không hết, hôi miệng, đau tức vùng bàng quang, bàng quang… đối với nam giới khoảng 50 tuổi. Ngoài ra, nó còn giúp nam giới cao tuổi tránh được bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

cay-bo-quan-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc bồ công anh

+ Cây được trồng bằng phương pháp trồng hoặc ghép

+ Khi quả chín, hái đem phơi nắng từ 2 đến 3 ngày để kích thích hạt nảy mầm, cạo bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài để lấy hạt đem ươm.

Bạn chỉ cần ngâm hạt trong nước ấm khoảng 12 tiếng, sau đó cho hạt vào túi vải để ủ, rửa sạch ngày 1 lần, khi hạt nảy mầm có thể đem ra luống trồng.

+ Trong thời gian ươm bầu cần cho cây che bóng đến khi cây đạt chiều cao 50 cm thì nhổ đem trồng.

+ Chăm sóc tưới tiêu hợp lý cho cây và dùng hàng rào chăn để hỗ trợ cho đến khi rễ ăn sâu xuống đất.

+ Bón phân định kỳ cho cây hàng năm trước mùa mưa để cây ra hoa kết trái.

+ Đây là loại cây hơi khó trồng, nên đề phòng sâu bệnh để xử lý kịp thời.

cay-bo-quan-4

Nhận biết cây bồ công anh theo các đặc điểm sau:

+ Cây đạt chiều cao từ 10m – 15m khi chín được các chuyên gia xếp loại cây này thuộc loại cây bụi, quả ăn được, vị ngọt có thể ăn sống hoặc dùng làm mứt, vỏ sạch được đông y dùng làm thuốc chữa bệnh.

+ Thuộc loại cây gỗ lớn, rễ ăn sâu vào lòng đất nên dù gió to cũng khó bị đổ.

+ Lá thường rụng theo mùa, thân và cành thường có gai nhọn. Lá có lông, vỏ quả dài từ 4 đến 8 cm với mặt lưng lá màu xanh đậm, bóng ở gần trục luôn ở trạng thái tươi. Các lá non luôn có màu nâu đỏ hoặc nâu cam, các lá hình trứng, thuôn dài rất hiếm gặp. Lá hình chữ nhật, hình mác, mảnh nên hai mặt không nhẵn, nếu có thì rất. gân lá ngắn, gân lá nhô ra 3 phía, dọc trục lộ rõ ​​bìa lá đầy đặn hoặc có răng cưa, đỉnh lá nhọn.

Hoa màu trắng đến xanh, rất thơm, cuống hoa dài khoảng 10 mm, hoa mảnh, nhỏ và có lông mịn, các lá có 4 – 5 hình bầu dục hoặc hình tam giác, rất ít khi xuất hiện hoa cái. bầu noãn có dạng hình chai hình cầu dài 2-3 mm, kiểu 4-6 dính với nhau tạo thành cột cao khoảng 1 mm, tách khỏi đỉnh theo hình thân hay còn gọi là Uốn đàn hồi. Thường hoa nở vào tháng 4-5 hàng năm, khoảng tháng 8-9 hàng năm là có quả.

+ Quả có lõi tròn to khỏe, khi lớn quả có màu đỏ, đỏ, sau chuyển dần sang màu đen nhạt, màu tím ở trạng thái khô khi bóp giữa các quả, khi quả chín người ta thường nấu chín bằng cách. bàn tay hoặc Bóp giữa hai ngón tay để loại bỏ các chất tự nhiên.

piquant-bo-quan-5

Ngoài những thông tin trên, các bạn muốn biết thêm thông tin về cây bồ công anh vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now