Cây bonsai dáng siêu – Một trong những dáng thế cây cổ điển | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Trong tự nhiên, cây cối có 4 hình dáng cơ bản: ngang, cong, huyền ảo và thẳng dựa vào địa hình và hoàn cảnh sống. Trong nghệ thuật chơi cây cảnh, cũng có bốn kiểu như vậy. Tuy nhiên, người nghệ nhân đã tạo hình, thu nhỏ thiên nhiên vào những chậu cây cảnh nhỏ với những nét độc lạ, thẩm mỹ và nghệ thuật. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về cây dốc – một trong 4 dáng cơ bản.

Đặc điểm của siêu cây.
piquant-bonsai-dang-sieu-3a

Cây có dáng siêu luôn là dáng cây được nhiều người yêu thíchpiquant-bonsai-dang-sieu-4a Hình dạng cây siêu giá trị độc đáo của nó

Thông thường, những cây mọc tự nhiên dưới chân núi thường không nhận đủ ánh sáng mặt trời mà chỉ nhận ánh sáng này theo một hướng, một chiều nhất định do tối và ấm. Vì vậy, những loại cây này thường mọc dốc và cong queo theo hướng nhận được nhiều ánh sáng nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp cây cối bị nghiêng khi chịu tác động của ngoại lực, chẳng hạn như sạt lở đất về một phía, gió thổi mạnh thường về một hướng, hoặc thiên tai quật ngã. Nếu gió thổi mạnh và liên tục về một hướng, cây có dáng nghiêng, đặc biệt lá lệch về một phía nhiều hơn. Có cây bị nghiêng vì bão, có cây nghiêng về một phía, nhưng do cây cổ thụ, thân cây rất cứng cáp nên vẫn thẳng, không uốn lượn.

piquant-bonsai-dang-sieu-2a

Loại cây cảnh mini lớn cũng rất được ưa chuộng

Cây mỏng hay dốc – Độ dốc trong nghệ thuật chơi cây cảnh có thân nghiêng xiên sang phải hoặc trái và có thân nhỏ dần từ gốc đến ngọn. Cây bonsai dáng xiên đẹp thường có góc nghiêng so với mặt đất từ ​​60-80oC và để tạo vẻ đẹp cân đối, hài hòa thì cành đầu tiên sẽ mọc theo hướng ngược lại.

piquant-bonsai-dang-sieu-1a

Điều đầu tiên để tạo thành một cây cảnh, bạn cần phân loại hình dáng thực của cây với những hình dáng cơ bản của cây và số lượng cành ở gốc.
Cây bonsai thẳng là cây có trục thân vuông góc với mặt đất, đứng góc α = 0 °.

Cây bonsai nghiêng có trục thân nghiêng so với phương ngang tạo với đáy một góc α = 20 ° – 70 °.

Có một loại cây cảnh có hai thân uốn cong được gọi là dáng nghiêng. Loại cây có thân cây cao thấp, to hơn đầu người được gọi khá ấn tượng là song ca anh em. Những cây có khúc uốn thẳng ngắn hơn và cao hơn được gọi là cây dốc. Tuy nhiên, người ta chỉ chơi hai thân uốn một hướng, không chơi hai thân hình chữ V, không đẹp mắt.

Giá trị của cây cảnh thuộc dạng siêu

Cây có góc nghiêng nhẹ, dù gặp khó khăn, thiên tai cây vẫn vươn lên mạnh mẽ, dù gặp muôn vàn khó khăn trở ngại. Cây cảnh siêu thế biểu thị tấm gương của những con người có tinh thần chiến đấu và sức sống mãnh liệt để tồn tại.
Về mặt thẩm mỹ, cây còn mang vẻ đẹp thơ mộng, thanh tao, nhẹ nhàng, bay bổng và tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now