Cây bụp giấm (atiso đỏ) loại thảo dược quý cho sức khỏe của bạn | Flowerfarm.vn

cây dâm bụt

Hoa dâm bụt hay còn gọi là hoa atiso đỏ là một trong những loại thảo dược ngoại nhập nhưng lại có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều nơi trồng loại cây này và bạn rất dễ dàng tiếp cận với loại dược liệu nhập khẩu quý giá này.

Dâm bụt hay còn được gọi là cây đay nhật, atiso đỏ. Người ta gọi nó là hoa dâm bụt vì nó có hoa màu đỏ giống như hoa dâm bụt, nhưng lại có vị chua như dấm nên có tên là: Hibiscus là như vậy.

Tên khoa học

Hoa dâm bụt sabdariffa. L – 1953. Thuộc họ cẩm quỳ

Khu vực phân phối

Cây Dâm bụt có nguồn gốc từ Châu Phi, được du nhập vào nước ta cách đây vài năm. Hiện nay, loại cây này mọc ở nhiều nơi để lấy hoa làm thuốc. Một số tỉnh trồng nhiều loại cây này: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên….

Những phần đã dùng

Hoa dâm bụt là bộ phận được dùng trong y học.

Cách chế biến và thu hoạch

Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm thu hái hoa dâm bụt. Người ta thu hái hoa về dùng tươi hoặc phơi khô để bảo quản cho những lần sử dụng sau.

Thành phần hóa học

Theo một số tài liệu, hoa dâm bụt có chứa các hoạt chất: vitamin A, C, axit béo không no axit xitric, axit tactric, axit malic, thành phần hoa dâm bụt, polysaccharid, cyanidin, dolphinidine.Hoa dâm bụt khô

Nếm

Theo y học cổ truyền, dâm bụt có vị hơi chua, mùi thơm nhẹ, tính mát. Chèn 2 lon và đại học.

* Công dụng của dâm bụt

  • Giảm cân, ngăn ngừa và điều trị béo phì
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật
  • Giảm sự hấp thụ rượu vào máu
  • Cải thiện chức năng gan, bảo vệ gan
  • Hạ huyết áp
  • Giảm cholesterol
  • Trị ho, viêm họng
  • Tốt cho chức năng tiêu hóa
  • Lợi tiểu, lợi mật
  • Nhuận tràng, trị táo bón, ngừa trĩ

Video cách sơ chế hoa dâm bụt tươi

Cách sử dụng, liều lượng

Có nhiều cách để sử dụng dâm bụt. Đây là 3 cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Lưu ý: Trước khi sử dụng thảo mộc tươi, bạn nên tách hoa và chế biến theo hướng dẫn trong video trên.

1. Cách pha trà hoa râm bụt: Thanh nhiệt, giải độc, giảm cân, hạ huyết áp, hạ mỡ máu, lợi tiểu, nhuận tràng.

Lấy 70 g hoa dâm bụt tươi, hoặc (30 g hoa khô) rửa sạch, sắc với 700 ml nước, thêm chút đường để uống trong ngày.

2. Cách ngậm rượu dâm bụt: Công dụng lợi mật, nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa

1 kg hoa dâm bụt tươi (hoặc 600 g hoa khô) rửa sạch, để ráo, cho vào bình đã làm ẩm với 3 lít rượu 40 độ, thêm khoảng 150 ml mật ong để khử bớt vị chua. Ngâm khoảng 10 ngày trở lên.

3. Cách ngậm đường hoa dâm bụt: Dùng để chống ho, tốt cho tiêu hóa

Hoa dâm bụt rửa sạch, để ráo. Cắm hoa vào lọ. Cứ mỗi lớp hoa lại thêm một lớp đường nữa cho đến khi hoa và đường quyện đều. Đậy kín nắp lọ, để khoảng 15 ngày, khi đường tan hết, ra nước màu đỏ của hoa là có thể dùng được. Mỗi ngày uống khoảng 30 ml nước hoa dâm bụt ngâm đường sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Giá: Hoa khô 290.000đ / kg

Mua hoa dâm bụt ở đâu, bán hoa atiso đỏ ở đâu?

  • Xuất xứ: Hòa Bình
  • Hiện trạng: Thu hái hoàn toàn từ rừng tự nhiên
  • Đóng gói: túi nhựa 1 kg
  • Hình thức bảo quản: Phơi khô tự nhiên

Cung cấp vận chuyển toàn quốc

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bằng cách bấm vào biểu tượng Facebook bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now