Cây cam ba lá giống cây ăn quả phát triển tốt | Flowerfarm.vn

Cam ba lá Hay còn gọi là cây Chi. Đây là một loài thực vật có nguồn gốc từ họ cam đắng của Trung Quốc. Đối với người trồng cây có múi nói chung, đây là loại cây lý tưởng nhất để làm giá thể cho các loại cam, chanh chuyên canh như cam Vinh, cam Cao lá, v.v.Cam nhuộmthịt cam cara đỏ.

Cỏ ba lá – gốc ghép lý tưởng cho cây họ cam quýt:

Không quá lời khi nói cây cam ba lá là cây chủ lực được nhắc đến trong phương pháp ghép cây ăn quả có múi hiện nay. Hình dáng bên ngoài của cây có hình dạng một cây bụi lớn với lá dày đặc và có gai dài. Các lá mọc riêng lẻ đung đưa vào nhau. Lá hình bầu dục thuôn dài 7-10 cm. Cam ba lá ra hoa màu trắng, có năm cánh và khi kết trái, quả có vỏ dày, nhiều hạt, có mùi thơm.

Cam ba lá Quả dày vỏ, nhiều hạt, thơm.

Điểm đặc biệt của cây cam ba lá:

Đây là một loài thực vật rất mạnh mẽ. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh ở nhiều vùng khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Với bộ rễ khỏe, phân nhánh mạnh và ăn sâu. Đặc biệt hơn, cây có khả năng chống chịu với điều kiện khô hạn và nhiệt độ thấp rất tốt. Ở những nơi lạnh giá cây vẫn phát triển bình thường. Tỷ lệ nảy mầm của hạt phong lữ cao và tạo ra cây con khỏe mạnh. Vì vậy, đối với cây có múi nhập nội cứng cáp muốn trồng ở nước ta thì chỉ có cây cam ba lá là gốc ghép hoàn hảo nhất giúp đảm bảo chất lượng của cây ghép muốn nhân giống.

Ưu điểm của việc sử dụng gốc ghép cam 3 lá so với các loại gốc ghép khác

– Cây muốn nhân giống sinh trưởng và phát triển tốt trên gốc ghép cam ba lá. Tỷ lệ ghép gần 100%.

– Cây ghép phát triển tốt trong các điều kiện thổ nhưỡng khác nhau do cây ghép có bộ rễ rất khỏe và khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu tốt bằng phương pháp ghép phụ.

– Khi được ghép bằng gốc ghép cam ba lá, cây ghép sẽ giữ được tất cả các đặc tính của cây giống mà bạn muốn nhân giống. Ngoài ra, nó còn thừa hưởng những phẩm chất tốt từ gốc ghép và gốc ghép như khả năng thích nghi với điều kiện khắc nghiệt, chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Trái sau khi thu hoạch sẽ ngon hơn và số năm thu hoạch nhiều hơn, cây không bị suy thoái.

– Cây trồng bằng gốc ghép ra hoa, kết trái sớm hơn và cho hoa gấp đôi bình thường.

– Có thể kiểm soát hoàn toàn sự sinh trưởng của cây ghép thông qua gốc ghép cam 3 lá. Điều này thích hợp cho trái vụ.

Với nhiều đặc tính lạ thường như vậy, cây cam ba lá được xếp vào loại cây trồng lấy gốc ghép số một hiện nay. Hơn nữa, hiện nay, với những giống cây có múi như cam xoàn thường được trồng chủ yếu ở vùng gò đồi thì việc lựa chọn cây cam ba lá làm gốc ghép là giải pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm của việc trồng cam ba lá

Các loại cây nhập nội và trong nước có giá trị kinh tế cao như thịt cam đỏcam xoàn, cam xoàn, chanh đào, bưởi… đang được các nhà vườn áp dụng phương pháp ghép gốc cam ba lá này và cho hiệu quả rất tốt. Không chỉ rút ngắn thời gian cho trái từ 3 đến 4 năm mà còn bảo toàn được giá trị và chất lượng của trái thành phẩm.

Đặc trưng: Cây giống ngò gai mọc thực vật từ hạt với chiều cao tối thiểu khoảng 45 cm. Cây có thai hay chưa

Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp cây cam các loại ở thị trường miền Bắc và miền Nam.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now