Cây Cẩm Lai – Đặc điểm, Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc | Flowerfarm.vn

Cây gỗ hồng sắc là loài thực vật được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi những giá trị to lớn mà loài cây này mang lại. Những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại cây này.

Thông tin chung về cây Cam Lâm

Hương thảo - Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và chăm sóc 6
Thông tin chung về cây Cam Lâm

Cẩm Lai còn có tên thường gọi khác là Trắc Lai, tên khoa học là Dalbergia bariaensis Pierre. Đây là một loài cây trong họ Đậu – Fabaceae và ở Việt Nam, loài cây này phân bố nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Đồng Nai, Lâm. . Đồng…

Đặc điểm hình thái của cây Cam Lâm

Xung quanh thân, tán và lá: Cẩm Lai là cây thân gỗ, đặc điểm không nứt nẻ, cao 20-25 m, đường kính thân cây khoảng 40-60 cm, vỏ cây Cam Lâm có màu xám. . Mái của cây hoa trà rộng, có hình chiếc ô. Các lá một lần với hai lông chim và dài khoảng 15-18 cm.

Về hoa, quả và hạt cây Cẩm quỳ: Hoa mọc thành xim ở nách lá và ngọn cành, hoa có dạng nhỏ, màu xanh nhạt. Quả đậu phẳng và hơi hẹp nơi chứa hạt. 1 hạt (hiếm khi 2), hình thận, dẹt và màu đen nhạt.

Trên thực tế, cây hồng môn được nhận định là loại cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Loại cây này thích hợp với những nơi ẩm ướt như bờ sông, ven lạch, những nơi đất tương đối bằng phẳng… Cây cẩm lai ưa đất đỏ nâu hoặc nâu vàng, mọc trên đất bazan, đất xám trên đất cát hoặc phù sa cổ, tầng dày và thoát nước tốt. Một đặc điểm nữa cần lưu ý về cây hồng môn đó là loại cây này rất ưa sáng, có thể chịu nóng khi còn nhỏ.

Ngoài ra cây Cẩm Lâm còn là một loại cây quý, được dùng để làm đồ nội thất cao cấp như giường, tủ, bàn ghế, đồ mỹ nghệ, đồ trang trí …

Hương thảo - Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và chăm sóc 7
Cây gỗ hồng sắc

Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Kích thước tiêu chuẩn của cây hồng xiêm

Kích thước chuẩn của cây hồng xiêm sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn mua cây gỗ hồng xiêm bao nhiêu ngày tuổi. Tuy nhiên cây phải cao, thân tương đối lớn và nhìn bên ngoài cây phải cứng cáp, chắc chắn.

Hơn nữa, kích thước của rễ cũng phải khá dài và không quá ngắn. Bởi vì, nếu cắt rễ cây giống Hoa Trà sẽ hạn chế sự phát triển của cây. Rễ ngắn cũng làm cho nó kém khả năng hút nước và chất dinh dưỡng. Hơn nữa, khả năng ra rễ thấp, cây dễ đổ ngã, mất rễ, thậm chí chết khi mưa bão.

Đây là một loại cây lâu năm. Vì vậy, bạn nên chú ý tất cả những điều này để đảm bảo chất lượng của cây sau này.

Một cây giống đinh hương chất lượng phải là một cây không có khuyết tật và sâu bệnh. Điều này có nghĩa là không được có dấu vết hoặc vết sưng trên thân cây. Lá cẩm cũng không bị đốm, bị cháy và lá có màu vàng, màu xanh của lá cũng nên tự nhiên.

Ngoài ra, bà con cũng không nên chọn những giống cây trồng ở những nơi cây hay bị bệnh hoặc nơi có nhiều tàn dư. Vì đây là môi trường mà sâu bệnh phát triển và gây hại cho cây giống Camellia non.

Một tiêu chí nữa để đảm bảo sức sống của cây hồng xiêm là cây phải có khả năng chống chịu tốt với các tác động của môi trường. Đặc biệt, cây không có dấu hiệu suy yếu trong quá trình vận chuyển từ nơi thu mua cây giống đến nơi trồng.

Hương thảo - Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và Chăm sóc 8
Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Kiểm tra định kỳ cây sau khi trồng

Tiến hành kiểm soát cây hồng môn sau khi trồng là một việc hết sức quan trọng và mang tính quyết định đối với sự phát triển của cây. Vì sau khi trồng, nhiều cây sẽ không thích nghi được với điều kiện sống, dẫn đến hiện tượng bị còi cọc, thậm chí là chết. Vì vậy, cần kiểm tra để loại bỏ những cây gỗ trắc đó và tiếp tục trồng cây khác vào vị trí đó.

Hơn nữa, việc kiểm tra định kỳ cây hồng xiêm cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lượng phân bón cho cây hồng xiêm. Tùy theo tình hình và sức khỏe của cây mà bón lượng phân phù hợp, không quá ít mà cũng không quá nhiều.

Làm cỏ, dọn dẹp vườn lạc đà

Sau khi trồng, trong năm đầu tiên cần thường xuyên vệ sinh vườn hương thảo, để cây nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ đất, như vậy sẽ giúp cây hương thảo phát triển nhiều hơn.

Ngoài ra, khi gỗ hồng môn đã chín thì không cần phải vệ sinh thường xuyên như giai đoạn đầu. Nhưng bạn cũng nên vệ sinh định kỳ cho cây bằng cách xới đất, loại bỏ các chướng ngại vật. Cần lưu ý loại bỏ những cành già cỗi hoặc còi cọc và chỉ giữ lại những cành hồng mộc khỏe mạnh.

Hương thảo - Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và chăm sóc 9
Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Tưới và bón phân cho cây hoa Trà

Trong giai đoạn đầu của cây hồng môn, cần một lượng nước tương đối lớn để phát triển. Vì vậy, cần tưới nước vừa phải ngày 2 lần vào sáng và chiều mát và tưới đẫm nước. Tuy nhiên vào mùa mưa nên thoát nước cho cây để tránh làm úng nước ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra, trong quá trình bón phân cho cây hoa trà bạn nên chú ý bón thêm phân hữu cơ là chủ yếu. Ngoài ra, các loại phân hóa học như NPK và urê được bổ sung để giúp tăng hàm lượng nitơ và khoáng cho cây.

Hương thảo - Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và chăm sóc 10
Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Phòng trị sâu bệnh hại cây hồng môn

Bạn nên chú ý đến tình trạng sinh trưởng của cây Cam Lâm để phát hiện ngay sâu bệnh và tìm nguyên nhân cũng như cách xử lý thích hợp. Bệnh hại trên cây gỗ cẩm lai sẽ lây lan nhanh chóng nên cần loại bỏ nguồn bệnh ngay từ khi mới xuất hiện. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây Hương thảo baokhuyennong.com được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now