Cây cảnh sen đá viền hồng biểu tượng của tình yêu | Flowerfarm.vn

Cây mọng nước có viền hồng là một trong những loại cây cảnh thuộc họ bỏng (Crassualaceae). Cây có nhiều cánh hoa nhỏ giống như cánh hoa súng. Cây mang ý nghĩa về một tình yêu, một tình bạn khăng khít, trường tồn theo thời gian. Cây thích hợp trang trí bàn học, bàn làm việc, không gian gia đình nhỏ …

sen-da-vien-hong

Sen đá viền hồng

Đặc điểm của sen đá viền hồng

Sen đá viền hồng Thân thấp 10 – 20 cm, lá có mép màu hồng và mặt hơi lõm xếp quanh trục tạo thành hình hoa thị. Ánh sáng mặt trời đầy đủ sẽ quyết định màu sắc của viền lá. Sen đá viền hồng có lọ đẹp và hoa nhỏ màu vàng

Cách chăm sóc môi hồng cánh sen

Nhiệt độ, ánh sáng

Sen đá viền hồng là loài hoa đằm thắm. Nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của mọng nước là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết các loài xương rồng cần ánh sáng để phát triển. Bạn có thể đặt chậu hoa súng viền hồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên che 30% chuồng để cây xương rồng phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có đủ diện tích để đặt chậu hoa thì có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để trồng trên ban công, lan can.

sen-da-vien-hong-to

Son hồng cánh sen lớn giá 70k

máy phun thuốc

Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới. hoa súng hồng viền đá. Tưới nước vừa đủ ngập rễ cây khoảng ¾ bình hoa, không để nước dính vào lá hoa loa kèn nếu để cây ở nhiệt độ thấp dễ làm lá bị ngạt. Tùy theo thời tiết có thể tưới ngày 2-4 lần nếu thời tiết hanh khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ nên tưới 1-2 lần / tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại đất. Đất là đất phù sa, đất mùn có khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ nên tưới 3 – 4 ngày / lần.

Trồng cây vào đất

Trái cây Sen đá không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đất tốt nhất là đất có khả năng thoát nước tốt. Có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò theo tỷ lệ 1: 1. Cũng có thể sử dụng hỗn hợp gồm các thành phần: tro, đất cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất cát và phân chuồng. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này phải thoát nước tốt để không làm cây bị thấm nước.

sen-da-vien-hong-to-1

Hoa sen lớn với đôi môi hồng nở

Dinh dưỡng

Sen đá viền hồng cũng như xương rồng không cần nhiều chất dinh dưỡng. Có thể bổ sung vào chậu đá hoa súng bằng phân bò, phân dê hoặc các loại phân bón chậm tiêu, ủ lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hàng năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

chăn nuôi

Có thể nhân giống bằng cách cắt và chia cuống. Giâm lá, lấy lá chín đặt ngang hoặc nghiêng trong hỗn hợp đất. Giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và phát triển thành cây mới, tiến hành tách cây con khi trả chậu, chọn cắt các chồi bên cạnh rồi đem trồng sang giá thể khác.

sen-da-vien-hong -8

Sen đá viền hồng giá 30k VND

Bệnh tật

Sen đá hồng xiêm tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là bọ bột, đốm lá, bạn có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh phấn trắng do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát cây sen đá viền hồng nếu thấy lá nhăn nheo, ăn không ngon nghĩa là cây thiếu nước và ngược lại.

sen-da-vien-hong-2

Sen đá viền hồng nhìn rất nổi bật

Một trong những trường hợp thường gặp đó là cây vươn vai sau đó thu nhỏ lại. Lúc này, bạn nên sử dụng đất theo tỷ lệ đất, hạt thóc, xỉ than và trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1.

Cây ngon hồng rim có 2 kích cỡ:

Loại nhỏ: 15.000 lợi nhuận VND

Loại lớn: 50.000 lợi nhuận VND

Hãy xem thư mục cây có hương vị cho các kích thước

4.2
/
5
(
4

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now