Cây cảnh sen đá xanh ý nghĩa và cách chăm sóc | Flowerfarm.vn

Cây hoa súng đá xanh mang ý nghĩa về một tình yêu, tình bạn bền chặt, trường tồn mãi mãi theo thời gian, có lẽ vì thế mà cây hoa súng đá xanh này được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Cây có dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, góc học tập hay không gian nhỏ riêng tư.

hoa súng-da-xanh

Sen đá xanh

Đặc điểm của sen đá xanh

Sen đá xanh nó có liên lạc nội bộ xanh thuộc họ Crassualaceae, là cây sống lâu năm, ngon có hoa lưỡng tính. Sen Bluestone rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và cấu tạo của lá đã tạo nên sức hút đặc biệt của loài cây này. Cây thường cao từ 10 – 20 cm. Thân và lá mọng nước được sắp xếp đẹp mắt như một bông hoa sen. Cây hoa súng xanh như tên gọi, trên lá có bọt màu xám xanh ngọc.

Cách chăm sóc sen đá xanh

Trồng cây vào đất: Sen bonsai không kỵ đất, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau

ánh sáng: hầu hết các loài cây xương rồng đều cần ánh sáng để phát triển, là cây ưa sáng, có thể chịu nắng trực tiếp nhưng tốt nhất nên để trong bóng râm 30%.
– Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít ánh nắng thì khoảng 2 ngày cho cây phơi nắng 1 lần (khoảng 4-5 tiếng).

hoa súng-da-xanh-1

Quốc gia: Tùy theo điều kiện môi trường, thời tiết, thổ nhưỡng mà ta tưới cho hợp lý:
– Nếu đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc có lưới che thì 2 ngày tưới 1 lần. Nếu đặt trong văn phòng thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy theo loại đất.
+ Ví dụ: Đất thoát nước nhanh như tro, trấu trộn cát có thể tưới ngày 2 lần, đất giữ nước tốt như đất đỏ thì 3-4 ngày tưới 1 lần. Lượng nước tưới rất khó kiểm soát, đặc biệt là đối với các loài xương rồng). Vậy uống bao nhiêu nước là đủ? Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể lấy chậu và nước cho đến khi trọng lượng của chậu nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ. Thực ra không cần quá tẻ nhạt, chỉ cần tưới vài lần là sẽ có kinh nghiệm.)

Nhiệt độSen đá là loại cây ưa sáng, nhưng vẫn cần ánh sáng, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.
Độ ẩm: Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

Dinh dưỡng: Sen đá xanh Cũng như xương rồng không cần nhiều chất dinh dưỡng nên hàng tháng ta có thể bón thêm một ít phân dê, phân bò. Bạn cần thay đất chậu mỗi năm một lần

phân bón: Thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân dê.

cay-sen-da-green-5

Bệnh tật: Sen đá tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là bọ bột, đốm lá, bạn có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh phấn trắng do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát cây mọng nước, nếu lá nhăn nheo, ăn không ngon nghĩa là cây thiếu nước và ngược lại.

Một trong những trường hợp thường gặp đó là cây vươn vai sau đó thu nhỏ lại. Lúc này, bạn nên sử dụng đất theo tỷ lệ đất, hạt thóc, xỉ than và trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1.

Ngày nay có một cách trang trí nhà mới vô cùng độc đáo đó là tranh hoa sen đá treo tường, chỉ với khung ảnh, dây lưới và một số loại hoa đá là bạn đã có thể tự mình làm được bức tranh hoa sen đá trên bức tường rất độc đáo

Cây cảnh rất dễ trồng, cường độ ánh sáng và nhiệt độ quyết định vẻ đẹp của cây.

Sen đá xanh có các loại sau:

Loại nhỏ 6000 VND

Trung bình 15.000 vnđ

Loại tốt 50.000 vnđ

Bạn có thể xem nó trong thư mục zambak uji guri cho các kích thước

3.1
/
5
(
11

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now