Cây cau phú quý | Flowerfarm.vn

Cây cau phú quý là loại cây cảnh thích hợp với những không gian cây cảnh nhỏ, hoặc những không gian có chiều rộng và chiều dài bằng nhau. Cây khá dễ trồng, có màu xanh nổi bật.


Tên thường gọi: Cây cau phú quý


Tên khoa học: Chamaedorea cataractaum


Họ thực vật: Arecaceae


Nguồn gốc: Từ Nam Mexico và Trung Mỹ


Đặc điểm và công dụng của cây cau phú quý


Đặc điểm của cây cau phú quý


Cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý là loại cây thân bụi. Hawaii, nhỏ và thấp, cây có thể cao tới 2m, nhưng thông thường với cây cau cảnh thường có chiều cao từ 1 đến 1,2m. Thân tròn, màu xanh lục, hơi cháy, lá kép hình chân chim, lá phụ dài, màu xanh bóng. Cây cau phú quý có khả năng chịu lạnh, thích hợp trồng văn phòng và trang trí nội thất, lá thường to khoảng 0,6 – 0,7. Hoa ở các nút già nhất gần gốc có màu vàng và khi cây nở hoa sẽ có màu đỏ, hình cầu.

Cây cau mọc theo dạng bụi và có một thân mới mọc từ gốc, cây có một bẹ bao lấy thân cây sẽ tách ra và rụng khỏi thân theo tuổi và khi rụng tạo thành các vết đốt. trungu.

Phiến lá có màu xanh đậm, mỏng dần đã tạo nên sự tươi vui và trong lành hơn cho không gian. Và cây hoàn toàn có thể trồng trong nhà vì có khả năng chịu đựng trong môi trường thiếu ánh sáng từ 50 đến 60%, nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C.


Công dụng của cây cau phú quý


Cây cau quý trồng làm trang trí

Cây cau quý trồng làm trang trí

Cây cau phú quý có dáng thẳng nên thường được trồng trong bình gốm sứ vuông hoặc tròn để trang trí hành lang hoặc đặt ở hành lang, cầu thang lên xuống, góc phòng, …. Cây là loại cây cảnh dùng được làm cây cảnh, khả năng sinh trưởng trung bình, chịu bóng râm rất thích hợp làm cây nội thất văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây ở những không gian như vườn hoa, công viên hoặc trang trí văn phòng, công sở.

Ngoài vẻ đẹp, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho tài lộc, phú quý, hạnh phúc, đồng thời, sự xuất hiện của cây cảnh trong căn phòng này cũng sẽ giúp không khí trong lành hơn.

Liên hệ với tôi Cây cảnh 4 mùa để đặt mua cây cau phú quý giá rẻ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now