Cây Chanh Leo ăn quả | Flowerfarm.vn

Cây chanh dây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ và được du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm. Cây có vị chua nhẹ, mùi thơm mát, thuộc giống cây nho nên ngoài giá trị kinh tế cây chanh leo còn mang đến cho bạn một không gian trong lành tránh nắng hiệu quả.


Đặc điểm hình thái của cây lạc tiên


Bán cây chanh dây

Bán cây chanh dây

Chanh dây là loại cây thuộc họ nếp sinh trưởng khá mạnh mẽ và không tốn nhiều công chăm sóc cây. HIỂN THỊ cây chanh dây Có màu sắc tròn đậm với các lá mọc xen kẽ, mép có răng cưa nhỏ và tua rua giúp cây leo lên giá thể phát triển mạnh mẽ.

Quả chanh dây có dạng hình cầu dài, khi chín quả có màu xanh khi chín sẽ chuyển dần sang màu tím và hơi nhẵn. Bên trong quả có chứa hạt và tép có lớp cơm nếp màu vàng xung quanh và mùi thơm khá kích thích cho người dùng.


Giá trị dinh dưỡng của chanh dây

Chanh dây là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng bởi chúng chứa nhiều vitamin A, C cùng với nhiều khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong chanh khá cao cùng với chất chống oxy hóa nên chúng được sử dụng để trở thành thực phẩm chất lượng cho nhiều đối tượng, nhất là đối với trẻ em và phụ nữ.


Bán cây chanh dây

Trái chanh dây leo lồng lộng.


Cây chanh dây cũng vậy

Cây chanh dây cũng vậy


Cách chăm sóc cây chanh dây để cây nhanh ra trái

Tưới nước, vì cây chanh dây là cây nhiệt đới nên cần độ ẩm khá cao. Lượng nước vừa đủ sẽ giúp cây chanh dây này phát triển mạnh hơn, vươn dây tốt hơn. Thông thường 2 ngày cần tưới 1 lần vào buổi sáng và chiều tối. Nhưng vào mùa nắng bạn cần tăng cường tưới nước cho cây nhiều hơn.

Khi cây đã leo và bắt đầu leo ​​lên thân cây sẽ phát triển rất nhanh, bạn cần cắt tỉa những cành tán từ ngoài vào để tập trung sức phát triển cho cây bố mẹ và các cành chính. Điều này cũng góp phần làm cho quả chanh dây lớn hơn và loãng hơn trong nước.

Đồng thời, cây chanh dây cũng có nhiều loại sâu bệnh hại như sâu ăn lá, đốm nâu, …. Khi phát hiện cây bị bệnh cần cắt tỉa, tạo dáng cho cây để kết hợp loại bỏ sâu bệnh. với các loại thuốc. Để việc kiểm soát sâu bệnh hiệu quả hơn.

TIẾP XÚC Cây cảnh 4 mùa để mua được cây giống chanh dây chất lượng, giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now