Cây Chiều Tím | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Màu tím với kích thước

Tên khác: Cây hoa chiều tím, cây nhật đẹp

Tên khoa học: Ruellia brittoniana

Họ thực vật: Acanthaceae

Cây có nguồn gốc từ Mexico sinh trưởng rất tốt và phát triển rất tốt ở Việt Nam

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Cây chiều tím sinh trưởng nhanh, dễ trồng và kết thành chùm, thường được trồng kết hợp với một số loại hoa và lá có màu sắc sặc sỡ khác, cây có hoa màu tím nổi bật, cao khoảng 50-60 cm, mọc tự nhiên, chịu nắng rất tốt.

+ Lá màu xanh đậm, nhỏ và dài, hình ngọn giáo, nhọn ở phía dưới lá, có gân rõ rệt, các lá thường mọc đối, ngắn, sát cuống, dài khoảng 15-20 cm, dài khoảng 1 cm. rộng.

+ Thân cây mọc thẳng, thân nhỏ nên hơi yếu, khi lớn lên dễ bị đổ ngã nên thường mọc sung sướng tạo thành bụi và nâng đỡ nhau, thân có nhiều mấu, lá mọc đến đâu. Cuống có màu xanh đậm như lá.

+ Cây có hoa màu tím rất nổi bật, hầu như hoa nở riêng lẻ, thường mọc ở nách lá, hoa tạo thành ống tán, có cuộn nhỏ, bên trong có nhụy. Hoa có dạng cuộn ngắn khoảng 0,5-1 cm, cánh hoa màu tím mềm, chia 5 thùy, hoa thường nở vào buổi sáng rồi tàn nhanh nhưng cây thường có hoa quanh năm.

+ Quả màu tím là quả nang, một khi hoa tàn sẽ kết thành quả.

Cây chiều tím

SỰ KHỎE KHOẮN

+ Chiều tím là cây thân thảo thuộc nhóm cây có hoa nhiều màu nên mọc ở nhiều nơi. làm việc như một nhà máy, biệt thự hoặc công viên, công trình công cộng. Được trồng chủ yếu để trang trí các đồ vật khác hoặc trồng thành những chùm hoa lớn màu tím để làm điểm nhấn.

+ Trong vườn thường được sử dụng trồng trong nhà đồi, trồng đẹp, trồng ven hàng rào, lối đi hoặc dưới chân tường để không gian thêm sinh động, hoặc cây cũng được trồng vào các chậu phía trên. ban công hoặc đối diện Nhà.

Cây chiều tím

Ý NGHĨA

Góp phần làm cho môi trường trong lành, xanh tươi hơn, mang lại sức sống mới cho con người, hoa mang ý nghĩa của sự thủy chung, gần gũi.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Chiều tím nên trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, càng nhiều ánh nắng thì cây mới ra hoa nhiều, ít hoa nở trong bóng râm và cành kém khỏe.

+ Loại cây này ưa nắng nhưng ưa ẩm ướt, cần tưới nhiều nước, ngày nên tưới ít nhất 1 lần để cây đủ nước nhưng đặc biệt phải tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt, không bị úng nước. .

+ Sử dụng đất màu mỡ và giàu dinh dưỡng để nuôi cây, đất càng lỏng và càng nhiều khoáng thì cây càng sinh trưởng và phát triển mạnh.

+ Cây cũng thường bị bệnh nấm trắng và nấm sáp nên khi phát hiện bệnh này cần phun thuốc để loại bỏ ngay. Cắt tỉa thường xuyên để duy trì chiều cao mong muốn, hoặc nếu trồng có viền, hãy cắt tỉa thường xuyên.

Cây chiều tím

SỰ BẢO VỆ

+ Cây chiều tím dễ trồng và dễ nhân giống, thường nhân giống bằng giâm cành, cắt khúc khoảng 15-20 cm rồi dán xuống đất, tưới ẩm khoảng 1 tuần cây sẽ thoáng mát, bén rễ và phát triển.

,

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây chiều tím đây rồichúng tôi sẽ cung cấp hàng hóa đến đất nước của bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now