Cây cỏ cú chữa bệnh gì? | Flowerfarm.vn

cú thanh Còn gọi là cỏ gấu, củ gấu, hương phụ (Cyperus rotundus L.) thuộc họ Cói (cyperaceae).

Diễn tả: Là loại cỏ sống khỏe, cao 20-30 cm. Thân rễ hình củ, màu nâu sẫm hoặc nâu đen, nâu sẫm hoặc nâu đen, nâu nhạt, có nhiều nốt sần và có lông. Phiến lá hẹp, dài, có phủ. Hoa nhỏ mọc thành tán, tỏa ren ở đầu cuống. Quả màu xám, có ba cạnh.

Công dụng của cỏ cú

cú thanh

Các phần đã sử dụng: Thân rễ (củ).

Nơi sống và thu hái: Cây mọc hoang khắp nơi. Có thể đào lấy thân rễ quanh năm, bỏ rễ, phơi khô. Để nguyên như vậy hoặc trộn với giấm với nước tiểu trẻ em và muối rượu để có được hương vị tứ tuyệt.

Thành phần hoạt tính và tác dụng: Thân rễ có mùi thơm. Xem trước các thành phần như tinh dầu (bao gồm cả Cyperon cyperola), axit béo, phenol, tinh bột. Nó có tác dụng ức chế các cơn co thắt tử cung, làm dịu sự căng thẳng của tử cung và có tác dụng giảm đau.

Theo Y học cổ truyền, cú thanh Nó có vị đắng, tính bình, ích khí, tác dụng kích thích, điều hòa kinh nguyệt và giảm đau. Dùng làm bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh, viêm tử cung mãn tính, các bệnh phụ nữ trước và sau khi sinh nở. Nó cũng được dùng để chữa đau bụng do thừa nước chua, giúp ăn ngon, tiêu hóa nhanh, chữa nôn mửa, đau bụng, kiết lỵ và tiêu chảy.

Cách sử dụng: Dùng dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột, cồn thuốc hoặc cồn thuốc. Mỗi ngày 6 – 12g, dùng riêng hoặc phối hợp với Ích mẫu, Ngải cứu. Tùy theo tình trạng bệnh mà dùng tươi, sao đen hoặc tam thất. Dùng sống khi chữa khỏi ở ngực và cảm lạnh. Sao đen dùng để cầm máu, chữa rong kinh. Ngâm nước muối cho bớt khô dùng để chữa các bệnh về máu. Tưới nước tiểu của trẻ em (cô đặc) để làm trung gian cho các cơn bốc hỏa. Cách khử dấm để bớt tích tụ, chữa huyết ứ, cổ trướng. Nhúng một chân vào parafin ấm 3 lần, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Bốn loại gia vị dùng để chữa các bệnh thông thường của phụ nữ, cảm mạo hay nhiệt miệng đều thích hợp.

Nếu bạn cần tư vấn về chăm sóc sức khỏe hoặc lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vui lòng liên hệ với hệ thống nhà thuốc Việt chúng tôi qua đường dây nóng. 0398883456 – Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, tin rằng Hệ Thống Nhà Thuốc Việt sẽ hỗ trợ bạn những thông tin chính xác và phù hợp nhất.

Hệ thống nhà thuốc Việt Nam

+ Địa chỉ 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, P.7, Q.11, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ 2: 979 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Fanapge: https://www.facebook.com/hethongnhathuocViet

Trang web: https://nhathuocviet.vn/

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now