Cây dáng trực – Cây thế mang tinh thần của người quân tử | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Chơi cây cảnh là một nghệ thuật, một cái thú đầy tính nhân văn. Nhiều người có sở thích chơi cây cảnh nhưng lại không nắm được những kiến ​​thức cơ bản về bosai. Trong bài viết này, Chợ hoa Việt sẽ chia sẻ đến các bạn một trong 4 dáng cây cảnh cơ bản trong chuỗi bài viết này, đó là cây thế nào cho đúng. Đặc điểm của cây đúng là như thế nào và giá trị của nó như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi và thảo luận nhé!

Đặc điểm và phân loại cây thân thẳng

Trong tự nhiên, cây mọc thẳng ngay từ đầu, thường là trên mặt đất bằng phẳng như hình bên dưới.

Cây thẳng là loại cây thân thẳng, thân không đổi hướng sinh trưởng, thuôn dài từ gốc lên ngọn, là dáng thường thấy trong giới cây cảnh.

cay-bonsai-dang-truc-2a

Cây mọc thẳng là cây mọc thẳng đứng, thân cây không đổi hướng sinh trưởng.

piquant-bonsai-dang-truc-1a

Trong tự nhiên, cây ở thế phù hợp có điều kiện sinh trưởng thuận lợi nhất là ở địa hình bằng phẳng, rộng, nhiều ánh nắng, không gian thoáng khi không bị che khuất bởi các cây khác, đất đai trù phú. Ít nhất, chúng hiếm khi gặp phải các điều kiện khí hậu bất lợi như bão, sét. , vân vân.

Người trồng có thể dễ dàng tạo dáng cho cây, và cũng khá dễ dàng để tạo ra một cây bonsai đẹp thẳng với chiều dài của cành, vì vậy để đạt được chiều dài tổng thể của thân cây, nên để lại một cành, chỉ ở phần ngọn.

Cây hội chợ được phân thành hai loại phụ là cây công bằng – Công bằng chính thức và công bằng – Không chính thức.

– Trúc Quân Tử: Thân cây mọc thẳng, không đổi hướng, thu nhỏ lại từ gốc lên ngọn, loại phôi này ít thấy trong tự nhiên, trừ những vùng có khí hậu ổn định, lặng gió. Thông thường, con người nên phát triển phôi ngay từ khi còn nhỏ.

cay-bonsai-dang-truc-5a

Cây hình thẳng

– Dạng thẳng: Ở dáng này, thân cây vẫn mọc thẳng và đổ về phía trên, nhưng phía dưới thân cây hơi cong tạo hình chữ S, các cành mọc ra từ các đoạn cong này. Đây cũng là một dáng cây đẹp thường bắt gặp trong tự nhiên hoặc trong nghệ thuật chơi cây cảnh. Để tạo dáng “rung” cho cây, người ta thường đợi.

cay-bonsai-dang-truc-6a

Thái độ đúng đắn

Giá trị của cây cảnh đúng

Khi áp dụng cách tạo dáng cây này cho cây cảnh, cây cảnh cần có tính nghệ thuật. Nhìn chung cây có dáng thẳng, cơ bản nhất là so ngọn với gốc để tạo thành một đường thẳng hoặc gần như thẳng. Tuyệt đối không để thân thẳng vì rất xấu, kéo dài từ gốc đến ngọn, không được có đoạn thẳng như suối.

cay-bonsai-dang-truc-3a

Ở Việt Nam, thế thẳng đứng rực rỡ nhất khi trồng hơi nghiêng. Đặc biệt thân cây nên quanh co, khúc khuỷu, gập ghềnh, đôi khi có nét mới với những đột biến ngoạn mục. Nhưng tất cả những đường lối đó phải dứt khoát, mạnh mẽ, không chần chừ, do dự. Chơi cây cảnh, cây tượng trưng cho vị thế của con người. Cây có bản chất thẳng đứng, phần lớn thân thẳng còn cây cảnh thì không. Bởi vì cho dù bạn sống trong điều kiện ẩm ướt đến đâu, bạn cũng không thể trượt vào cơ thể một cách tự nhiên và trơn tru. Những người biết tự thân vận động, có ý chí, biết kiềm chế bản thân để vượt qua khó khăn trở ngại, có mục tiêu phấn đấu mới là những người đáng khâm phục. Thân cây còn mang trong mình lý tưởng chiến tranh: chỉ có trải qua chiến tranh mới có ý chí quyết tâm, ngay thẳng, mới có thể vươn lên. Ở đây chiến tranh có nghĩa là: chiến tranh cho chính mình, chiến tranh tự nhiên, chiến tranh xã hội.

Cây chính đạo còn là biểu tượng của những người đức độ, khí phách, dũng cảm, anh hùng không ngừng vươn lên.
Trong các loại cây cảnh cổ ở Việt Nam, cây dáng thẳng được ưa chuộng nhất, bởi trong suốt lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta luôn phải chiến đấu dũng cảm, dũng cảm để tồn tại và vươn lên.

Cây Thẳng – Loài cây đại diện cho tâm hồn chủ nhân

3 (60%) Ngày thứ nhất biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now