Cây Dâu Rừng | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Flowerfarm.vn

Cây dâu dân dã hay còn gọi là cây dâu đất, cây dâu đất, cây dâu đất, người dân địa phương gọi là cây đỏ vì quả có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Cây dâu rừng có tên khoa học là Baccaurea sapida, thuộc họ Thầu dầu hay họ Euphobiaceae, bộ Vỏ cây ba chân (Euphobices). Cũng giống như quả đỏ dân dã, quả dổi rừng không chỉ làm thức uống giải khát mà còn có thể băm nhỏ để nấu canh chua, ngon không kém gì thân cây tre hay lá tre.

Dâu rừng là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Nam nói riêng và rừng núi trung Trường Sơn nói chung. Dọc đường Hồ Chí Minh từ Quảng Nam đến Kom Tum, không khó để bắt gặp sắc đỏ của những trái dâu rừng đang mùa, ẩn hiện trong sắc xanh của dãy Trường Sơn kỳ vĩ.

Khác với những loại dâu mọc từ cành và lá, khi treo ngược lên, dâu rừng mọc từ thân cây và đổi màu khi thời tiết bắt đầu chuyển sang đông. Chính vì vậy, vào thời điểm này, nếu có dịp về các xã Nam Giang, Tiên Phước, Phước Sơn, Trà My …, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh vô cùng đẹp mắt của những đám dâu rừng chín mọng ôm lấy thân cây từ root dưới đây.above.

Cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây đỏ, Baccaurea sapida, thuộc họ Castoraceae, Euphobiaceae, bộ ba vỏ, họ Euphobices,

Dâu rừng Còn nhỏ, nhưng lớn lên thành từng nhóm, người lần đầu nhìn thấy vừa quen vừa lạ. Chúng có khi giống như những chùm nho chín đỏ mọng, rủ xuống trên cành, có khi lại mọc trên thân như những quả sung. Có nhiều cây sai trĩu quả, nhìn từ xa tưởng như ai đó đã dùng keo để dán quả vào cây, thân cây đỏ rực. Sự hòa quyện giữa màu đỏ của quả và màu xanh của lá trong tiết trời mát mẻ tạo cảm giác ấm áp vô cùng.

Khi nhìn vào mắt chàng, chắc chắn ai cũng muốn nếm trải hương vị của chàng. Bên dưới lớp áo choàng dày, màu đỏ, chất lỏng chảy ra. Quả mắc mật có vị ngọt mát nên người dân trong vùng thường chọn loại quả này để giải cơn khát mỗi khi đi rừng. Đối với những người đã quen với những loại trái cây nhập ngoại bày bán ở chợ, khi nếm thử những trái dâu rừng được hái ngay dưới gốc cây sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị tươi ngon khác biệt.

Cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây đỏ, Baccaurea sapida, thuộc họ Castoraceae, Euphobiaceae, bộ ba vỏ, họ Euphobices,

Dâu rừng Có hạt và muốn cảm nhận được vị chua thì không nên bỏ hạt, nếu không vị ngọt sẽ bao trùm đầu lưỡi. Vì vỏ dày nên khi ăn dâu tây, bạn nên bỏ lớp vỏ đỏ bên ngoài, không cắn nát mà cho cả quả dâu vào miệng, hít hà một lúc rồi nuốt cả quả. Dâu rừng Lúc ăn có nhiều vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn.
Là loại trái cây dễ ăn, dễ ăn và được nhiều thú rừng yêu thích, khi mùa dâu đến, bạn sẽ bắt gặp không khí tất bật, khẩn trương của bà con vùng cao đi hái dâu rừng.
Để đảm bảo vị ngọt mát, người dân Quảng Nam thường đợi đến khi quả dâu rừng chín hẳn mới thu hoạch, không hái quả xanh rồi ủ hoặc dùng thuốc kích thích như nhiều loại quả khác.

Cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây đỏ, Baccaurea sapida, thuộc họ Castoraceae, Euphobiaceae, bộ ba vỏ, họ Euphobices,
Cây dâu dại khi quả còn xanh.

Không chỉ để giải khát, vui chơi, quả dâu rừng còn rất có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều polyphenol và anthocyanins, hai loại chất chống oxy hóa quan trọng đối với cơ thể. Vitamin C và chất xơ trong quả mâm xôi còn có khả năng ngăn ngừa cholesterol cao và bệnh tim, phù hợp ngay cả với những người đang ăn kiêng.

Cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây dâu tằm, cây đỏ, Baccaurea sapida, thuộc họ Castoraceae, Euphobiaceae, bộ ba vỏ, họ Euphobices,

Dâu tây chín đã hấp dẫn là thế, dâu tây còn non lại càng khiến nhiều người mê mẩn. Vì dâu non có vị chua nên nhiều người chọn, thái nhỏ nấu canh chua cá. Với vị chua nhẹ đặc trưng của quả dâu rừng, món canh ngon không thua kém canh măng, lá giang,… có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now