Cây Giống Cam Chanh -Kỹ thuật trồng cam Chanh hiệu quả cao. | Flowerfarm.vn

1. Giới thiệu về cây giống có múi Ninh Giang

Như cây có múi được cho là loại cây đặc sản của vùng Ninh Giang có chất lượng, quả ngọt, ngon, khi chín rất thơm, trọng lượng trung bình từ 8 – 10 quả / kg, da nhẵn, khi chín có màu vàng tươi, có mùi thơm đặc trưng của cam và ngọt. hương vị, giá bán cao hơn hẳn so với các loại cam canh do người dân thuần hóa.
Như chanh cam của huyện Ninh Giang là giống có các đặc tính nông học có giá trị như hàm lượng đường tổng số khoảng 9%, hàm lượng đường khử 4,85%, hàm lượng vitamin C 38,13 mg / 100g, hàm lượng axit tổng số 0,09%, độ Brix đạt 10,3, chất khô đạt 14,8 %. , ít hạt, ít xơ, mẫu mã đẹp, màu vàng tươi, cây thấp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt giống cam này ra quả rộ. Từ tháng 8 đến tháng 9. Giá bán cam trên địa bàn thành phố tương đối cao và ổn định, trung bình từ 25.000 – 30.000 đồng / kg, bán tại chỗ và số lượng lớn.
cay-thường-cam-chanh

2 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi Ninh Giang

Chuẩn bị đất trồng cây có múi

– Khoảng cách trồng: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m
– Kích thước khoét lỗ: 40cm x 40cm x 40cm, hoặc 60 x 60 x 60cm.
– Bón lót: Bón lót: 30 – 40 kg phân hữu cơ hoai mục + 0,3 – 0,5 kg lân + 0,1-0,2 kg Kali + Vôi bột 0,5 – 1 kg; thuốc trừ sâu dạng bột (Basudin 10H …) 0,1kg). Trộn đều lượng phân trên (không bón vôi và thuốc) với lớp đất trên cùng và lớp giữa (khi đào hố riêng). Lật lớp đất dưới cùng thành hố, sau đó lấp hố bằng phân trộn và đất trộn đều, dùng máy xới phá hố sau đó rải vôi bột lên bề mặt hố và phủ lớp đất mỏng 2-3 cm. Sau đó đổ nước đầy hố, khoảng 10 – 15 ngày sau khi rải thuốc bột lên mặt hố, dùng cuốc trộn đều để khoảng 15 ngày sau đem trồng. Nếu không có phân hữu cơ có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học với lượng 10 – 15 kg / hố. Dùng phân xanh nên ủ 2-3 tháng với vôi bột cho đến khi thối rữa.

* Thời kỳ thụ tinh:
– Cây từ 1-3 tuổi: Bón phân hữu cơ + phân lân vào tháng 12 đến tháng 1.
Phân urê và kali bón 3 lần: lần 1: vào tháng 1 và tháng 2: 30% đạm; Lần 2: tháng 4-5: 40% đạm + 100% kali; Lần 3: Tháng 8 – 9: 30% đạm. (Thời gian áp dụng tùy theo khí hậu từng vùng)
– Năm thứ 4 trở đi: bón hữu cơ + lân + bón thúc sau thu hoạch (quả tháng 12 – 1). Lần 1 (Dinh dưỡng lộc xuân): Từ 15/02 – 15/03: 40% đạm + 40% kali; + Lần 2: tháng 4-5: 30% đạm + 30% kali; Lần 3 (bón thúc cành thu quả): tháng 6-7: 30% đạm + 30% kali.

Cách bón: Sau khi thu hoạch: bón dọc theo mép lều, rạch rãnh sâu 20 cm, rộng 30 cm. Tất cả các loại phân trộn được đưa vào kênh để lấp đất và giữ ẩm trong cabin rơm. Bón thúc lần 1, lần 2, lần 3: trộn đều các loại phân hóa học rải đều trong lều, đảo sâu 4-5 cm, lấp đất lại, giữ ẩm cho thùng phân.

Cách tưới nước trong quá trình trồng cây có múi

Sau khi trồng làm ẩm đất, sau khi trồng thì tưới 2 ngày 1 lần, khi cây hồi xanh thì 5 – 7 ngày tưới một lần. Thời kỳ khô hạn, ít mưa, nên tưới 3 – 5 ngày / lần. Tưới dặm nếu nắng gắt, rút ​​cạn nước những lúc úng. Tiếp tục trong tủ với những gốc cam.

Sâu bệnh hại và biện pháp phòng trừ cho cây có múi:

Sâu tơ giao cảm (Phyllocnistis citrella): Sâu non mở trên lá gây ra các sọc ngoằn ngoèo, thường liên quan đến bệnh loét.
Cắt tỉa cành, bón phân hợp lý, kiểm tra chồi sao cho đồng đều để hạn chế nhiễm bệnh liên tục quanh năm. Phòng trừ bằng cách phun thuốc sớm từ giai đoạn chồi non. Sử dụng một trong các loại thuốc: Fosphomidon, Dimethoate, Trigard, Abamectin và Dimulin có tác dụng phòng và trị sâu vẽ bùa rất tốt. Ngoài các loại thuốc hóa học, hiệu quả của dầu khoáng chống lại sâu vẽ bùa đã được chứng minh.
– Máy đào gốc, cành: Máy đào cuống rỗng gây chảy mủ, chết cành. Sâu kéo mùn cưa ra khỏi miệng hang. Phòng trừ bằng cách cắt cành bị hại nặng, tiêm thuốc trừ sâu vào lỗ (Dùng cypermap 25EC, Map permethrin 50EC…), có thể phun một ít Basud 10 H, dùng móc sắt bắt sâu.
– Nhện đỏ, trắng: Có thể dùng thuốc hóa học khi số lượng Nhện đạt 3 con / lá hoặc quả. Sử dụng các loại thuốc đặc trị để trị nhện, thuốc diệt côn trùng gốc tiểu hành tinh hoặc phốt pho hữu cơ kết hợp với dầu khoáng. Để ngăn chặn sự phát triển của tình trạng kháng thuốc, khi sử dụng thuốc hóa học, cần phải luân phiên các loại thuốc với các gốc hóa học khác nhau. Có thể dùng các loại thuốc như Comite, Trebon, Pegasus, Bi 58, Kelthane, Danitol, Ortus 5SC, Selecron 500EC / ND… (theo liều khuyến cáo) và Dầu khoáng DC-Tron Plus (nồng độ 0,5%).
Bệnh bồ hóng: Bệnh thường xuất hiện ở những nơi râm mát và đây là bệnh tiếp theo sau khi có côn trùng cắn. Nấm phát triển trên bề mặt lá và cành non tạo thành lớp dày bao phủ toàn bộ bề mặt lá, cuống và quả. Hạn chế sự phát triển của nhóm côn trùng chích hút, bằng các loại thuốc đặc trị cho từng nhóm côn trùng chích hút. Dùng bình xịt nước trong lều để rửa sạch vết đốt của côn trùng cắn. Hạn chế sử dụng phân bón lá, nếu phun phân bón lá nhiều loại bệnh gây hại càng nặng thêm. Phun phòng bệnh nặng: Copper B 75 WP, Derosal 60 WP, Cumulus 80 DF, Champion 77 WP nồng độ 0,2-0,5% hoặc Chlorine 0,04%, phun 7-10 ngày / lần.

Cây giống có múi Ninh Giang nhân dòng bằng hình thức ghép mắt.
Cây giống có múi Ninh Giang Đủ tiêu chuẩn trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu là 15 cm.
– Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh.
– Quý khách có thể tham khảo thêm một số giống cam khác như: Cam Xoan, Cam V2, Cam Bù Hương Sơn, Cam sành, Cam Đường, Cam Chanh, Cam Vinh …

Cay-cam-chanh-sai-quacay-thường-cam-chanh

3 Mua cây giống cam Elimoni ở đâu?

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kỹ thuật trồng

Trung tâm Giống cây trồng – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghệ sinh học – Học viện nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội
SĐT: 0247 301 6226
Facebook: https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now